advertisment
advertisment

Save The Date Là Gì, Thiệp Cưới Save The Date Để Làm Gì?

13/05/20

Save the date là gì chính là câu hỏi của rất nhiều người, nó có được xem là thiệp cưới hay khác biệt gì với thiệp cưới truyền thống? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Save the date ở phương Tây là một khái niệm khá quen thuộc, thế nhưng ở Việt Nam thì thiệp save the date còn khá mới lạ với một số người. Vậy thiệp save the date là gì? Nó có ý nghĩa gì và dùng như thế nào, Cưới Hỏi Việt Nam sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan dễ hiểu hơn nhé!
thiệp save the date thông báo cưới

Save the date là gì?

Save the date cụ thể chính là tấm postcard được người phương Tây sử dụng để thông báo cho mọi người (những khách được mời trong tiệc cưới) biết về ngày giờ địa điểm diễn ra đám cưới của cô dâu - chú rể. Thiệp save the date sẽ được gửi đi trước đám cưới khá lâu nhằm thông báo sớm cho tất cả khách mời biết và chuẩn bị thời gian đển dự tiệc cưới.
thiệp save the date thiết kế đơn giản

Sự khác biệt giữa thiệp save the date và thiệp mời đám cưới

Khi khái niệm thiệp save the date du nhập rộng rãi vào Việt Nam, nhiều người sẽ thắc mắc không biết thiệp save the date có phải dùng để thay thế cho thiệp mời đám cưới như thường lệ? Vậy thiệp save the date có phải hình thức mới cho thiệp cưới truyền thống?
Thực ra, thiệp mời đám cưới theo như phong tục xưa nay thì đôi uyên ương vẫn sẽ gửi đến quan khách khi đám cưới sắp diễn ra. Đây cũng là lời mời chính thức từ cô dâu - chú rể và không thể bỏ qua được vì đây là bước quan trọng để khẳng định thời gian địa điểm cho lễ cưới. Còn thiệp save the date chỉ là "bước đệm" để khách mời biết trước sơ qua về sự kiện. Chính vì thế, thiệp save the date được thiết kế nhỏ gọn, ít thông tin hơn thiệp mời đám cưới.
thiệp mời save the date
thiệp cưới save the date đẹp

Vì sao phải dùng thiệp save the date?

Như đã phân tích ở trên, thiệp save the date phải được gửi đi sớm trước khi đám cưới diễn ra để quan khách có sự chuẩn bị sớm, họ sẽ sắp xếp công việc và nếu cần sẽ phản hồi cho cô dâu - chú rể là mình có chắc chắn đến được hay không. Sau đó, khi ngày cưới đến gần thì các cặp đôi sẽ gửi thiệp mời chính thức như lời thông báo long trọng đến khách mời.

>> XEM THÊM Thiệp Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

26/02/21

5 Mẫu Thiệp Cưới Đẹp Thịnh Hành Năm 2021

Thiệp cưới cũng là một trong những chi tiết quan trọng góp nên phong cách đám cưới của đôi bạn. Nếu bạn đang tìm một mẫu thiệp cưới phù hợp cho mình trong năm nay thì cùng xem ngay gợi ý đến từ Cưới hỏi Việt Nam nhé!

30/10/20

Mẫu Thiệp Cưới Đơn Giản Mà Đẹp, Ấn Tượng Nhất Cho Bạn

Mẫu thiệp cưới đơn giản mà đẹp mang đến cho cô dâu – chú rể danh sách thiệp đẹp tinh tế, được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo chi tiết bên dưới.

16/10/20

Thiệp Cưới Màu Hồng Đẹp, Sang Trọng Nhất Cho Bạn

Thiệp cưới màu hồng luôn được các cặp đôi yêu thích bởi sự ngọt ngào, trẻ trung. Sau đây là những mẫu thiệp cưới màu hồng đẹp nhất, mời các bạn xem qua.

13/08/20

Thông Tin Thiệp Cưới Cần Những Gì Để Không Bị Thiếu Sót?

Thông tin thiệp cưới cần những gì để khách mời đọc vào cảm thấy hài lòng là điều rất nhiều dâu – rể quan tâm, mời các bạn xem chi tiết trong nội dung bên dưới!

04/08/20

Thiệp Cưới In Hình Cô Dâu Chú Rể Đẹp Ấn Tượng Nhất 2020

Thiệp cưới in hình cô dâu chú rể giới thiệu đến bạn những mẫu thiệp cưới ấn tượng khi có hình của nhân vật chính, mời dâu – rể cùng xem qua chi tiết bên dưới!

26/05/20

Thiệp Cưới Giá Rẻ Ở Gò Vấp Chất Lượng, Mẫu Mã Đẹp, Chuyên Nghiệp

Thiệp cưới giá rẻ ở Gò Vấp là tìm kiếm của nhiều cặp đôi sinh sống hoặc tổ chức đám cưới gần khu vực này. Để tìm được nơi in thiệp cưới uy tín cũng không dễ dàng.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.