advertisment
advertisment

Tránh Xung Đột Trước Khi Cưới

17/12/12

Với những gia đình có cha mẹ truyền thống, con cái hiện đại, thì sự bất đồng quan điểm về hôn lễ là điều có thể xảy ra.

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, đa số cô dâu chú rể sẽ phải lắng nghe ý kiến của cha mẹ, gia đình để có được một đám cưới vẹn toàn nhất. Bởi trong văn hóa cưới hỏi ở cả các nước phương Tây và đặc biệt là ở Việt Nam, đám cưới là dịp trọng đại cho cả gia đình và ai cũng muốn mình được góp công sức, thể hiện quan điểm trong việc tổ chức. Với những gia đình có cha mẹ truyền thống, con cái hiện đại, thì sự bất đồng quan điểm về hôn lễ là điều có thể xảy ra. Để không bị căng thẳng cũng như chịu áp lực từ chính gia đình mình, cô dâu chú rể cần khéo thuyết phục cha mẹ ủng hộ những ý kiến hợp lý mà bạn đề ra.

1. Tự thống nhất quan điểm giữa cô dâu và chú rể

Nếu muốn tổ chức cưới theo phong cách của mình, trước hết điều quan trọng nhất là đôi uyên ương phải "đồng tâm hiệp lực" và có cùng quan điểm về đám cưới. Nếu ngay cả cô dâu và chú rể cũng chưa thể thống nhất kế hoạch tổ chức cưới thì cha mẹ sẽ khó chấp nhận ý kiến bạn đề ra. Trước khi nói chuyện với gia đình, hai bàn cần vạch ra chi tiết kịch bản cho đám cưới và cùng bàn bạc để đồng ý với nhau về mọi việc.
 
tranh xung dot truoc khi cuoi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi

2. Thuyết phục cha mẹ một cách khéo léo

Với phong cách và tâm lý khác biệt, các bậc thân sinh và cô dâu chú rể có thể gặp những bất đồng dễ hiểu. Ví dụ, các gia đình sẽ luôn mong muốn con cái tổ chức cưới với đủ các phong tục truyền thống còn nhiều đôi uyên ương hiện đại lại mong đám cưới đơn giản, không quá rườm rà, không đặt nặng thủ tục nhưng vẫn đáng nhớ. Điều này là nguyên nhân chính khiến cả hai bên đều không vui vẻ. Thực ra, đám cưới hiện đại là bữa tiệc vẫn giữ những truyền thống cơ bản trong văn hóa cưới hỏi của người Việt, nhưng học hỏi, tiếp thu thêm văn hóa hiện phương Tây. Để cha mẹ đồng ý, bạn nên để gia đình hiểu hơn về tính chất của đám cưới mới mẻ bằng cách đưa ra những dẫn chứng thực tế, hoặc giải thích kịch bản cưới cho cha mẹ hiểu.

Việc tỏ thái độ khéo léo cũng là điều cô dâu chú rể nên chú ý. Khi gặp trở ngại từ gia đình, đôi uyên ương không nên quá căng thẳng mà cần nhẹ nhàng thuyết phục các bậc thân sinh. Bạn nên cho gia đình biết trước kế hoạch đám cưới từ nhiều tháng để có thời gian làm công tác "tinh thần". Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng cần chú trọng vào những ưu điểm của đám cưới hiện đại và phân tích với cha mẹ nếu có quá nhiều thủ tục đám cưới sẽ dẫn đến thiếu sót, không chu đáo.

3. Chứng tỏ khả năng tổ chức của mình

Để gia đình đồng ý, đôi uyên ương không thể chỉ thuyết phục bằng lời mà còn cần chứng minh bằng hành động. Bạn nên để cha mẹ xem kế hoạch chi tiết những công việc bạn sẽ làm cho đám cưới để các bậc sinh thành hiểu được sự đầu tư chuẩn bị của bạn.

Chú rể có thể tự viết kịch bản MC trong tiệc, còn cô dâu chuẩn bị mua sắm mọi thứ cần thiết hoặc đi tham khảo giá cả các đồ lễ, phụ kiện cưới để sau đó gửi bảng giá tham khảo cho bố mẹ. Lúc đó, cha mẹ sẽ phần nào nhận thấy hai bạn thực sự có khả năng tổ chức đám cưới của mình và sẽ ủng hộ phong cách đám cưới hiện đại.

4. Nhượng bộ một số chi tiết nếu gia đình quá khắt khe

Trong trường hợp đôi uyên ương đã thử mọi cách thuyết phục từ lời nói đến việc làm mà cha mẹ vẫn phản đối, bạn nên nhượng bộ một số chi tiết liên quan đến phong tục truyền thống như lễ ăn hỏi, đón dâu và bày tỏ mong muốn được sáng tạo trong tiệc. Thông thường đa số các vị phụ huynh đều quan trọng các nghi lễ truyền thống, còn tiệc cưới có thể đồng ý để cô dâu chú rể sáng tạo trong trang trí, kịch bản. Vì vậy, bạn cũng nên đặt mình vào cương vị cha mẹ để suy nghĩ và chọn lựa chi tiết nào nên sáng tạo với phong cách hiện đại, chi tiết nào nên nghe theo lời khuyên của gia đình.

Việc bất đồng do quan điểm hai thế hệ khác nhau là điều thường xuyên xảy ra khi đôi uyên ương chuẩn bị tổ chức cưới, nhưng yếu tố quan trọng nhất giúp bạn hóa giải điều này là cần nhẹ nhàng thuyết phục cũng như kiên nhẫn để cha mẹ hiểu được thành ý và cách thức của bạn. Có như vậy đám cưới mới diễn ra vui vẻ trọn vẹn nhất.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.