advertisment
advertisment

Ý Nghĩa Của Lễ Hợp Cẩn GIao Bôi

22/10/19

Lễ giao bôi là nghi thức cầu chúc đôi uyên ương bắt đầu một cuộc hôn nhân mỹ mãn, cùng nhau bước qua những thăng trầm đắng cay trong cuộc sống.

Phong tục cưới hỏi của người Việt sở hữu nhiều nghi lễ văn hóa với ý nghĩa vô cùng quan trọng, gắn liền với tình yêu và đời sống hôn nhân của các cặp đôi. Trong đó, lễ hợp cẩn giao bôi là một trong những nghi thức quan trọng không thể bỏ qua.
Ý Nghĩa Của Lễ Hợp Cẩn GIao Bôi
Lễ hợp cẩn hay còn gọi là lễ uống rượu chung của đôi vợ chồng mới cưới. Khi cô dâu bắt đầu về nhà chồng ra mắt họ hàng hai bên, cặp đôi sẽ được một dì hoặc bác trong gia đình nhà trai đưa vào phòng tân hôn.
Theo tục lệ cũ, lúc này người được giao trách nhiệm trải giường, và rót 1 ly rượu, cô dâu chú rể mỗi người sẽ uống nửa ly với ý nghĩa cùng nhau nếm được đắng cay trong cuộc sống.
Ý Nghĩa Của Lễ Hợp Cẩn GIao Bôi
Đối với các tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng, lễ giao bôi thường được sắp xếp diễn ra trong phần nghi thức lễ ngay tại sân khấu, trước sự chứng kiến của gia đình họ hàng hai bên và bạn bè, quan khách tham dự, minh chứng cho tình yêu lứa đôi và lời chúc phúc cho đôi uyên ương bắt đầu một cuộc hôn nhân mỹ mãn, cùng nhau bước qua những thăng trầm đắng cay trong cuộc sống.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.