advertisment
advertisment

Tiệc Độc Thân Chuẩn Việt

18/12/12

Ở Việt Nam, một số đôi uyên ương tương lai cũng bắt đầu tiếp nhận văn hóa tiệc này và áp dụng cho ngày vui nhưng đã có những cải biến nhất định. Tiệc độc thân phong cách Việt phù hợp với văn hóa phương Đông.

Trong văn hóa cưới phương Tây, trước ngày cưới, các cô dâu chú rể sẽ tổ chức bữa tiệc với bạn bè riêng của mình để coi như dịp chia tay cuộc sống độc thân. Trong tiệc sẽ có một số trò chơi, giải trí mà sau khi kết hôn họ phải hạn chế hoặc không thể tham gia. Hình thức tiệc này có nhiều tên gọi, nhưng phổ biến nhất là Bachelor party (tiệc dành cho chú rể) và Bachelorette party (tiệc dành cho cô dâu). Ở nhiều nước, một số hình thức tiệc độc thân thường với các hoạt động như uống rượu, vào quán bar quậy phá... khiến nhiều bậc phụ huynh không khuyến khích cô dâu chú rể tổ chức tiệc này. Tuy nhiên vẫn có những cách tổ chức tiệc độc thân vui vẻ, lành mạnh

Ở Việt Nam, một số đôi uyên ương tương lai cũng bắt đầu tiếp nhận văn hóa tiệc này và áp dụng cho ngày vui nhưng đã có những cải biến nhất định. Tiệc độc thân phong cách Việt phù hợp với văn hóa phương Đông. Nhiều cô dâu chú rể Việt Nam đã lựa chọn bữa tiệc nhẹ nhàng, với ý nghĩa chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc cùng bạn bè trước ngày cưới. Hai người cũng có thể tổ chức tiệc chung, mời những người bạn thân thiết và ghi dấu bằng vài trò chơi hay hoạt động vui vẻ. Để tránh những sự cố không đáng có, tiệc độc thân không nhất thiết phải diễn ra vào đêm trước ngày cưới mà có thể tổ chức vào chủ nhật hoặc thời điểm thuận lợi cho tất cả mọi người.
 
tiec doc than chuan viet, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, tiec doc than, nha hang tiec cuoi
Gợi ý một số bữa tiệc độc thân phù hợp với văn hóa Việt và có thể áp dụng với cô dâu chú rể:

- Tiệc tại nhà

Tiệc tại gia là hình thức gần gũi và dễ tổ chức nhất vì không gian gia đình luôn mang đến sự ấm cúng. Cô dâu tương lai có thể cùng bạn thân nấu nướng, ăn uống và cùng tham gia các trò chơi đơn giản. Không chỉ tổ chức tiệc dành riêng cho cô dâu, chú rể cũng có thể tham gia cùng để không khí thêm gần gũi và gắn bó.

Ngoài ra, nếu mời nhiều khách, cô dâu chú rể có thể nghĩ ra cách để mỗi người đảm nhiệm một món ăn sở trường, như vậy bữa tiệc sẽ thêm phong phú. Trong khi các cô gái nấu nướng, chú rể và bạn bè có thể chơi điện tử hay tham gia các trò chơi dành cho những chàng trai hoặc cùng xem phim sau khi đã ăn uống xong. Bạn nên tổ chức tiệc vào cuối tuần để mọi người có thời gian tới tham dự. Trong bữa tiệc của mình, cô dâu chú rể đừng quên chia sẻ những cảm xúc và tâm sự trước ngày cưới.

- Tiệc tại nhà hàng

Nhiều đôi uyên ương sắp cưới chọn cách đặt chỗ tại nhà hàng, quán cafe và mời bạn bè tới dự. Ưu điểm khi tổ chức tiệc tại nhà hàng là bạn sẽ không phải bận tâm đến việc dọn dẹp như khi mời bạn bè tới nhà. Trong không gian chung, mọi người có thể cùng chơi những trò chơi, hoặc viết các cảm xúc, suy nghĩ về cô dâu chú rể hay đơn giản là chuyện trò, chia sẻ và chúc mừng đôi uyên ương.

- Đi du lịch

Một chuyến du lịch nhỏ trước đám cưới chắc chắn sẽ là ấn tượng khó phai với đôi uyên ương sắp cưới. Hình thức này phù hợp nhất với những nhóm bạn bè nhỏ, số lượng ít người và thực sự thân thiết. Bữa tiệc độc thân có thể diễn ra tại một mảnh đất mới, kéo dài 2 - 3 ngày hay dài hơn, tùy theo điều kiện từng người. Nếu không có thời gian đi du lịch xa, thì một chuyến picnic, cắm trại ở ngoại thành cũng là lựa chọn hấp dẫn cho những đôi uyên ương thích xê dịch.

- Kết hợp tiệc độc thân với các sự kiện khác

Nếu trước đám cưới, cô dâu hoặc chú rể có những sự kiện quan trọng như sinh nhật, tiệc mừng công việc mới, mừng tân gia, thì có thể kết hợp chúng với tiệc độc thân. Việc tổ chức kết hợp này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đem đến khoảng thời gian vui vẻ, đáng nhớ.

Trước ngày cưới, đa số cô dâu chú rể sẽ cảm thấy mệt mỏi nên một bữa tiệc xả hơi, vui vẻ bên bạn bè chắc chắn sẽ là phút thư giãn cần thiết để đôi uyên ương tiếp tục chuẩn bị cho ngày trọng đại. Vì vậy dù tổ chức tiệc độc thân theo hình thức nào, bạn cũng cần chú ý quan trọng tới cảm xúc và không khí của bữa tiệc.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

28/11/19

Lễ Dạm Ngõ Trước Khi Cưới Gồm Thủ Tục Gì

Hãy cùng tìm hiểu về các thủ tục, nghi lễ và lễ vật cần có để tổ chức một lễ dạm ngõ thành công tốt đẹp nhé.

19/11/19

Các Nghi Thức Cưới Hỏi Của Người Miền Nam

Cũng giống như miền Bắc và miền Trung, các nghi thức cưới hỏi của người miền Nam cũng diễn ra với ba lễ quan trọng: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

11/11/19

Trình Tự Các Nghi Lễ Trong Đám Hỏi Người Việt

Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, ăn hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng nhất.

11/11/19

Tìm Hiểu Lễ Lại Mặt Sau Đám Cưới

Lễ lại mặt sẽ diễn ra sau khi lễ cưới được tiến hành và là nghi lễ quan trọng cuối cùng để tạo nên một đám cưới trọn vẹn.

07/11/19

Phong Tục Bưng Mâm Quả Ngày Cưới

Hôm nay hãy tiếp tục cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu về phong tục bưng quả đám cưới hỏi có những gì độc đáo nhé!

07/11/19

Phong Tục Cưới Hỏi Của Người Hoa Ở Việt Nam

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam, họ rất coi trọng lễ nghĩa và trong mỗi cuộc hôn nhân truyền thống nhất thiết phải môn đăng hộ đối và thực hiện đủ các lễ nghi truyền thống.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.