advertisment
advertisment

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

26/05/20

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

Thủ tục cưới hỏi miền Nam mang nét hiện đại bởi tư duy mở, bên cạnh đó cũng kế thừa những nghi thức cưới hỏi truyền thống. Trình tự đám cưới của người miền Nam sẽ bao gồm các bước từ lễ dạm ngõ đến lễ hỏi và lễ cưới. Mọi thứ cần chuẩn bị ra sao, Cưới Hỏi Việt Nam mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!
ảnh cưới áo dài vàng

Lễ dạm ngõ của miền Nam

Trong ngày này, nhà cô dâu sẽ được dọn dẹp và chuẩn bị tươm tất, bàn thờ gia tiên cũng sẽ được trang trí gọn gàng. Tất cả được chuẩn bị để đón nhà trai qua đem theo cặp trà rượu, trầu cau và mâm ngũ quả. Lễ dạm ngõ còn được gọi là đám nói bởi đây là nghi thức mang ý nghĩa nhà trai qua để thưa chuyện với nhà gái, xin bố mẹ cô dâu đồng ý cho việc trọng đại của đôi trẻ.
vest chú rể đỏ
ảnh cưới trên cao

Lễ đính hôn của người miền Nam

Theo như phong tục thì sau lễ dạm ngõ sẽ là lễ ăn hỏi, đối với người miền Nam thì có xu hướng gọi là lễ đính hôn. Trong ngày này, nhà chú rể sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật với 6 mâm ngũ quả và qua nhà cô dâu để xin hỏi cưới. Trình tự các bước cụ thể về lễ ăn hỏi xin mời các bạn tham khảo tại ĐÂY.
ảnh cưới phim trường đêm

Lễ cưới của người miền Nam

Lễ cưới của người miền Nam thường được tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới, một số sẽ tổ chức tại gia để có cảm giác ấm cúng. Trong ngày này, các cặp đôi sẽ khoác lên mình chiếc áo cưới thật đẹp, chụp ảnh với toàn thể họ hàng, bạn bè đến chúc mừng. Phần đầu sẽ là làm lễ va trao nhẫn cưới của cô dâu - chú rể. Sau đó tất cả các khách mời sẽ cùng dự tiệc chung vui với đôi uyên ương.
ảnh cưới độc lạ

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

25/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Ngon Tổng Hợp Các Món Ăn Theo Mùa

Thực đơn đám cưới miền Bắc tổng hợp các món ăn được dùng để đãi thực khách theo từng mùa trong năm, đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại, mời dâu - rể tham khảo.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.