advertisment
advertisment

Phong Thủy Cho Đám Cưới

16/11/12

Nếu mong ước một cuộc hôn nhân ổn định, không có nhiều xáo trộn, bạn nên đặt một chiếc bánh cưới hình vuông. Hình vuông là biểu tượng cho năng lượng tự nhiên và bền vững của trái đất.

Phong thủy cho đám cưới quan trọng ra sao?

Một chút thay đổi về mặt phong thủy có thể giúp bạn thoải mái hơn vì được nâng đỡ về mặt tinh thần. Tuy nhiên hãy áp dụng phong thủy đúng cách và phù hợp với hoàn cảnh xung quanh.
 

phong thuy cho dam cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, lap ke hoach cuoi, chuan bi cuoi, xem phong thuy cho ngay cuoi, tap chi cuoi hoi, cuoihoivietnam
Phong Thủy Cho Đám Cưới | Ảnh: gettyimages


Đám cưới hoàn hảo là điều các bạn trẻ mong muốn. Dù đã chuẩn bị tươn tất mọi thứ, nhiều cô dâu vẫn cảm thấy lo lắng vì sợ những điều không may mắn xảy ra bất ngờ.

Để yên tâm hơn, bạn có thể sắp xếp mọi thứ theo thuật phong thủy. Khi mọi vật được bố trí tương thích với ngũ hành, không gian sẽ trở nên hài hòa. Người dự tiệc cưới cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phong thuỷ trong đám cưới là biện pháp tâm lý đặc biệt, bạn không nhất thiết phải răm rắp tuân theo mà có thể biến đổi cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

 

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới luôn được các đôi uyên ương chọn lựa kỹ vì nó sẽ đi theo họ đến hết cuộc đời. Nó hiện diện như biểu tượng của tình yêu, sự bền vững và cả trách nhiệm trong hôn nhân.

Các mẫu nhẫn cưới có thể phân chia theo những tiêu chí trong ngũ hành. Tuỳ theo cung mạng của hai người, bạn chọn mẫu nhẫn cưới thích hợp.

Nhẫn cưới thuộc hành Kim thường có mặt nhẫn tròn. Thân nhẫn trơn, không chạm khắc cầu kỳ. Thân nhẫn có thể đính những viên đá quý hình tròn có màu vàng hoặc trắng.

Nhẫn hành Kim được thiết kế đơn giản với màu trắng, vàng cùng các chất liệu như: vàng tây, bạch kim,… Nhẫn cưới này hợp với người mạng Thuỷ.

Nhẫn thuộc hành Kim giúp tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài, công việc kinh doanh và sự nghiệp thuận lợi.

Nhẫn cưới thuộc hành Mộc có mặt nhẫn tròn, được cách điệu với những nét uốn lượn, xoắn, hình chữ nhật… Mặt nhẫn có thể được thiết kế thành hình bầu dục, nạm những viên đá quý màu xanh. Thân nhẫn cũng có thể đính đá quý có màu tương tự.

Nhẫn thuộc hành Mộc hợp với người mạng Hoả, giúp tình yêu thêm chan hoà, thuận lợi về đường con cái.

Nhẫn cưới thuộc hành Thuỷ có mặt nhẫn tròn, có thể cách điệu bằng những nét uốn lượn. Thân nhẫn mảnh khảnh, có thể có dạng hình chữ S.

Ngoài hình tròn, mặt nhẫn có thể được thiết kế thành hình bầu dục, nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, lục hoặc đen. Thân nhẫn có thể đính thêm những viên đá quý màu sẫm.

Nhẫn thuộc hành Thuỷ hợp với nhũng người mạng Mộc. Nhẫn hành Thuỷ có tác dụng gia tăng sự gắn bó, chia sẻ giữa hai vợ chồng. những mâu thuẫn và bất đồng (nếu có) cũng được xoa dịu.

Nhẫn cưới thuộc hành Hoả thường có mặt nhẫn dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô cao. Thân nhẫn có thể khác hoa văn là các đường cắt xéo hoặc hoa văn dạng hình chữ V.

Mặt nhẫn thường được thiết kế thành hình tam giác, đa giác, nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ hoặc da cam. Thân nhẫn có thể đính thêm đá quý màu đỏ, hồng…

Nhẫn thuộc hành Hoả hợp với người mạng Thổ. Nhẫn hành Hoả có tác dụng như ngọn lửa tình yêu, giúp các đôi vợ chồng thổi bùng đam mê và có cuộc sống gối chăn hoà hợp.

Nhẫn cưới thuộc hành Thổ thường có mặt nhẫn dạng vuông, được cắt điệu với nhũng nét cắt thẳng. Thân nhẫn có thể khắc hoa văn hình vuông hoặc hoa văn hình chữ T.

Ngoài hình vuông, mặt nhẫn có thể được thiết kế thành hình chữ nhật, nạm những viên đá quý màu vàng. Thân nhẫn đính đá quý có màu tương tự.

Nhẫn thuộc hành Thổ hợp với người mạng Kim. Nhẫn thuộc hành Thổ giúp tình yêu thêm bền vững, vợ chông hoà thuận, con cái ngoan ngoãn, gia cảnh sung túc, êm ấm.

 

 

Bánh cưới

Các chuyên gia phong thuỷ tin rằng bánh cưới là biểu tượng tương lai của các cặp uyên ương. Chính vì vậy, bạn nên chọn chiếc bánh cưới phù hợp với mong ước của mình và bạn có thẻ chia sẻ thông điệp đó với mọi người. Nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân mang lại nhiều khám phá thú vị, hãy chọn một chiếc bánh cưới ba tầng. Chiếc bánh là đại diện cho năng lượng hành Thổ, mang lại sức khỏe và ngọn lửa tình yêu vĩnh cửu cho bạn và chàng.

Nếu mong ước một cuộc hôn nhân ổn định, không có nhiều xáo trộn, bạn nên đặt một chiếc bánh cưới hình vuông. Hình vuông là biểu tượng cho năng lượng tự nhiên và bền vững của trái đất. Trái lại, một chiếc bánh hình tròn rất thích hợp với những cặp vợ chồng muốn sinh nhiều con cái hoặc có thiên hướng về nghệ thuật. Vòng tròn tượng trưng cho sự sáng tạo của hành Kim hoặc có thiên hướng về nghệ thuật.

 

Ngày cưới

Thông thường, trước khi đám cưới, họ nhà trai sẽ tiến hành xem ngày tháng để chọn ngày tốt. Tuy nhiên, với những đôi uyên ương đạo Thiên Chúa giáo, công đoạn này thường được giản lược.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn ngày tốt cho mình dựa trên thuật phong thủy. Theo đó, những ngày có đuôi số 8 hoặc 9 thể hiện sự may mắn.

Trong đó, số 8 là biểu tượng của tình yêu vô tận. Nếu đám vào ngày 8 tháng 8 Tám, tình yêu của bạn sẽ không ai có thể chia lìa. Số 9 thể hiện cho sự hoàn hảo. như vậy, trong một tháng bất kỳ, các ngày 8, 9, 18, 19, 28 và 29 đều là những ngày may may mắn mang lại lời chúc viên mãn.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, ngày 17 và ngày 26 cũng là hai ngày may mắn cho các cặp uyên ương kết tóc xe duyên.

Hiện nay, với quan niệm hiện đại các cặp vợ chồng trẻ không còn phụ thuộc vào việc xem ngày giờ như xưa. Vì vậy, chỉ cần chọn một ngày không xấu và trùng ngày cuối tuần, bạn có thể tiến hành đám cưới.

 

Biểu tượng tình yêu

Để gia tăng sự gắn kết, bạn và người bạn đờicó thể chọn cho mình một biểu tượng đặc biệt nào đó cho đám cưới. Đây cũng là dấu hiệu minh chứng cho tình yêu lâu dài của hai bạn.

Bạn có thể dùng những biểu tượng yêu thích của các cặp uyên ương như: trái tim, bồ câu, hai bàn tay nắm nhau…

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những biểu tượng mới. Một chiếc rổ tượng trưng cho sự giàu có và tình cảm dạt dào. Những chú ong tượng trưng cho sự năng động và chia sẻ. Những chú chim tượng trưng cho một cuộc sống thiên đường ở trái đất. lâu đài là hiện thân của sự hoàn hảo. Cầu vồng tượng trưng cho lời hứa bền chặt…

Bạn nên in biểu tượng chứa đựng ý nghĩa mình mong muốn lên thiệp mời cưới hoặc thiệp cảm ơn khách.

 

Sảnh đón khách

Ở sảnh tiệc đón tiếp khách, bạn có thể đặt hai viên đá thạch anh hồng trong một chiếc hộp hình vuông. Sau đó, bạn để chiếc hộp vào góc bên phải của sảnh tiệc cưới. Đá quý tượng trưng cho năng lượng tự nhiên của trái đất. Nhờ đá quý, bạn có thể xóa bỏ những chuyện không hay hoặc tâm trạng căng thẳng của chính mình lẫn các vị khách ở khu vực này. Đá thạch anh màu hồng còn biểu tượng của sự lãng mạn và thể hiện một tình yêu hoặc vẻ đẹp lâu dài.

Trang phục cưới
Trang phục cưới là điểm nhấn quan trọng nhất của cô dâu và chú rể, đặc biệt là các cô dâu. Váy cưới màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu của các cô gái vào ngày lên xe hoa.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy mình có quá nhiều năng lượng bao quanh, bạn có thể chọn màu kem, ngà… thay cho màu trắng. Nguồn năng lượng vủa phải giúp bạn cảm thấy đễ chịu và thoải mái để hòa vào không khí vui vẻ của bữa tiệc.

Áo cưới cũng có thể chia thành ngũ hành, môi trường gồm năm yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng.

Hành Kim gồm các màu sáng và những sắc ánh kim. Hành Mộc gồm các sắc xanh lục. Hành Thủy gồm màu xanh biển sẫm và đen. Hành Hỏa gồm màu đỏ và tím. Hành Thổ gồm màu nâu, vàng và cam.

Khi chọn áo cưới, bạn nên lưu ý đến luật tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc trong ngũ hành đẻ chọn áo cưới. Nếu thuộc mạng thủy bạn không nên chọn áo cưới có màu nóng vì màu nóng thuộc hành Hỏa.

Tuy nhiên, nếu thuộc mệnh Hỏa, bạn cũng không nên chọn áo cưới có màu nóng. Nó sẽ khiến năng lượng dương thừa quá nhiều. Tốt nhất bạn nên chọn áo cưới theo luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nếu muốn phá cách, bạn có thể chọn váy có màu sắc lạ như: vàng đồng, xanh ô-liu hoặc mật ong cho các phù dâu. Trang phục và màu sắc của các phù dâu cũng góp phần giảm năng lượng xấu cho cô dâu.

Nguyên tắc màu sắc trên cũng có thể áp dụng khi bạn thuê xe hoa, chọn hoa cưới, trang trí tiệc cưới…

Chỗ ngồi của khách
Gần đến ngày đám cưới nhưng hai bên vẫn có những gút mắc chủa thể giải quyết. cả bạn lẫm chàng đều khó xử và lo ngại tiệc cưới mất vui. Bạn có thể gỡ rối bằng thuật phong thuỷ xem sao.

Bạn nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là nơi có nước xung quanh. Nếu không chọn được nơi như ý, bạn có thể xếpnhững người xung khác đối diện với chỗ có nước như: vòi nước, tượng băng, hoặc bể cá… Một tấm ảnh chụp cảnh biển, hồ nước hoặc một dòng sông cũng rất hữu ích.

Nước tượng trưng cho nguồn năng lượng tốt, có thể xoa dịu cảm xúc giận dữ. nhờ vậy, các vị khách mời sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn và tiết chế được những hành động nóng nảy, tránh làm hỏng không khí buổi tiệc của bạn.

 


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Kế Hoạch 12 Tháng Trước Ngày Cưới
Giai Đoạn Nào Kết Hôn Là Đẹp
Cưới Hỏi Cùng Ngày
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Thực hiện: Kim Thoa
- - - - - - - - -

 

bài liên quan

11/06/21

Tiệc Cưới Ven Sông, Khai Trương Bừng Ưu Đãi

Sở hữu 4 sảnh tiệc lớn với lối kiến trúc châu Âu sang trọng, Á Đông Riverside với view hướng sông sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành cho khách mời

23/04/21

Khám Phá Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Cưới Năm Sao Hàng Đầu InterContinental Saigon

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố, InterContinental Saigon luôn giữ vững vị thế là địa điểm tổ chức tiệc cưới năm sao

01/04/21

Tiệc Cưới Trong Mơ Chuẩn 5 Sao Tại Khách Sạn Windsor Plaza

Nếu bạn đang tìm một nơi để hiện thực hóa giấc mơ ngày cưới của mình thì Khách sạn Windsor Plaza sẽ giúp bạn tạo nên ngày chung đôi đẹp nhất, ấn tượng và lãng mạn nhất. 

04/03/21

Tiệc Cưới Trong Mơ Đẳng Cấp Tại Khách Sạn Lotte Hotel Saigon

LOTTE HOTEL SAIGON với không gian chuẩn 5 sao sang trọng, mọi chi tiết trang trí từ lối vào đén sảnh tiệc đều được chăm chút tỉ mỉ, thiết kế

25/09/20

Novotel Phú Quốc - Dám Cưới Lãng Mạn Dưới Anh Hoàng Hôn Nơi Dảo Ngọc

Novotel Phú Quốc Resort sẽ là một điểm đến lãng mạn nhưng không kém phần sôi động cho đám cưới của bạn. Mời cô dâu - chú rể xem chi tiết theo nội dung dưới

13/09/19

Thực Đơn Hấp Dẫn Cho Tiệc Cưới Mùa Thu

Cưới Hỏi Việt Nam giới thiệu thực đơn tiệc cưới mùa thu tại Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Le Jardin

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.