advertisment
advertisment

Thủ Tục Đám Cưới Truyền Thống Việt Nam Đầy Đủ Theo Trình Tự

25/05/20

Thủ tục đám cưới theo truyền thống của người Việt Nam xét theo trình tự sẽ phải bao gồm những nghi thức như thế nào? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

Thủ tục đám cưới truyền thống Việt Nam đầy đủ theo trình tự có các bước thực hiện ra sao để đám cưới diễn ra phù hợp và thuận lợi nhất là thắc mắc của nhiều người. Cưới Hỏi Việt Nam xin trình bày lần lượt theo các nghi thức cưới hỏi dưới đây để mọi người cùng tìm hiểu nhé!
trao nhẫn đám hỏi

Lễ dạm ngõ

Đây là buổi lễ gặp gỡ giữa hai bên gia đình mang tính chất "đặt vấn đề". Theo tục lệ thì trong lễ dạm ngõ, nhà trai sẽ qua thưa chuyện với nhà gái để trình bày về việc xin cưới vợ cho con trai mình. Xét về ý nghĩa, đây là buổi lễ chào hỏi, xin phép và là khởi đầu cho đám cưới. Nếu như bỏ qua lễ này mà tiến thẳng đến đám cưới thì nhà gái sẽ cảm thấy không được tôn trọng, mọi thứ sẽ bị quá đường đột và quá trình bàn bạc sính lễ cũng không được thuận lợi, rõ ràng.
váy cưới trắng xẻ ngực

Lễ ăn hỏi

Tiếp sau lễ dạm ngõ là buổi lễ ăn hỏi. Đây là buổi lễ khá quan trọng bởi nó chính thức đánh dấu sự gắn kết của đôi uyên, ngầm thông báo cho mọi người biết rằng hai bên gia đình đã đính ước hôn sự với nhau.
đám hỏi
Trong buổi lễ này, nhà gái sẽ chuẩn bị nhà cửa thật tươm tất để nghênh đón nhà trai. Còn đối với nhà trai, đây là dịp họ phải chuẩn bị thật đầy đủ những mâm quả sính lễ để xin cưới cô dâu. Các bước đầy đủ trong lễ ăn hỏi xin mời các bạn xem tại ĐÂY.
áo dài cô dâu-chú rể trắng thêu

Lễ cưới

Lễ cưới theo nguyên tắc sẽ là nghi thức được tổ chức rình rang nhất vì đây là buổi lễ ra mắt tất cả mọi người về chuyện kết hôn. Trong ngày này, cô dâu - chú rể sẽ khoác lên những bộ áo cưới thật đẹp và tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới hoặc đãi tiệc tại gia. Tất cả họ hàng, bạn bè của hai bên gia đình sẽ được mời đến chung vui cùng đôi vợ chồng trẻ.
váy cưới trễ vai

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.