advertisment
advertisment

Tiêu Chí Hàng Đầu Khi Chọn Nhà Hàng Tiệc Cưới

25/08/13

Đám cưới của bạn có để lại ấn tượng tốt với khách mời hay không, khi chọn nhà hàng, khách sạn hay trung tâm tiệc cưới, cô dâu chú rể tìm hiểu kĩ theo các tiêu chí sau:

 Ngay khi có kế hoạch tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể sẽ phải bắt đầu tìm hiểu ngay về nơi sẽ diễn ra tiệc cưới. Đây là phần quan trọng và là yếu tố quyết định đám cưới của bạn có để lại ấn tượng tốt với khách mời hay không. Ngoài ra, chi phí cho tiệc cũng chiếm ít nhất 50% ngân sách dành cho đám cưới nên các đôi uyên ương cần quyết định sớm để có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Khi chọn nhà hàng, khách sạn hay trung tâm tiệc cưới, cô dâu chú rể tìm hiểu theo các bước sau:

1. Vị trí địa điểm

Nhà hàng tiệc cưới tiện lợi nhất sẽ nằm ở khu vực gần cả hai gia đình cô dâu chú rể. Ví dụ, nếu nhà cô dâu chú rể ở quận Ba Đình và Cầu Giấy (Hà Nội) thì trước hết hai người nên lên danh sách các khách sạn, nhà hàng ở hai quận này và các khu vực lân cận. Đây sẽ là những điểm tiềm năng nhất vì nếu đãi tiệc tại đây, sau khi đón dâu, làm lễ, cô dâu chú rể không phải di chuyển nhiều.

tieu chi hang dau khi chon nha hang tiec cuoi, tiec cuoi, nha hang tiec cuoi
 
Không nên bỏ qua chi tiết về bãi đỗ xe cho khách. Địa điểm hoàn hảo nên có bãi đỗ xe trong nhà, không xa phòng tiệc, hoặc tốt nhất là có hầm gửi xe. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa gió, trời lạnh. Sẽ không có vị khách nào muốn ướt nhẹp vì nước mưa chỉ vì bãi đỗ xe cách quá xa phòng tiệc. Chỉ một chút lưu ý nhỏ cũng là cách các cô dâu chú rể thể hiện sự tôn trọng và quan tâm tới khách mời.

2. Giá cả

Tiêu chí thứ hai để quyết định địa điểm tổ chức tiệc cưới là giá cả. Trước tiên, cô dâu chú rể cần định ra một khoản ngân sách cụ thể cho đám cưới để loại trừ các nhà hàng đắt hơn khả năng chi trả. Nếu ngân sách của bạn chỉ vừa đủ cho một bàn tiệc 2 - 3 triệu đồng thì bạn nên bỏ qua những nhà hàng đưa giá cao hơn 3 triệu đồng cho một bàn tiệc. Tới bước thứ hai này, chắc chắc cô dâu chú rể đã thu hẹp được bảng danh sách các nhà hàng tổ chức cưới.

3. Dịch vụ

Cuối cùng, yếu tố quan trọng thứ ba góp phần củng cố các lựa chọn đó là chất lượng dịch vụ tại nơi tổ chức tiệc cưới. Nếu đã có những nhà hàng ưng ý, bạn cân nhắc xem đã đi dự tiệc ở đây chưa, thái độ phục vụ ra sao hoặc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để đánh giá đúng chất lượng nơi dự định tổ chức cưới. Bạn cũng nên tìm kiếm trên các diễn đàn, tạp chí về cưới hỏi để xem thêm ý kiến đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ tại nhà hàng bạn chọn.

tieu chi hang dau khi chon nha hang tiec cuoi, tiec cuoi, nha hang tiec cuoi

Sau ba bước tìm kiếm, các cô dâu chú rể sẽ loại bỏ được nhiều nơi không phù hợp với nhu cầu và mục đích. Nếu danh sách này vẫn còn lên tới cả chục nhà hàng, khách sạn, bạn nên gọi điện để hỏi trước các thông tin cần thiết như sảnh tiệc có còn chỗ vào ngày cưới của bạn không, hiện có giảm giá hay các chương trình khuyến mại không. Cô dâu chú rể nên chọn những nơi đưa ra nhiều ưu đãi, cũng như thái độ nhân viên dễ chịu nhất. Việc gọi điện trước cũng là cách bạn loại bỏ thêm những nơi không còn trống trước khi bạn tới trực tiếp để khảo sát địa điểm cụ thể.

>> XEM THÊM  Xu Hướng Trang Trí Tiệc Cưới, Ý Tưởng Cưới tại đây

bài liên quan

13/11/19

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Một Đám Cưới Tiết Kiệm

Một đám cưới dù đơn giản tới đâu thì cũng sẽ tốn của bạn không ít chi phí. Đối với nhiều cặp đôi không có điều kiện, thì đây quả là một vấn đề đáng lo ngại.

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

12/08/19

Sai Lầm Khiến Chân Cô Dâu Phồng Rộp Trong Ngày Cưới

Làm sao nàng tự tin sải bước khi có cảm tưởng không cẩn thận thì sẽ thành “cô bé Lọ Lem” đánh rơi chiếc giày?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.