advertisment
advertisment

Sai Lầm Khi Lên Ngân Sách Đám Cưới

24/07/18

Cặp vợ chồng cần in sẵn hợp đồng thuê sảnh tiệc, hợp đồng cung cấp dịch vụ cưới hỏi của đối tác để đọc lại cẩn thận. Điều mà bạn cần quan tâm trước khi ký tên là các chi phí cứng, phụ thu, tiền trông xe hoặc tiền thuê sảnh tiệc (nếu quá giờ).

Vay mượn nhiều, đặt dư lượng lớn thiệp mời... sẽ tạo gánh nặng tài chính cho cặp sắp cưới.

1. Không in hợp đồng ra giấy

Cặp vợ chồng cần in sẵn hợp đồng thuê sảnh tiệc, hợp đồng cung cấp dịch vụ cưới hỏi của đối tác để đọc lại cẩn thận. Điều mà bạn cần quan tâm trước khi ký tên là các chi phí cứng, phụ thu, tiền trông xe hoặc tiền thuê sảnh tiệc (nếu quá giờ). Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các điều khoản được đề cập trong hợp đồng và hỏi lại nhà cung cấp dịch vụ nếu chưa hiểu.

2. Không nghiên cứu kỹ lưỡng

Cặp vợ chồng phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí trước khi lập kế hoạch đám cưới. Bạn nên tham khảo 2-3 nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi khác nhau để nắm bắt được biểu giá trên thị trường.


 

3. Vay mượn quá nhiều

Hai sai lầm lớn mà cặp sắp cưới thường mắc phải là vay nhiều hơn số tiền họ cần và sử dụng phương thức vay 'nóng' (VD: vay nặng lãi). Việc vay mượn có thể kéo theo hậu quả và ảnh hưởng xấu đến hôn nhân của hai bạn. Để tránh rủi ro, bạn cần lên kế hoạch cho việc trả nợ và tổ chức đám cưới phù hợp với tình hình tài chính.

4. Không theo dõi chi tiêu

Hãy sử dụng Google Excel hoặc sổ tay để theo dõi chi tiêu dù là khoản nhỏ nhất. Bạn cần cập nhật chúng hàng ngày để biết mình đang tiêu tiền vào việc gì.

5. Mua sắm không theo kế hoạch nào

Đừng mua hàng theo cảm tính ở thời điểm bạn cần quyết định ngày cưới, hội trường và danh sách khách mời. Bởi lẽ sau đó, nhiều cô dâu đã nhận ra món đồ họ mua không phải là thứ họ cần cho đám cưới.


 

6. Đặt quá nhiều thiệp cưới

Việc đặt dư quá nhiều thiệp mời sẽ khiến ngân sách tăng lên đáng kể. Bạn chỉ nên đặt thêm 10-20% số lượng thiệp để gửi tới khách mời hoặc tìm đến phương án khác để tiết kiệm ngân sách. Nhiều cặp đã tận dụng email, điện thoại để mời khách ở xa.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

Nguồn: ngoisao

bài liên quan

07/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Cưới Cô Dâu Trong Ngày Trọng Đại

Chọn hoa cưới phù hợp với áo cưới sẽ giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy, tự tin và toả sáng trong ngày trọng đại của mình. Mời các nàng cùng xem chi tiết bên dưới!

05/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Dài Cưới Cho Cô Dâu Thêm Xinh!

Chọn hoa cưới phù hợp với áo dài cưới là quan tâm của nhiều nàng dâu trong ngày lễ ăn hỏi, bởi hoa không chỉ sử dụng trong ngày cưới mà còn dùng trong đám hỏi.

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.