advertisment
advertisment

Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Ngon Tổng Hợp Các Món Ăn Theo Mùa

25/05/20

Thực đơn đám cưới miền Bắc tổng hợp các món ăn được dùng để đãi thực khách theo từng mùa trong năm, đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại, mời dâu - rể tham khảo.

Thực đơn đám cưới miền Bắc luôn mang đậm nét truyền thống và văn hoá riêng cho vùng miền này. Trong danh sách các món ăn đãi tiệc cưới của miền Bắc sẽ có gì đặc biệt? Mỗi mùa sẽ có món ăn nào tượng trưng để dùng cho tiệc cưới? Qua bài viết này, Cưới Hỏi Việt Nam xin giới thiệu đến các dâu - rể thực đơn đám cưới miền Bắc ngon tổng hợp các món ăn theo mùa nhé!
cá chiên xù

Thực đơn đám cưới miền Bắc mùa đông

Trái ngược với khí hậu miền Nam, mùa đông ở miền Bắc rất lạnh nên khi tổ chức đám cưới, cô dâu - chú rể thường sẽ có xu hướng chọn những món ăn "nóng sốt" để mọi người có cảm giác ấm áp hơn. Các món chiên, xào với bơ hoặc các món súp luôn được ưa chuộng. Bên cạnh đó, khi các món được đem ra thì đầu bếp luôn phải chú ý hâm nóng để giữ nhiệt độ thích hợp cho món ăn, tránh tình trạng khí hậu quá lạnh làm nguội đi thức ăn của buổi tiệc.
gỏi
thịt chiên
chả giò

Thực đơn tiệc cưới mùa hè miền Bắc

Mùa đông miền Bắc lạnh là thế nhưng khi đến mùa hè thì sẽ cực kỳ nóng. Vì vậy khi tổ chức đám cưới vào mùa hè thì cô dâu - chú rể sẽ chọn những món rau xanh thanh mát để nấu canh nhiều hơn các món xào. Khi nấu món chính, đầu bếp tại các nhà hàng tiệc cưới sẽ chuộng cách nấu ít dầu mỡ giúp thực khách có cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ hơn.
rau củ
nấm
cơm chiên

Thực đơn đám cưới ở quê miền Bắc

Đối với các làng quên miền Bắc thì đám cưới thường được chuẩn bị trước từ rất lâu. Món ăn trong đám cưới có xu hướng bao gồm: gà, thịt heo, chim bồ câu và cá.
bồ câu
chả chiên
Đặc biệt, ở quê thì mọi người sẽ nuôi các con vật này khoảng 6 tháng đến 1 năm trước đám cưới để làm thịt. Vì vậy, khi dự tiệc cưới ở vùng quê miền Bắc, các bạn sẽ có cảm giác món ăn có hương vị "quê nhà" hơn hẳn so với thành phố lớn.

>> XEM THÊM Địa Điểm Cưới Nhà Hàng Tiệc Cưới tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.