advertisment
advertisment

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn 2020 Cần Những Giấy Tờ Gì?

15/05/20

Thủ tục đăng ký kết hôn năm nay có gì thay đổi hay cần những giấy tờ gì là quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người sắp kết hôn tại Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kết hôn là vấn đề luôn được quan tâm bởi các cặp đôi có nhu cầu kết hôn, kết hôn lần hai, kết hôn trong nước và cả việc kết hôn với người nước ngoài. Vậy thủ tục đăng ký kết hôn năm nay bao gồm những gì? Hai người kết hôn năm 2020 cần phải làm gì và mất khoảng bao lâu để đăng ký? Hãy cùng Cưới Hỏi Việt Nam tham khảo thông tin như bên dưới nhé!
thủ tục đăng ký kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn 2020 bao gồm những gì?

Thủ tục đăng ký kết hôn có yêu cầu tiên quyết là hai bên nam - nữ phải hoàn toàn tự nguyện, đáp ứng đủ tuổi là nam: 20 tuổi trở lên, nữ: 18 tuổi trở lên. Sau đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này:
  1. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.
  2. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân.
  3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi bạn cư trú cấp.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, hai bạn chỉ cần ra UBND xã, phường hoặc thị trấn nơi cư trú của một trong hai người để nộp đăng ký. Lúc này, cán bộ sẽ xem xét hồ sơ có thiếu sót hay sai phạm gì không, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì họ sẽ cấp giấy chứng nhận kết hôn cho bạn, còn nếu hồ sơ thiếu sót hay có gì đáng nghi thì họ sẽ phải xem xét xử lý nhưng không quá 05 ngày làm việc.
đăng ký kết hôn cho cô dâu - chú rể

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 có khác gì với lần đầu?

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 đối với người đã từng kết hôn sẽ có chút khác biệt so với người đăng ký kết hôn lần đầu tiên. Đối với trường hợp đăng ký kết hôn lần 2, bạn phải nộp thêm "Quyết định ly hôn" của toà án, hãy chuẩn bị thêm cho đầy đủ giấy tờ bạn nhé.
đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài ra sao?

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần được lưu ý hơn bởi giấy tờ của người nước ngoài không giống người Việt Nam, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ theo danh sách sau:
  1. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.
  2. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân của người Việt Nam.
  3. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị hộ chiếu của người nước ngoài.
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài. Lưu ý, giấy này của người nước ngoài thường do cơ quan thẩm quyền nước ngoài cấp và phải còn giá trị sử dụng.
Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm cưới hỏi bên trên, Cưới Hỏi Việt Nam đã cung cấp và giải đáp cho bạn về vấn thủ tục đăng ký kết hôn sao cho đầy đủ và thuận lợi nhất, chúc các bạn thành công!

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.