advertisment
advertisment

Ý Nghĩa Của Lễ Hợp Cẩn GIao Bôi

22/10/19

Lễ giao bôi là nghi thức cầu chúc đôi uyên ương bắt đầu một cuộc hôn nhân mỹ mãn, cùng nhau bước qua những thăng trầm đắng cay trong cuộc sống.

Phong tục cưới hỏi của người Việt sở hữu nhiều nghi lễ văn hóa với ý nghĩa vô cùng quan trọng, gắn liền với tình yêu và đời sống hôn nhân của các cặp đôi. Trong đó, lễ hợp cẩn giao bôi là một trong những nghi thức quan trọng không thể bỏ qua.
Ý Nghĩa Của Lễ Hợp Cẩn GIao Bôi
Lễ hợp cẩn hay còn gọi là lễ uống rượu chung của đôi vợ chồng mới cưới. Khi cô dâu bắt đầu về nhà chồng ra mắt họ hàng hai bên, cặp đôi sẽ được một dì hoặc bác trong gia đình nhà trai đưa vào phòng tân hôn.
Theo tục lệ cũ, lúc này người được giao trách nhiệm trải giường, và rót 1 ly rượu, cô dâu chú rể mỗi người sẽ uống nửa ly với ý nghĩa cùng nhau nếm được đắng cay trong cuộc sống.
Ý Nghĩa Của Lễ Hợp Cẩn GIao Bôi
Đối với các tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng, lễ giao bôi thường được sắp xếp diễn ra trong phần nghi thức lễ ngay tại sân khấu, trước sự chứng kiến của gia đình họ hàng hai bên và bạn bè, quan khách tham dự, minh chứng cho tình yêu lứa đôi và lời chúc phúc cho đôi uyên ương bắt đầu một cuộc hôn nhân mỹ mãn, cùng nhau bước qua những thăng trầm đắng cay trong cuộc sống.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

25/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Ngon Tổng Hợp Các Món Ăn Theo Mùa

Thực đơn đám cưới miền Bắc tổng hợp các món ăn được dùng để đãi thực khách theo từng mùa trong năm, đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại, mời dâu - rể tham khảo.

25/05/20

Thủ Tục Đám Cưới Truyền Thống Việt Nam Đầy Đủ Theo Trình Tự

Thủ tục đám cưới theo truyền thống của người Việt Nam xét theo trình tự sẽ phải bao gồm những nghi thức như thế nào? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

22/05/20

6 Mâm Quả Đám Cưới Gồm Những Gì Trong Đám Hỏi Người Miền Nam?

6 mâm quả đám cưới gồm những gì là thắc mắc của nhiều người bởi mỗi vùng có cách tổ chức khác nhau. Mời các bạn tìm hiểu xem trong mâm quả của miền Nam có gì nhé.

21/05/20

Lễ Vu Quy Theo Trình Tự Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Lễ vu quy theo truyền thống gồm những bước đầy đủ như thế nào là quan tâm của rất nhiều dâu - rể. Họ luôn muốn thực hiện cách chỉn chu nhất cho lễ vu quy của mình.

21/05/20

Lễ Hằng Thuận Là Gì? Các Nghi Thức Làm Lễ Hằng Thuận Ra Sao?

Lễ hằng thuận là gì chính là câu hỏi không chỉ của những người đang có dự định kết hôn. Bởi đây là thuật ngữ thiên về tôn giáo nên chỉ quen thuộc với một số người.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.