advertisment
advertisment

Wedding Planner Anh Là Ai?

02/12/12

Thuật ngữ Wedding Planner, như thường gọi ở Mỹ, là một phần không thể thiếu trong việc tổ chức tiệc cưới – từ đơn giản đến phức tạp.

Nhiều người Việt Nam vẫn còn chưa hiểu rõ lắm về Wedding Planner, một dịch vụ không thể thiếu trong mỗi đám cưới ở nước ngoài. Có thể thấy gần đây ở Việt Nam thường có Wedding Planner như một nhà trang trí tiệc và lo lắng phần tiếp khách trong suốt ngày cưới. Tuy nhiên, những việc làm của Wedding Planner khá nhiều và bạn có thể xem qua để nhận diện rõ hơn “gương mặt” của Wedding Planner.

Thuật ngữ Wedding Planner, như thường gọi ở Mỹ, là một phần không thể thiếu trong việc tổ chức tiệc cưới – từ đơn giản đến phức tạp. Nhà tổ chức tiệc cưới sẽ sát cánh cùng bạn trong suốt quá trình chuẩn bị cho tới ngày cưới.
 
wedding planner - nguoi dung sau giac mo, kinh nghiem to chuc dam cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, wedding planner la ai, cuoihoivietnam
Wedding Planner Anh Là Ai?
Những nhà tư vấn tổ chức tiệc cưới sẽ lắng nghe mong muốn của bạn, phân tích cá tính của từng đôi cô dâu / chú rể và cuối cùng, họ sẽ là người giúp bạn xoa dịu đi nỗi lo âu và cùng bạn xây dựng nên một đám cưới hoàn hảo.

Wedding Planner, đó là sự tin tưởng, sự chuyên nghiệp, và hơn nữa là một sự bảo đảm cho mọi chi tiết được chuẩn bị sẵn sàng, chỉnh chu, như bạn mong muốn để giúp bạn thoải mái trong ngày vui của mình.

Wedding Planner - Chìa khoá tổ chức thành công của bạn

Để tổ chức một tiệc cưới hoàn hảo, bạn cần có thời gian chuẩn bị từ 08 đến 12 tháng trước đó. Đó là một khoản đầu tư tương đương cho 253 giờ chuẩn bị và một sự căng thẳng vô giá giữa những quan điểm khác nhau trong vấn đề tổ chức – giữa bạn và ông xã tương lai, giữa những người trong gia đình và giữa hai gia đình sui gia. Hãy cùng nhau nghĩ xem, bố mẹ hai bạn chưa bao giờ gặp mặt và ở xa nhau, phong tục văn hoá về cưới hỏi hoặc thói quen của từng gia đình cũng khác, ngân sách hoạch định cho tiệc cưới cũng khác, thì chắc chắn rằng bạn sẽ đau đầu. Sự xuât hiện của bên trung gian thứ 3 –  như một nhà tư vấn tiệc cưới – khi đó trở nên vô cùng quan trong và cần thiết.
 
wedding planner - nguoi dung sau giac mo, kinh nghiem to chuc dam cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, wedding planner la ai, cuoihoivietnam

Ngoài ra, Wedding Planner sẽ đứng ra hỗ trợ bạn những thủ tục hành chính để hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn, những bước chuẩn bị cần thiết cho nghi lễ tôn giáo, hoặc hơn thế nữa, tìm kiếm một ngôi sao nổi tiếng để làm buổi lễ của bạn trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của tất cả khách mời.
Giá cả của dịch vụ Wedding Planner ở nước ngoài và ở Việt Nam?
Chi phí cho 01 dịch vụ wedding planner ở châu Âu thường dao động từ 2,500 – 3,000 Euro nếu bạn sử dụng hết tất cả dịch vụ đề nghị bởi nhà tổ chức tiệc cưới, bao gồm: chủ đề thiết kế riêng, những tư vấn về áo cưới, trang phục chú rể, hoa cầm tay cô dâu / hoa cài áo chú rể, thiết kế thiệp báo tin, lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, trang trí hoa, chụp hình … và cả dịch vụ giữ trẻ vốn rất phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ.

Ở Việt Nam, giá dịch vụ dao động từ US$300 – US$ 700 cho phần phí ý tưởng, và tuỳ vào chính sách hoạt động của từng công ty thì dịch vụ bao gồm trong chi phí này sẽ thay đổi khác nhau. Ngoài ra, tuỳ vào từng dịch vụ bạn yêu cầu sẽ có giá khác nhau, phù hợp với ngân sách, địa điểm tổ chức của bạn.
 
wedding planner - nguoi dung sau giac mo, kinh nghiem to chuc dam cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, wedding planner la ai, cuoihoivietnam

Dịch vụ “À la carte”
Đến với một nhà wedding planner, bạn không nhất thiết phải chọn hết tất cả những dịch vụ được tư vấn, đôi khi bạn chỉ cần hỗ trợ một vài dịch vụ như: đặt tiệc, trang trí sảnh tiệc trang trí nhà cửa hoặc đơn thuần chỉ là chạy chương trình giúp bạn phút cuối, kết nối các chương trình với nhau để giúp bạn và gia đình thoải mái hưởng trọn ngày vui.
Sự khác nhau giữa các Wedding Planners và làm sao để lựa chọn?
Ở Pháp, hầu hết tất cả nhà Wedding Planner đều khởi nghiệp bằng kinh nghiệm quý báu tích được trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc quảng cáo. Một vài trong số họ chuyên về lĩnh vực tổ chức tiệc cưới, và còn lại thì tổ chức tiệc cưới chỉ là một mảng nhỏ trong nhiều lĩnh vực hoạt động của công ty.

Dịch vụ Wedding Planner đã và đang bắt đầu nở rộ ở thị trường Việt Nam từ một vài năm trở lại đây. Mỗi nhà tổ chức có thế mạnh của riêng mình, khi là ý tưởng tổ chức chương trình, khi là chụp hình, và nhiều nhất là từ lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc hoạt động trong ngành khách sạn / nhà hàng. Thế mạnh về mối quan hệ với các nhà cung cấp lớn, uy tín CÙNG với sự kết hợp vế ý tưởng độc đáo là chìa khoá dẫn đến sự thành công của một Wedding Planner tại Việt Nam.
 
wedding planner - nguoi dung sau giac mo, kinh nghiem to chuc dam cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, wedding planner la ai, cuoihoivietnam

Để lựa chọn được một Wedding Planner theo đúng ý nguyện của mình, trước tiên, bạn nên tham khảo qua website của từng nhà tư vấn để xem mình thích hợp với phong cách nào. Tiếp theo, bạn nên liệt kê những hạng mục cơ bản nào của tiệc cưới được bạn quan tâm nhất, ví dụ như chi phí tổ chức tiệc, phong cách chụp hình / trang điểm, hoặc là trang trí hoa tươi … và xem xét thế mạnh của từng nhà Wedding Planner có đáp ứng được yêu cầu đặt ra của bạn không.
Và …. đừng quên lắng nghe mọi người xung quanh mình, những lời truyền miệng của những người đã từng trải nghiệm dịch vụ (nếu có thể).
 
Việc chọn cho mình một nhà tư vấn, tổ chức uy tín và nhiều kinh nghiệm, phù hợp với ngân sách đề ra, theo tôi, bạn đã hoàn thành được một sứ mệnh quan trong và khó khăn nhất trong hành trình hoạch định cưới của mình. Tất cả mọi việc sau đó, hãy uỷ thác cho Wedding Planner của bạn.

>> XEM THÊM  Xu Hướng Trang Trí Tiệc Cưới, Ý Tưởng Cưới tại đây

bài liên quan

26/10/20

Cách Làm Hoa Giấy Backdrop Đơn Giản, Đẹp Và Tiện Lợi

Cách làm hoa giấy backdrop đơn giản gợi ý cho bạn những mẹo hay, tạo ra các phông nền đẹp mà không cần tốn quá nhiều công sức. Hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới.

12/10/20

Xu Hướng Backdrop Đám Cưới Đẹp Nổi Bật Mùa Cưới 2021

Xu hướng backdrop đám cưới hiện nay có rất nhiều mẫu đẹp và dễ làm, được cập nhật theo trào lưu mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo qua nội dung bên dưới.

31/08/20

Mẫu Trang Trí Xe Hoa Cô Dâu Sang Trọng Hot Nhất Hiện Nay

Mẫu trang trí xe hoa cô dâu gợi ý cho bạn cách trang trí xe hoa đẹp, phổ biến phù hợp nhiều mẫu xe khác nhau, mời dâu – rể cùng xem nội dung như bên dưới.

10/08/20

Cổng Hoa Cưới Tự Làm Quá Đơn Giản, Đẹp Mê Mẩn!

Cổng hoa cưới tự làm là ý tưởng vừa hay vừa ý nghĩa dành cho các gia đình chuẩn bị tổ chức đám cưới. Mời các bạn tham khảo các mẫu cổng hoa đẹp như bên dưới!

01/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Vóc Dáng Cô Dâu!

Một bó hoa cầm tay hợp với vóc dáng, cách kết hoa ấn tượng sẽ làm cô dâu thêm đẹp trong những bức ảnh kỷ niệm và làm đám cưới thêm hoàn hảo.

28/05/20

Top 10 Xu Hướng Cưới Đẹp Nhất Thế Giới Dành Cho Các Cặp Đôi

Top 10 xu hướng cưới đẹp nhất nghiên cứu xu hướng mới nhất để tổ chức đám cưới tuyệt đẹp được nhiều người yêu thích. Cưới Hỏi Việt Nam mời các bạn tìm hiểu!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.