advertisment
advertisment

Thông Tin Thiệp Cưới Cần Những Gì Để Không Bị Thiếu Sót?

13/08/20

Thông tin thiệp cưới cần những gì để khách mời đọc vào cảm thấy hài lòng là điều rất nhiều dâu – rể quan tâm, mời các bạn xem chi tiết trong nội dung bên dưới!

Thông tin thiệp cưới cần những gì để đầy đủ hết những điều phải ghi, không thừa cũng như không thiếu? Xu hướng cưới hiện đại có thay đổi cách ghi trên thiệp cưới hay không? Cách ghi thiệp nhà trai khác gì với ghi thiệp nhà gái? Đó là những câu hỏi thường gặp đến từ những người đang chuẩn bị tổ chức đám cưới hoặc có người thân trong gia đình sắp kết hôn. Cưới Hỏi Việt Nam xin gửi đến các bạn chủ đề thông tin thiệp cưới cần những gì để không bị thiếu sót trong bài viết này như sau!
thông tin thiệp cưới cần những gì là đủ?

In thiệp cưới cần những thông tin gì?

Thông tin ghi trên thiệp cưới từ trước đến nay thường phải đảm bảo những điều cơ bản gồm:

  • Thông tin chính xác của khách mời.
  • Họ tên đầy đủ của chú rể.
  • Họ tên đầy đủ của cô dâu.
  • Thông tin chính xác của cha mẹ hai bên.
  • Địa điểm, thời gian chính xác các buổi lễ như: ăn hỏi, dạm ngõ, đính hôn, tiệc cưới…
thông tin thiệp cưới cần những gì để không thiếu sót?

Thông tin trong thiệp cưới còn tuỳ thuộc vào đó là thiệp của bên đàng trai hay đàng gái? Ngày giờ cũng như địa chỉ tổ chức của mỗi bên không giống nhau thì phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tránh sai sót. Sau khi thống nhất hết mọi chi tiết thì các cặp đôi hãy gửi đến các cơ sở in thiệp cưới cho mình.

Thông tin thiệp cưới nhà gái

Cách ghi thông tin trên thiệp cưới của nhà gái trước tiên phải đảm bảo những yếu tố như họ tên cha mẹ cô dâu, họ tên cô dâu, thứ bậc trong nhà là: trưởng nữ (con gái đầu), thứ nữ (con gái thứ), út nữ (con gái út), quý nữ (con gái duy nhất) hay ái nữ (nhà chỉ có 1 con gái và các con trai). Vị trí trên thiệp: tên bố mẹ cô dâu và tên cô dâu sẽ để ở bên trái thiệp, trong khi thông tin bên chú rể đặt bên phải.
thông tin thiệp cưới nhà gái
Kế đến, thời gian địa điểm lễ cưới phải ghi chính xác, nếu khó tìm thì nên có ghi chú hoặc hướng dẫn. Lưu ý đặc biệt cho thiệp nhà gái đó là phần tên buổi lễ phải để chữ “Lễ Vu Quy” để phân biệt với thiệp nhà trai.

Thiệp cưới nhà trai nên ghi thế nào?

Những phần cơ bản như họ tên đầy đủ của dâu – rể, cha mẹ hai bên, thông tin khách mời, thứ bậc trong nhà của chú rể (trưởng nam, thứ nam, út nam, quý nam) là chắc chắn phải có cũng như chính xác. Vị trí trên thiệp: tên chú rể đứng trước tên cô dâu (bên trái thiệp) và tên bố mẹ chú rể cũng vậy. Bên cạnh đó, phần tin báo lễ phải để là “Lễ thành hôn” để phân biệt với thiệp đám cưới của bên nhà gái.
thông tin thiệp cưới nhà trai
Lưu ý đặc biệt cho cả hai loại thiệp bên đàng trai và đàng gái là phần thông tin đãi tiệc phải đảm bảo theo đúng nguyên tắc:

  • Nếu nơi đãi tiệc là tại nhà cô dâu hoặc nhà chú rể thì nên để chữ “Tư gia”.
  • Còn nơi đãi tiệc là nhà hàng hay địa điểm nào đó thì để cụ thể địa chỉ để khách mời dễ tìm.
  • Thời gian đãi tiệc vào lúc nào? Đón khách vào lúc nào cần ghi chi tiết để người tham dự chủ động trong việc sắp xếp.

Thiệp tiệc trà

Tiệc trà đám cưới là buổi tiệc đơn giản hơn rất nhiều so với những buổi tiệc cưới long trọng. Tại đây, những người họ hàng hay bạn bè thân thiết sẽ đến chia vui cùng đôi uyên ương. Đồ ăn cho ngày này chủ yếu là bánh ngọt, trà, có xu hướng ăn dạng buffet, tổ chức theo kiểu ăn uống vừa nhẹ nhàng vừa trẻ trung hiện đại.
Thiệp cho tiệc trà đám cưới còn khá mới với người Việt Nam nên không có quá nhiều mẫu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những thông tin cơ bản của hai nhân vật chính, thời gian cũng như địa điểm chính xác thì mọi thứ sẽ ổn. Cần gửi đúng đến tay từng khách mời và chắc chắn rằng họ hiểu đây là thiệp mời tiệc trà chứ không phải tiệc cưới, như thế thì số tiền mừng cưới của hai bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhé!
thông tin thiệp cưới cần những gì là đầy đủ nhất?

Cách ghi thiệp cưới khi cha mẹ đã mất

Ngày cưới là sự kiện vui trong đời mỗi con người, vì vậy không ai là không muốn có sự hiện diện của bậc sinh thành ra mình. Nhưng nếu chẳng may cha hoặc mẹ của cô dâu – chú rể không còn nữa thì bạn nên chọn cách ghi sau đây:
Vẫn ghi đầy đủ tên cha mẹ hai bên để tưởng nhớ công ơn của các đấng ấy.
Ghi thêm chữ “Đã mất”, “Quá phụ”, “Quá mẫu”…
Nếu dâu – rể nhờ người khác làm chủ hôn thay cho ba mẹ và để tên người chủ hôn trong thiệp thì nên có thêm dòng chữ “Trân trọng báo tin lễ tân hôn/vu quy của em/cháu chúng tôi…”
thông tin thiệp cưới cần ghi những gì?
Hy vọng với những chia sẻ trong nội dung bài viết như trên, Cưới Hỏi Việt Nam đã cung cấp những điều hữu ích đến các bạn về thông tin thiệp cưới cần những gì để không bị thiếu sót? Nếu có nhu cầu tham khảo thêm những thông tin khác về cưới hỏi, mời truy cập các link sau nhé!

>> XEM THÊM Thiệp Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây

Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

26/02/21

5 Mẫu Thiệp Cưới Đẹp Thịnh Hành Năm 2021

Thiệp cưới cũng là một trong những chi tiết quan trọng góp nên phong cách đám cưới của đôi bạn. Nếu bạn đang tìm một mẫu thiệp cưới phù hợp cho mình trong năm nay thì cùng xem ngay gợi ý đến từ Cưới hỏi Việt Nam nhé!

30/10/20

Mẫu Thiệp Cưới Đơn Giản Mà Đẹp, Ấn Tượng Nhất Cho Bạn

Mẫu thiệp cưới đơn giản mà đẹp mang đến cho cô dâu – chú rể danh sách thiệp đẹp tinh tế, được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo chi tiết bên dưới.

16/10/20

Thiệp Cưới Màu Hồng Đẹp, Sang Trọng Nhất Cho Bạn

Thiệp cưới màu hồng luôn được các cặp đôi yêu thích bởi sự ngọt ngào, trẻ trung. Sau đây là những mẫu thiệp cưới màu hồng đẹp nhất, mời các bạn xem qua.

04/08/20

Thiệp Cưới In Hình Cô Dâu Chú Rể Đẹp Ấn Tượng Nhất 2020

Thiệp cưới in hình cô dâu chú rể giới thiệu đến bạn những mẫu thiệp cưới ấn tượng khi có hình của nhân vật chính, mời dâu – rể cùng xem qua chi tiết bên dưới!

26/05/20

Thiệp Cưới Giá Rẻ Ở Gò Vấp Chất Lượng, Mẫu Mã Đẹp, Chuyên Nghiệp

Thiệp cưới giá rẻ ở Gò Vấp là tìm kiếm của nhiều cặp đôi sinh sống hoặc tổ chức đám cưới gần khu vực này. Để tìm được nơi in thiệp cưới uy tín cũng không dễ dàng.

25/05/20

Thiệp Cưới Đẹp Và Sang Trọng Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể Năm 2020

Thiệp cưới đẹp và sang trọng dành cho cô dâu chú rể trong năm nay tổng hợp những mẫu thiệp cưới đẹp, hợp mốt và được lựa chọn nhiều, mời các bạn cùng tìm hiểu.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.