advertisment
advertisment

Vì Sao Cần Chọn Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp

25/12/12

Hãy thử tưởng tượng ngày cưới của bạn đang tới gần, và bạn băn khoăn là nên nhờ cậu em họ biết chút ít về việc chụp ảnh hay là thuê một photographer chụp ảnh cưới có tiếng tại Việt Nam?

Để định nghĩa thế nào là chuyên nghiệp và thế nào là chưa chuyên nghiệp ở thị trường ảnh cưới Việt Nam có thể gây khá nhiều tranh cãi. Nhưng chúng ta có thể đặt vấn đề ở mức đơn giản hơn. Tại sao nên chọn một nhiếp ảnh ngày cưới chuyên nghiệp và tại sao không? Và thế nào là một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp?
vi sao can chon nhiep anh gia chuyen nghiep, anh cuoi, tap chi cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, nha hang tiec cuoi, chup anh cuoi, cuoi hoi viet nam

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp phải chụp qua ít nhất là 50 bộ ảnh cưới – Theo Wedding Photography Advice. Thậm chí, họ phải có kinh nghiệm chụp hơn 100 bộ ảnh cưới để thực sự được công nhận. Rõ ràng là khi bạn chọn một nhiếp ảnh ngày cưới cho mình, bạn phải biết tối thiểu là họ đã chụp bao nhiêu bộ ảnh. Đa phần các photographer càng chụp nhiều thì càng lên tay.

Các photographer chuyên nghiệp luôn trải rộng tầm nhìn của mình cho kịch bản trong ngày cưới. Họ có khả năng đáp ứng tốt với nghịch cảnh và xử lý các tình huống căng thẳng cao. Họ bắt buộc phải quản lý thời gian và mọi việc được đúng như kế hoạch. Hầu hết tất cả các photographer chuyên nghiệp sẵn sàng thích ứng với tình huống thay đổi và có tầm nhìn xa.
vi sao can chon nhiep anh gia chuyen nghiep, anh cuoi, tap chi cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, nha hang tiec cuoi, chup anh cuoi, cuoi hoi viet nam
Khi đánh giá một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp, chúng ta không nói nhiều đến việc họ có chọn được địa điểm đẹp để chụp ảnh hay không (rất nhiều CD-CR chỉ quan tâm đến vấn đề này). Mà chúng ta nên hiểu rõ về yêu cầu công việc của một nhiếp ảnh cưới, nhất là đối với các CD-CR có yêu cầu cao cho bộ ảnh cưới của mình.

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp luôn tự chuẩn bị cho mình một hệ thống backup. Có một máy ảnh là không thể chấp nhận được. Và cả hai máy là đều phải Pro. Thêm vào đó các nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp luôn có sự dự phòng cho những dự phòng của họ (backups to backups). Bạn không bao giờ biết nếu đột nhiên máy báo lỗi, hoặc thẻ nhớ có thể bị hỏng, vì vậy tốt nhất là đặt niềm tin ở một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp.
vi sao can chon nhiep anh gia chuyen nghiep, anh cuoi, tap chi cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, nha hang tiec cuoi, chup anh cuoi, cuoi hoi viet nam
Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp làm cho cô dâu và chú rể trông đẹp hơn. Họ có những kỹ thuật thích hợp và cũng có góc độ thích hợp khi tiếp xúc để làm cho đối tượng của mình nhìn tuyệt đẹp. Lại thêm một lý do nữa để bạn chọn một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp!

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Sự tương tác giữa các CD-CR và photographer sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của quá trình chụp ảnh cưới. “Có những nguy cơ tiềm ẩn rất cao trong sự giả định. Chúng tôi đều cố gắng học hỏi từ những sai lầm của chính mình (kinh nghiệm từ những sai lầm rất quan trọng!). Một trong những sai lầm của tôi là không hiểu chính xác những gì khách hàng của tôi mong muốn. Thay vì lắng nghe tích cực vào những gì họ nói, tôi chỉ đơn giản là thực hiện phong cách ưa thích của tôi trong nhiếp ảnh.” - Rick Mason.
vi sao can chon nhiep anh gia chuyen nghiep, anh cuoi, tap chi cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, nha hang tiec cuoi, chup anh cuoi, cuoi hoi viet nam
Mỗi nhiếp ảnh cưới sẽ có một phong cách và sở thích riêng của họ. Ví dụ họ sẽ thích chụp ảnh cưới một cách thoải mái hoặc họ sẽ có một cách tiếp cận có thể gọi là ‘không xâm lấn’ – để các cặp vợ chồng thực sự tận hưởng ngày trọng đại. Nhưng mặt khác họ sẽ vẫn có những sở thích cá nhân như không quan tâm tới chụp ảnh nhóm, gia đình hoặc không muốn dành quá nhiều thời gian để thiếp lập chi tiết ảnh. Họ vẫn sẽ làm nếu đó là điều khách hàng thực sự mong muốn.

Vấn đề ở đây có thể là trong thuật ngữ chúng ta sử dụng. Nhiếp ảnh cưới giống như các lĩnh vực khác cũng phát triển các thuật ngữ riêng của mình với các cụm từ như "tài liệu", "phóng sự" hoặc "truyền thống". Sự nguy hiểm tiềm tàng ở đây là định nghĩa của một người có thể bị thay đổi đáng kể từ người khác.

Các nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp sẽ luôn dành thật nhiều thời gian để hiểu rõ khách hàng của mình mong muốn điều gì. Họ sẽ yêu cầu khách hàng cho họ xem bức ảnh mà họ yêu thích từ trang web của họ hoặc bất kỳ ai khác. Có thể họ sẽ thêm một điều khoản rằng rằng họ không thể tái tạo một hình ảnh cụ thể hoàn hảo nhưng sẽ xây dựng và đưa ra kế hoạch của họ trong ngày. Sau đó bản thân họ sẽ quyết định xem là họ có thực sự là nhiếp ảnh cưới mà khách hàng của mình mong muốn.

Một nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp hơn hết vẫn là dung hòa được nhu cầu khách hàng với phong cách của riêng mình. Họ phải hiểu rõ khách hàng nhưng quan trọng là hiểu rõ bản thân mình có đáp ứng được nhu cầu đó hay không.

Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm cho mình một nhiếp ảnh ngày cưới phù hợp nhất!

>> XEM THÊM nhiều Album Ảnh Cưới Đẹp tại đây

bài liên quan

11/05/20

Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Được Yêu Thích Đà Nẵng

Danh sách địa điểm chụp ảnh cưới được yêu thích ở Đà Nẵng sẽ giúp cô dâu, chú rể có sự chuẩn bị tốt nhất cho 'kế hoạch trăm năm'.

24/04/20

Album Gia Đình Đẹp Lung Linh Của Diễn Viên Mai Thu Huyền

“Phát hờn” trước bộ ảnh gia đình hạnh phúc đẹp lung linh của diễn viên Mai Thu Huyền.

21/04/20

Ảnh Cưới Phim Trường Về Đêm - Áo Cưới Lê Huy

Chụp ảnh cưới phim trường là xu hướng chưa bao giờ lỗi thời, Cưới Hỏi Việt Nam mời Cô dâu - Chú rể tham khảo bộ ảnh cưới phim trường về đêm của Áo cưới Lê Huy.

09/04/20

Độc Đáo Bộ Ảnh Cưới Trong Khu Cách Ly Mùa Covid

Ảnh cưới của Nguyễn Thảo và Hoài Nam được chụp tại Khu cách ly Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

31/03/20

Ảnh Cưới Phim Trường Paris Garden Đẹp Như Đi Ngoại Cảnh

Phim trường Paris Garden tọa lạc ở ngoại ô Sài Gòn với tổng diện tích gần 30.000 m2 phần lớn là ngoại cảnh .

30/03/20

Ảnh Cưới Đà Lạt Lãng Mạn Như Trời Tây

Vỏn vẹn một ngày chụp, uyên ương đã có được bộ ảnh cưới ưng ý để lâu lâu đem ra ngắm để ôn lại kỷ niệm

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.