advertisment
advertisment

Thuyết Phục Bố Mẹ Tổ Chức Đám Cưới Hiện Đại

20/10/14

Nhiều uyên ương trẻ muốn tổ chức cưới vui vẻ, giản tiện thủ tục hay mời ít khách nhưng không ít người gặp phải sự phản đối của phụ huynh.

Cha mẹ thích tổ chức cưới hoành tráng, mời đông, trong khi uyên ương chỉ muốn đám cưới thân mật là lý do dễ dẫn đến bất đồng.

Ở Việt Nam, đám cưới không chỉ do cô dâu chú rể quyết định mà cha mẹ hai bên cũng góp phần ý kiến. Nhiều uyên ương trẻ muốn tổ chức cưới vui vẻ, giản tiện thủ tục hay mời ít khách nhưng không ít người gặp phải sự phản đối của phụ huynh. Để không bị căng thẳng cũng như chịu áp lực từ chính gia đình mình, cô dâu chú rể cần khéo thuyết phục cha mẹ và chứng minh tài tổ chức của mình để gia đình ủng hộ những ý kiến bạn đưa ra.

thuyet phuc bo me to chuc dam cuoi hien dai

1. Uyên ương đồng thuận về ý tưởng

Nếu muốn tổ chức cưới theo phong cách của mình, trước hết điều quan trọng nhất là đôi uyên ương phảicó cùng quan điểm, cùng thống nhất về đám cưới. Nếu ngay cả cô dâu và chú rể cũng chưa thể ủng hộ nhau hoàn toàn về kế hoạch tổ chức cưới thì cha mẹ sẽ khó chấp nhận ý kiến hai người. Trước khi nói chuyện với gia đình, cô dâu chú rể cần vạch ra chi tiết kịch bản cho đám cưới.

2. Thuyết phục cha mẹ kiên trì và khéo léo

Cha mẹ luôn muốn tổ chức cho con một đám cưới tươm tất, khách mời đông đủ để mọi người cùng tới chung vui. Nhưng cô dâu chú rể hiện nay chỉ muốn mời khách ít để tạo ra không gian thân mật. Đó là lý do phổ biến nhất mà phụ huynh và uyên ương bất đồng.

Để cha mẹ đồng ý, cặp đôi cần giải thích rõ lợi ích của đám cưới nhỏ gọn, đó là tiết kiệm ngân sách, không mệt mỏi. Uyên ương cần đưa ra những dẫn chứng thực tế, hoặc giải thích kịch bản cưới cho cha mẹ hiểu.

Cô dâu chú rể cần kiên trì và khéo léo thuyết phục gia đình. Cặp đôi không nên quá căng thẳng mà cần nhẹ nhàng thuyết phục các bậc thân sinh. Bạn nên cho gia đình biết trước kế hoạch đám cưới từ nhiều tháng để có thời gian làm công tác "tinh thần". Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng cần chú trọng vào những ưu điểm của đám cưới hiện đại và phân tích với cha mẹ nếu có mời quá đông dễ dẫn đến thiếu sót, không chu đáo và cũng ảnh hưởng tới ngân sách.

3. Chứng tỏ khả năng tổ chức của mình

Để gia đình đồng ý, uyên ương cần chứng minh bằng hành động. Bạn nên để cha mẹ xem kế hoạch chi tiết những công việc sẽ làm cho đám cưới để các bậc sinh thành hiểu được sự đầu tư chuẩn bị của bạn.

4. Nhượng bộ một số chi tiết nếu gia đình quá khắt khe

Cuối cùng, nếu gia đình vẫn gay gắt phản đối, uyên ương nên nhượng bộ một số chi tiết liên quan đến phong tục truyền thống như lễ ăn hỏi, đón dâu và bày tỏ mong muốn được sáng tạo trong tiệc. Thông thường đa số các vị phụ huynh đều quan trọng các nghi lễ truyền thống, còn tiệc cưới có thể đồng ý để cô dâu chú rể sáng tạo trong trang trí, kịch bản. Vì vậy, bạn cũng nên đặt mình vào cương vị cha mẹ để suy nghĩ và chọn lựa chi tiết nào nên sáng tạo với phong cách hiện đại, chi tiết nào nên nghe theo lời khuyên của gia đình.
 

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.