advertisment

Trang Trí Đám Cưới Chi Phí Tối Thiểu

13/12/12

Nhiều cô dâu thường băn khoăn trang trí đám cưới theo chủ đề nào sẽ tốn kém nhất, nhưng câu trả lời chính xác là tất cả các chủ đề đều tốn kém nếu bạn dự định đầu tư hoành tráng, lung linh

trang tri dam cuoi chi phi toi thieu, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi
Nhiều đôi uyên ương chọn cách sử dụng trang trí trọn gói tại khách sạn thay vì thuê wedding planner để giảm chi phí.


Chủ đề, phong cách trang trí

Nhiều cô dâu thường băn khoăn trang trí đám cưới theo chủ đề nào sẽ tốn kém nhất, nhưng câu trả lời chính xác là tất cả các chủ đề đều tốn kém nếu bạn dự định đầu tư hoành tráng, lung linh. Ngược lại, nếu chọn cách trang trí đơn giản, thì tất cả mọi phong cách sẽ vừa tầm với ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, với những cô dâu yêu thích sự cầu kỳ và muốn làm mọi thứ thật lộng lẫy, thì nếu không có đủ chi phí, bạn nên loại bỏ các ý tưởng tốn kém mà chỉ tập trung trang trí cho bàn đón tiếp hay bàn tiệc, mà bỏ qua các chi tiết như cổng hoa, đèn pha lê, backdrop hoa tươi... Cô dâu chú rể nên nghĩ đến tông màu trắng đơn giản và phong cách tối giản tuyệt đối để giảm chi phí.

Hoa và trang trí trong đám cưới

Thực tế cho thấy, càng sử dụng ít hoa tươi, chi phí của bạn sẽ càng giảm bớt. Trong trang trí đám cưới, các đôi uyên ương có thể sử dụng hoa giả thay vì hoa tươi, ví dụ một chiếc cổng hoa giả có giá 1 triệu đồng thì một chiếc cổng hoa tươi tương tự có thể tiêu tốn của bạn khoảng 4 - 5 triệu đồng.

Ngoài ra, với trang trí trên bàn tiệc, các cô dâu chú rể có thể sử dụng các loại quả, nến, phụ kiện phổ biến để làm đẹp. Ở nhiều hội trường tổ chức tiệc cưới, hoa trên bàn tiệc chỉ được đặt tại bàn trong khi lễ thành hôn diễn ra, sau đó đến giờ ăn tiệc, hoa sẽ được dọn đi nên các đôi uyên ương cần cân nhắc, không nên đầu tư quá nhiều ngân sách, gây tốn kém.
 
trang tri dam cuoi chi phi toi thieu, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi
Một cổng hoa giả sẽ có giá thuê rẻ hơn 4 - 5 lần so với cổng hoa tươi.
Phụ kiện và bánh cưới
Hiện nay bánh cưới là chi tiết bắt đầu được các cô dâu chú rể quan tâm, chú ý. Nhiều cô dâu sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để đặt chiếc bánh cưới nhiều tầng lộng lẫy. Tuy nhiên nhiều đôi uyên ương chỉ thực hiện nghi lễ cắt bánh đơn giản, sau đó hoàn toàn "bỏ quên" chiếc bánh cưới nên việc chuẩn bị bánh cầu kỳ là không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc bánh cưới đẹp với chi phí tổi thiểu, phù hợp ngân sách cưới bằng cách chỉ dùng một tầng bánh thật trên cùng và các tầng dưới là xốp giả. Điều quan trọng nhất để bạn "phù phép" chiếc bánh kèm xốp này trở nên đặc biệt là dựa vào tài trang trí của bạn.

Các cô dâu khéo tay có thể tự mua hoa tươi và điểm lên bánh, hoặc phủ toàn bộ bánh bằng lớp cánh hoa dịu dàng, chắc chắn các vị khách sẽ chú ý đến những chi tiết đẹp mắt, ấn tượng. Hơn thế, chi phí cho một chiếc bánh một tầng kèm các tầng xốp và trang trí hoa tươi sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với một chiếc bánh lộng lẫy.
Wedding planner
Chuyện các cô dâu chú rể thuê wedding planner để họ lo lắng trọn vẹn cho đám cưới là điều không còn mới trong vài năm nay. Wedding planner sẽ vừa là người bạn, vừa là người tổ chức đám cưới, là tổng đạo diễn sắp xếp mọi công việc liên quan đến cưới hỏi cho các cô dâu chú rể. Để thuê được một ê-kíp wedding planner chuyên nghiệp, bạn phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ, ít nhất từ 10 triệu đồng đến vài chục đồng phí dịch vụ, chưa bao gồm các chi phí về trang trí, tiệc...

Một số cô dâu chú rể coi việc thuê wedding planner là trào lưu và muốn theo kịp "mốt", một số khác lại bận rộn thực sự nên cần người lo liệu mọi việc tổ chức, tuy nhiên nếu không có ngân sách dồi dào, bạn nên cắt giảm ý tưởng về wedding planner. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân trở thành người tổ chức, người trang trí cho đám cưới của bạn mà không phải bỏ ra bất cứ khoản tiền dịch vụ nào. Các cô dâu chú rể nên lưu ý, điều quan trọng nhất khi tổ chức cưới là bạn không nên chi vượt khả năng trả và không phải đám cưới của bạn thật hoành tráng mới vui, mà điều cốt yếu khách mời quan tâm đó là cách cô dâu chú rể quan tâm, tận hưởng những giây phút hạnh phúc với người tham dự.
Những khoản có thể cắt giảm trong đám cưới
Trong phần ảnh cưới hiện nay luôn có hai album, một album chụp trước đám cưới và album chụp trong đám cưới. Theo chia sẻ của nhiều đôi uyên ương đã cưới, nếu không đủ ngân sách, bạn có thể không chụp ảnh và không in album trước đám cưới. Bởi lẽ, thực tế nhiều cô dâu chú rể không hề xem lại album cưới sau khi ngày trọng đại kết thúc, hơn thế, việc chụp album cưới bình thường cũng tiêu tốn ít nhất từ 5 triệu đồng tới hàng chục triệu đồng. Vì vậy nếu cảm thấy không thực sự cần thiết thì cô dâu chú rể có thể cắt bỏ phần chụp ảnh.

Tuy nhiên, một số tân lan tân nương lại khuyên nên đầu tư vào phần chụp ảnh cưới phóng sự trong đám cưới để ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất. Vì bộ ảnh phóng sự ghi lại không khí toàn cảnh trong đám cưới sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, như một bộ phim quay chậm giúp bạn dễ dàng hình dung lại ngày cưới.

Với các đồ trang trí trong nhà khác như dây ruy băng, các loại đèn lồng làm đẹp cho không gian ngày ăn hỏi, ngày đón dâu, đôi uyên ương có thể mượn bạn bè hoặc sử dụng lại các đồ trang trí cũ để không phải bỏ thêm chi phí mua đồ trang trí mới. Ngoài ra, cô dâu khéo léo có thể cùng bạn bè tự cắm hoa, tự in phông hay trang trí nhà cửa... Những việc làm này vừa giúp giảm chi phí, vừa khiến bạn có nhiều kỷ niệm đẹp khi chuẩn bị cười.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Ngôi Sao
- - - - - - - - -

bài liên quan

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.