advertisment
advertisment

Thời Gian Tổ Chức Tiệc Cưới

04/07/13

Các đôi uyên ương sẽ có hai cách khi lựa chọn thời gian tổ chức tiệc cưới đãi khách : buổi trưa hoặc buổi tối. Mỗi thời điểm cưới đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng , nên trước khi lựa chọn, cô dâu chú rể cần cân nhắc và suy xét kỹ.

Thời Gian Tổ Chức Tiệc Cưới

Các đôi uyên ương sẽ có hai cách khi lựa chọn thời gian tổ chức tiệc cưới đãi khách. Nhiều người thích tổ chức cưới vào buổi trưa, tận dụng thời gian nghỉ trưa của khách mời để đám cưới diễn ra nhanh chóng. Ngược lại một số đôi uyên ương muốn tổ chức tiệc đãi khách vào buổi tối vì khi đó khách mời sẽ có nhiều thời gian dự tiệc, chuyện trò và tận hưởng không khí đám cưới. Mỗi thời điểm cưới đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng nên trước khi lựa chọn, cô dâu chú rể cần cân nhắc và suy xét kỹ.
 

1. Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa

* Ưu điểm

- Tiệc cưới ban ngày giúp uyên ương tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Bạn không tốn nhiều công sức để trang trí đèn, nến bởi ánh sáng ban ngày sẽ trở thành "trợ thủ" đắc lực cho bạn, giúp hai bạn thêm rực rỡ, tươi tắn.

- Ngoài ra, nhiều khách sạn, nhà hàng đưa ra thực đơn cưới với giá khác nhau nếu bạn tổ chức tiệc vào buổi sáng hoặc buổi tối. Nhất là đối với các nhà hàng cung cấp tiệc buffet, giá tiệc buổi sáng thường rẻ hơn từ 10% đến 20% mỗi suất.

- Nhiều đôi uyên ương cho biết, khi cưới vào ban ngày, các vị khách mời sẽ sắp xếp đến đám cưới được nhiều nhất. Xu hướng tiệc cưới phổ biến ở Hà Nội hiện nay là làm đám cưới vào buổi trưa ngày làm việc, để các vị khách công chức tranh thủ giờ ăn trưa đến tham dự lễ cưới.

- Hạn chế được các màn vui chơi quá khích: Vì sau khi tham dự đám cưới, người khách sẽ phải quay lại công sở làm việc nên đa số sẽ không uống quá nhiều rượu bia, vì vậy đám cưới sẽ diễn ra nhẹ nhàng và không quá ồn ào. * Nhược điểm

- Một số uyên ương lại nhận xét, họ cảm thấy đám cưới ban ngày kém trang trọng, không lộng lẫy như tiệc buổi tối.

- Thời gian cho tiệc đãi khách buổi trưa khá hạn hẹp, thường từ 11h - 13h nên khách mời hầu như không có cảm giác vui vẻ khi đi dự tiệc.

- Cô dâu chú rể cũng phải lên chương trình ngắn gọn, không thể lồng ghép các trò chơi hay những hoạt động thú vị khác, thậm chí sẽ phải kết thúc sớm trước 14h để nhà hàng dọn dẹp và chuẩn bị cho đám cưới buổi tối.
2. Tổ chức tiệc cưới buổi tối
* Ưu điểm:

- Khung cảnh đám cưới buổi tối lung linh vì không gian các sảnh tiệc vào buổi tối thường ấn tượng hơn với đèn, nến, ánh sáng, các trang trí trên sân khấu... Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng có nhiều cách trang trí đám cưới hơn. Ví dụ, ở tiệc cưới ban ngày ít người dùng nến để tô điểm cho không gian tiệc, nhưng trong lễ cưới buổi tối, nến lại trở thành phụ kiện hoàn hảo.

- Thời gian tiệc có thể kéo dài từ 17h đến khoảng 22h. So với đám cưới buổi trưa, tiệc cưới tối có thời gian gấp đôi, để các vị khách có nhiều thời gian thưởng thực tiệc cũng như chia sẻ hạnh phúc cùng cô dâu chú rể hoặc tham gia được nhiều trò chơi vui vẻ.

- Cô dâu chú rể có nhiều thời gian chuẩn bị từ lễ đón dâu tới đãi tiệc. Thường các gia đình sẽ làm lễ đón dâu buổi sáng sau đó mới đãi tiệc. Nếu tổ chức tiệc ngay buổi trưa thì đôi uyên ương sẽ không có nhiều thời gian nghỉ vì thời gian quá cấp. Với trường hợp như vậy, chọn cưới buổi tối sẽ giúp cô dâu chú rể có thời gian chuẩn bị tốt hơn. * Nhược điểm:

- Khó khăn lớn với các đôi uyên ương khi tổ chức cưới buổi tối là việc đặt khách sạn đãi tiệc. Thời gian tối, nhất là tối cuối tuần là "giờ vàng" để tổ chức cưới nên những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thường hết chỗ từ nhiều tháng trước đám cưới. Vì thế nếu đãi tiệc vào đúng mùa cưới, cô dâu chú rể nên chuẩn bị đặt chỗ ít nhất từ 6 tháng.

- Giá cả thực đơn và thuê nhà hàng buổi tối có thể cao hơn so với buổi trưa.

- Với đám cưới buổi tối, số lượng khách mời có thể không nhiều như buổi trưa vì nếu sảnh tiệc xa trung tâm hay vào mùa đông giá lạnh, các vị khách sẽ ngại đi lại khi tối muộn.

- Một khó khăn khác mà đôi uyên ương phải xử lý là cần chuẩn bị một kịch bản cưới hấp dẫn, thú vị. Bởi đám cưới diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ, nếu chỉ có các nghi lễ thông thường và ăn tiệc thì không khí tiệc sẽ nhàm chán.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Áo Lót Nâng Vòng 1 Cho Cô Dâu
Vương Miện Cô Dâu Giống Sao Hàn
Hướng Dẫn Làm Khăn Voan Đội Đầu
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn : NS
- - - - - - - - -

bài liên quan

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

12/08/19

Sai Lầm Khiến Chân Cô Dâu Phồng Rộp Trong Ngày Cưới

Làm sao nàng tự tin sải bước khi có cảm tưởng không cẩn thận thì sẽ thành “cô bé Lọ Lem” đánh rơi chiếc giày?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.