advertisment
advertisment

Quầy Bar đón Uyên Ương

14/11/12

Một quầy bar sang trọng không chỉ thích hợp với ngôi nhà hiện đại. Nó còn có thể trở thành điểm nhấn trong một đám cưới theo phong cách Âu lẫn Á.

cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, quay bar don uyen uong, quay bar tiec cuoi
Quầy Bar đón Uyên Ương  | Ảnh: gettyimages.com

Bạn đã lên kế hoạch hoàn hảo cho tiệc cưới của mình, từ váy cưới, số lượng khách mời đến phần nghi lễ, thực đơn …
Thế nhưng, bạn thường không để ý đến thức uống cho khách vì đinh ninh đó là việc của nhà hàng. Đôi khi, chính sơ suất này sẽ làm hỏng buổi tiệc cưới của bạn.
Sao bạn không thử đặt một quầy bar trong tiệc cưới để khách mời tự do chọn thức uống? Ý tưởng này khá phổ biến ở Châu Âu nhưng vẫn còn xa lạ ở các nước phương Đông. Chính vì vậy, nó sẽ mang lại nét riêng cho hôn lễ.
Có hai hình thức quầy bar tiệc cưới phổ biến bạn có thể lựa chọn:

01. Quầy Bar tự do

Ngày nay, hầu hết các thủ tục cưới hỏi đã được giản tiện. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo sự hài long của khách mời khi tham dự tiệc cưới.
Đặt một quầy bar tự do trong tiệc cưới là cách tiếp đãi khách khá lịch thiệp. Hơn nữa, bạn có thể đáp ứng các yêu cầu về thức uống của khách bất kỳ lúc nào.
Nếu tổ chức đám cưới trong một khách sạn lớn, việc sắp đặt quầy bar khá dễ dàng. Khách sạn cung cấp các loại thức uống và có lượng dự trữ dồi dào. Điều này đảm bảo thức uống không hết giữa chừng.
Ngược lại, nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở một nhà hàng nhỏ hoặc tại nhà, bạn nên thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tiệc cưới. Bạn có thể nhờ họ sắp đặt một quầy bar và chuẩn bị các loại rượu, đá, nhân viên pha chế, cốc và cả việc dọn dẹp sau tiệc.
Nếu tự sắp đặt quầy bar, bạn thường đặt không đủ rượu hoặc dụng cụ pha chế. Nếu nơi tổ chức tiệc ở xa các cửa hang cung cấp rượu, việc mua thêm sẽ gặp trở ngại. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để dự trữ vừa đủ.
Chi phí cũng là yếu tố đáng lưu tâm. Bạn nên xem xét cẩn thận các điều khoản thanh toán, dù tính theo đầu người hay số lượng thức uống.
Các nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới thường tính chi phí theo giờ, dựa trên đầu người. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên họ tính cả cô dâu và chú rể vào hóa đơn thanh toán.
Tư vấn: Thông thường, khách mời của bạn không uống lien tục nhiều giờ. Vì vậy, bạn nên kết hợp các hình thức tính phí.
Đầu tiên, bạn chọn cách thức tính giá theo giờ trong suốt tiệc cocktail. Khi tàn tiệc, bạn mở quầy bar tự do, dung người phục vụ riêng và thanh toán dựa trên thức uống.
Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ để bạn tự mua rượu. Bằng cách này, bạn chỉ bị ghi hóa đơn trên lượng thức uống khách mời đã dung. Bạn nhớ yêu cầu cửa hang cung cấp rượu cho phép bạn trả lại các chai chưa khui nắp.
Lưu ý: Đối với một quầy bar tự do, một nhân viên pha chế có thể phục vụ 50 khách mời. Tuy nhiên, vào thời điểm bắt đầu tiệc, khách mời sẽ ào ạt đến cùng lúc. Nhân viên pha chế có thể không kịp phục vụ.
Để tránh tình trạng này, bạn nên sắp xếp thêm các nhân viên cầm khay phục vụ rượu, cocktail đơn giản hoặc nước ngọt, nước suối, … đến từng khách mời. Cách “chữa cháy” này giúp khách đỡ sốt ruột vì phải chờ đợi quá lâu.
Ngoài ra, với các loại rượu dán nhãn giấy, khi bạn ướp lạnh trong xô đá, nhãn của chúng thường bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên ướp lạnh chúng bằng cách sắp xếp chúng vào tủ lạnh.

02. Quầy bar giới hạn

Tiếp đón khách mời bằng một quầy bar giới hạn không có nghĩa cuộc vui sẽ bị loãng hay mất đi không khí tiệc tùng. Làm thế nào để có một quầy bar không “ngốn” quá nhiều ngân sách nhưng vẫn làm hài long khách mời?
Câu trả lời là bên cạnh rượu, bia và champagne, bạn nên phục vụ thêm các loại cocktail khai vị, nước suối, nước ngọt và các loại thức uống không cồn khác
Bạn có thể chọn dòng rượu trắng nhưng hãy ưu tiên loại nguyên chất hơn loại pha chế vì nó hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người. Bạn có thể sang tạo ra nhiều loại thức uống và làm nó thú vị hơn bằng nhiều cách khác nhau.
Ví dụ, bạn yêu cầu nhân viên pha chế một loại cocktail mới và in công thức của loại cocktail này trên miếng lót ly. Khách mời sẽ rất thích thú khi vừa thưởng thức vừa nghiên cứu công thức chế biến.
Bạn cũng có thể dung những bức ảnh kỷ niệm của mình và anh ấy để trang trí bàn tiếp khách. Điều này sẽ đem đến cho khách mời sự bất ngờ thú vị.
Hương vị là yếu tố rất quan trọng của thức uống. Có nhiều người thường chỉ chú ý đến màu sắc của thức uống. Tuy nhiên, thức uống có vị thơm và phù hợp với không khí tiệc mới là loại thức uống tuyệt hảo nhất.
Tư vấn: Đối với cocktail, bạn nên pha chế những loại thức uống từ trái cây tươi. Bạn phải chọn các loại cocktail phục vụ số đông chứ không nên chọn một loại đặc biệt nào đó chỉ vì sở thích.
Bạn nên chọn loại thức uống có thể chuẩn bị trước với số lượng lớn và chỉ cần làm mới lại bằng vang sủi bọt hoặc so-đa trước khi phục vụ. Những loại thức uống đặc biệt thường rất tốn công và khó thực hiện.
Bia thường được xem là thức uống cần thiết của bất kỳ tiệc cưới nào. Cũng chính vì vậy, bạn thường không chú trọng làm cho bia trở nên đặc biệt hơn.
Hãy đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách như các loại bia pha chế thủ công, bia đen, bia xám thay vì các loại bia nhẹ thong thường. Công đoạn này không tốn kém nhiều và khách mời sẽ đánh giá cao quầy bar của bạn.
Tương tự, với các loại rượu, thay vì chỉ phục vụ vang đỏ hoặc trắng, bạn có thể phục vụ hai loại vang đỏ, hai loại vang trắng và một loại vang ánh hồng. Bạn nên yêu cầu nơi tổ chức tiệc cho bạn thử các loại rượu trước khi quyết định chọn thức uống.
Một quấy bar giới hạn không có nghĩa bạn không thể tiếp đãi một số vị khách đặc biệt. Nếu chú của bạn thích rượu mạnh, bạn có thể mua một chai dành riêng cho ông. Bạn giới thiệu ông với nhân viên pha chế và dặn chú bạn loại đồ uống này dành riêng cho ông.
Lưu ý: Đừng bỏ quên những vị khách không biết uống rượu, bia. Hãy phục vụ họ cocktail không cồn hoặc thức uống theo mùa. Bạn nên trưng bày quầy rượu thật đơn giản, đặt một bát chanh trên quầy bar, bỏ một miếng vào ly champagne hay vang sủi bọt.

>> XEM THÊM  Xu Hướng Trang Trí Tiệc Cưới, Ý Tưởng Cưới tại đây

bài liên quan

01/06/20

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Riverside Palace Cao Cấp Đặc Biệt

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace quy tụ những menu đặc biệt cao cấp và sang trọng cho tiệc cưới. Cô dâu - chú rể sẽ có nhiều lựa chọn cho mình hơn.

01/06/20

Bảng Giá Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Claris Palace Thủ Đức

Bảng Giá Thực Đơn Claris Palace Thủ Đức gợi ý nơi tổ chức tiệc cưới với giá cả phải chăng cho các cặp đôi. Có menu đi kèm bảng giá để các bạn tiện tham khảo!

31/05/20

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Capella Parkview

Thực đơn tiệc cưới ngon là phải phù hợp theo từng thời điểm của ngày, theo mùa, đặc thù của từng miền... Và hơn hết chúng phù hợp với chi phí mà cô dâu chú rể có thể trả để có bàn tiệc ngon để đãi khách.

30/05/20

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Gala Center Hoàn Hảo Cho Dâu-Rể

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Gala Center đáp ứng linh hoạt nhu cầu của từng cặp uyên ương, nhà hàng có các mức giá khác nhau phù hợp với kế hoạch của khách hàng.

29/05/20

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Dìn Ký Center Đa Dạng, Đẳng Cấp

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Dìn Ký Center tổng hợp nhiều món ăn nổi tiếng, đa dạng do đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng chế biến. Xin mời mọi người xem qua.

14/05/20

Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Kalina - Tổng Hợp Món Ăn Ngon Đặc Sắc

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới Kalina bao gồm những món ăn đầy đủ hương sắc Á - Âu, kết hợp ẩm thực vừa mang nét truyền thống vừa đậm chất hiện đại.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.