Tiết Kiệm Trang Phục Cưới

26/12/12

Có rất nhiều cách để có thể tiết kiệm chi phí cho đám cưới của bạn, nhưng tin chắc không có một cô dâu nào lại muốn trở thành một cô dâu xấu, nhạt nhòa trong chính lễ cưới của chính mình.

Tiết Kiệm Trang Phục Cưới

Có rất nhiều cách để có thể tiết kiệm chi phí cho đám cưới của bạn, nhưng tin chắc không có một cô dâu nào lại muốn trở thành một cô dâu xấu, nhạt nhòa trong chính lễ cưới của chính mình. Vì thế, dù tiết kiệm đến đâu thì trang phục cưới của cô dâu là điều chắc chắn không thể xem thường mà qua loa, sơ sài. Mình xin góp một vài ý kiến kinh nghiệm nhỏ của mình cho các bạn, hi vọng các bạn có được những lựa chọn sáng suốt nhất.

Mình là một cô dâu và mình là người Hà Nội, sống tại Sài Gòn, có chú rể là người Vũng Tàu và bọn mình phải cưới ở 3 nơi là Hà Nội, Vũng Tàu và Hải Phòng (nơi chỉ có tiệc ra mắt họ hàng xa của chú rể). Ở Hà Nội và Vũng Tàu, bọn mình đều tổ chức ở các khách sạn 4 sao. Cộng thêm vào đó là sở thích thiết kế trang phục cưới nên mình đã phải tìm hiểu về các loại áo cưới từ rất sớm với mong muốn tìm được chiếc áo cưới phù hợp với hoàn cảnh đãi tiệc và vóc dáng của mình.

Sau khi mình đi gần khắp các hang cùng ngõ hẻm của Hà Nội để tìm áo cưới, mình lại vào Sài Gòn và bới tung các đường 3/2 và chợ Tân Bình... Mình đi khắp các cửa hàng áo cưới xa xỉ sang trọng bậc nhất của Sài Gòn tới chỗ bình dân nhất. Rồi mình xuống Vũng Tàu để vào hơn 20 chục tiệm áo cưới ở Vũng Tàu. Kết quả là mình thực sự thất bại khi không thể tìm cho được một chiếc áo cưới của chính mình. Sau này mình mới phát hiện ra ngoài giá cả và chất lượng, lỗ hổng lớn của thị trường áo cưới tại Việt Nam nằm ở chất liệu. Kiểu dáng áo cưới hiện nay rất đa dạng, nhưng mình vẫn không thể tìm được chiếc áo cưới ưng ý là do chất liệu áo đã kiến chiếc váy cuới trở nên không sang trọng và không đẹp bằng áo cưới của Tây. Thêm vào đó, chiếc áo cưới đẹp thì lại quá đắt, giá cả hợp lý thì lại nhìn bình thường. Vô cùng mâu thuẫn.
 
tiet kiem trang phuc cuoi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, chuan bi cuoi, trang phuc cuoi, nha hang tiec cuoi

Mình tổng kết sau khi đi khảo sát thị trường áo cưới của Việt Nam như sau:

          - Ở miền bắc (dân Hà Nội) hầu như 99% chỉ mặc 1 áo khi cưới và phải là màu trắng hoặc kem. Do đó, áo cưới ở Hà Nội hầu hết là màu trắng, trắng kem và giá thành đắt hơn Sài Gòn.
          - Ở miền nam, lễ cưới rình rang hơn, cô dâu thị hiếu ưa những trang phục màu sắc và rườm rà hơn nên áo cưới của miền nam có nhiều giá cả hơn để lựa chọn (bình dân đại chúng hơn), nhiều màu sắc hơn và thể loại áo cưới cũng vì thế mà rườm rà, nhiều điểm nhấn và phức tạp hơn.
           Với cô dâu gốc bắc, vào miền nam chọn áo cưới quả thật ít nhiều gặp "sốc" vì hoa mắt trước giá cả và kiểu dáng của áo cưới. Nhưng không vì thế mà sự lựa chọn dễ dàng hơn, thậm chí còn khó chọn ở miền bắc, nơi vốn ít sự lựa chọn hơn.
           Cùng với sự du nhập của cách nhiếp ảnh tự do, nhiều nhiếp ảnh gia tự do hoạt động (freelancer), các studio áo cưới thật sự bắt đầu bị cạnh tranh về giá cả. Có hai điểm khác biệt khi chọn lựa chụp ảnh, nếu chọn dịch vụ studio áo cưới thì hầu hết ảnh cưới dễ bị "đơ" bởi studio không sáng tạo, họ chụp ảnh kiểu công nghiệp, chỉ có từng đó cách tạo dáng, nhưng ngược lại cô dâu chú rể không mệt vì có êkip chụp ảnh phục vụ từng chân tơ kẽ tóc. Còn đối với dịch vụ nhiếp ảnh tự do, cô dâu chú rể phải tự thuê trang phục, áo cưới, hoa cưới, nhưng đổi lại cô dâu chú rể có những bức ảnh vô cùng tự nhiên - kết quả của sự sáng tạo của nghiếp ảnh mang hơi hướng nghệ thuật.

Bản thân mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều khi chọn lựa và bọn mình đã quyết định chọn lựa cách nhiếp ảnh tự do vì các lý do sau:

          - quá trình chuẩn bị đồ cưới và chụp ảnh là quá trình hạnh phúc nhất của các cặp đôi sắp cưới, nên các cô dâu chú rể đừng vì "lười" hay "ngại" mà bỏ qua điều đó. Hãy cùng nhau tận hưởng niềm hạnh phúc đó bởi nó chỉ xảy ra duy nhất 1 lần trong đời bạn mà thôi.
          - Giá thành cạnh tranh, rẻ hơn và được mặc bao nhiêu đồ, bao nhiêu lần là tùy ý mình.
          - Quan trọng nhất là các bức ảnh của cô dâu chú rể đầy sự tự nhiên, hướng về thiên nhiên và chủ thể con người. Đây là điều các êkip studio không thể thực hiện được do sự công nghiệp hóa và thời gian không cho phép họ sáng tạo. Các bức ảnh của cô dâu chú rể không bị "chết", không bị lỗi thời và không bị "quê" và "sến".

Vì những lý do trên các bạn nên chọn nhiếp ảnh tự do để thực hiện bộ ảnh của mình. Nhưng điều quan trọng mà mình muốn nói đến là để tiết kiệm chi phí thì việc đầu tư trang phục cưới một lần nữa phải được đặt lên hàng đầu.

              Thay vì thuê áo cưới, hãy mua áo cưới để bạn có thể mặc hôm chụp ảnh và mặc hôm lễ. Hãy yên tâm, vì áo váy là sở hữu của bạn nên khi mặc bạn đã có ý thức giữ gìn áo cẩn thận, đừng lo mặc khi chụp ảnh sẽ bị bẩn và không thể mặc lại hôm làm lễ.

              Như đã trình bày ở trên, thị phần áo cưới nam bắc khác nhau, nên cô dâu hãy dành 2 đến 3 tháng trước khi cưới đi tìm áo cưới phù hợp với mình. Theo quan điểm của cá nhân mình, bạn hãy chọn chiếc áo cưới phù hợp với bạn, vóc dáng của bạn, đừng chọn chiếc áo cưới chỉ vì nhìn nó đẹp. Đừng chọn áo có quá nhiều họa tiết, vì sau này khi bạn nhìn lại ảnh của mình, bạn sẽ rất dễ nhận thấy nó lỗi thời. Bạn cũng không nên chọn áo cưới đuôi quá dài. Trừ phi bạn đãi ở khách sạn 5 sao, còn nếu không chiếc váy đuôi dài sẽ không thể phát huy tác dụng khi bạn quá nhỏ bé (hầu hết người việt nam đều nhỏ bé so với chiếc váy đuôi dài cả mét). Quãng đường thảm đỏ ở các khách sạn trung bình thường nhỏ và ngắn, trong khi vóc dáng không quá cao sẽ làm tăng cảm giác bạn bị "chìm nghỉm" trong chiếc áo cưới đuôi dài. Vì thế hãy chọn các loại đuôi áo ngắn dưới 60 là vừa).

             Nếu bạn nhỏ nhắn dưới 1m60 và không quá mập thì bạn có thể chọn áo ống, khoe bờ vai thon và tất nhiên phải có khăn voan (lúp) đi kèm. Không nhất thiết cứ phải chọn áo bùng xòe, bạn có thể chọn loại váy đuôi cá hoặc áo kiểu công chúa với những họa tiết đơn giản. Bất cứ chiếc áo cưới nào cũng trở nên đẹp nếu bạn biết cách kết hợp kiểu tóc, khăn voan (lúp), găng tay. Cá nhân mình nghĩ, các bạn hãy hướng tới sự đơn giản, nhưng chi tiết nhấn hơn và nhìn vào đâu cũng thất toàn hạt đính lấp lánh. Bạn hãy trang điểm phong cách màu nude và kiểu tóc nhẹ nhàng, không lỉa chỉa, không đánh rối. Đỉnh cao của sự sang trọng và lịch sự chính là sự nhẹ nhàng và hài hòa trong cách phối trang phục và trang điểm.

            Để tiết kiệm chi phí, bạn hãy mua váy cưới để mặc được nhiều lần từ chụp hình đến làm lễ nhưng hãy mua cái bạn thật sự thấy phù hợp. Đừng nghĩ mua để làm gì vì mình có mặc nữa đâu? Khi bạn mua, bạn có thể đem niềm vui cho bạn bè mình khi tặng lại họ hoặc cho họ mượn đồ (cũng như mình đang làm). Mình khẳng định mua chẳng đắt hơn thuê là bao nhiêu. Bạn hãy lên mạng, hãy tìm ở các rao vặt. Nếu bạn không đủ điều kiện, bạn hãy tìm và mua lại của những bạn đã mua áo cưới nay muốn bán lại. Bởi đó là những áo cưới được may thiết kế và thường được chủ nhân giữ gìn cẩn thận nên đừng lo nó quá cũ....

           Điều cốt yếu là bạn hãy phát huy sự chăm chỉ tìm kiếm và học cách tự mình chăm chút và làm mọi việc cho lễ cưới của mình. Đó mới là quá trình có ý nghĩa và giây phút hạnh phúc của bạn.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

27/08/21

Áo Dài Cưới Đơn Giản Theo Phong Cách Tối Giản Lên Ngôi 

Áo dài cưới đơn giản không quá nhiều họa tiết rườm rà tôn lên nét đẹp của nàng dâu thanh lịch và sang trọng đi cùng concept tiệc cưới phong cách tối giản. Vậy đâu là những mẫu áo dài cưới đơn giản đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

26/08/21

Cá Tính Với Vest Cưới Cho Cô Dâu

Cô dâu mặc vest trong ngày cưới vẫn còn khá mới lạ đối với văn hóa cưới hỏi truyền thống Việt Nam. Nếu bạn đang muốn sở hữu một bộ vest cưới cô dâu đầy cá tính thì xem ngay những áo vest cưới cho cô dâu hợp với mình dưới đây nhé! 

15/08/21

5 Mẫu Váy Mặc Tiếp Khách Ngày Cưới Đẹp Sang Trọng 2021 

Váy tiếp khách ngày cưới ngày càng được các cô dâu chú trọng. Cô dâu nên mặc gì khi tiếp khách để di chuyển dễ dàng trong ngày cưới mà vẫn sang trọng tinh tế? Xem ngay 3 mẫu váy cưới mặc tiếp khách hot trend mùa cưới 2021 ngay dưới đây. 

30/09/19

Váy Cưới Boho Cho Cô Dâu Mùa Đông

Váy Cưới Boho Cho Cô Dâu Mùa Đông với các thiết kế tôn vẻ quyến rũ, gợi cảm của tân nương nhờ những đường cắt tinh tế.

30/09/19

Nhã Phương Xinh Lung Linh Với Váy Cưới Chung Thanh Phong

Nhã Phương trở nên gợi cảm hơn trong bộ đầm được cắt xẻ táo bạo, đính sequin lấp lánh của NTK Chung Thanh Phong

30/09/19

Váy Cưới Dịu Dàng Cho Cô Dâu Mùa Thu

Bộ sưu tập váy cưới mùa thu mang đến cho tân nương sự ngọt ngào, lãng mạn nhưng cũng đậm dấu ấn cá nhân

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.