advertisment
advertisment

Nữ Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Thì Chính Xác? Đeo Vào Ngón Nào?

04/06/20

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào là thắc mắc của nhiều nàng dâu bởi có rất nhiều quan niệm về vấn đề này. Và nhẫn đính hôn đeo có giống nhẫn cưới, đeo nhẫn nào tay nào?

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào thì chính xác nhất? Nữ thì có nhẫn đính hôn và cả nhẫn cưới, vậy hai nhẫn này phải đeo như thế nào, vào tay nào và ngón nào thì hợp lý, đúng với nghi thức cưới hỏi nhất? Tất cả sẽ được trả lời trong nội dung bên dưới, Cưới Hỏi Việt Nam xin mời các bạn tham khảo!
nhẫn cưới

Nữ giới đeo nhẫn đính hôn tay nào?

Nhẫn đính hôn có nguồn gốc phát xuất từ phương Tây, nhẫn này được thiết kế nhiều mẫu mã và chất liệu đa dạng hơn nhẫn cưới, được đính đá hoặc kim cương sang trọng. Thông thường, nữ giới sẽ đeo nhẫn đính hôn vào ngón áp út và đeo vào tay phải bởi quan niệm "nam tả, nữ hữu". Tuy nhiên, các nàng có thể linh hoạt nếu cảm thấy không thoải mái bởi quy định là do con người đặt ra thì cũng lấy con người làm trung tâm, một số trường hợp tay phải có vấn đề hoặc không thuận tiện thì cô dâu vẫn có thể đeo tay trái.
nhẫn đính hôn nữ

Phụ nữ đeo nhẫn cưới tay nào?

Nhẫn cưới là vật thiêng liêng, mang ý nghĩa đánh dấu quan trọng của đời người. Một người con gái chưa lấy chồng thì sẽ tránh việc đeo nhẫn ở ngón áp út tay phải, bởi đây là vị trí dành để đeo nhẫn cưới. Đó cũng là dấu hiệu nhận biết người nữ ấy đã có chồng. Thêm nữa, ngón áp út tay phải của cô gái trước khi đeo nhẫn cưới thì sẽ dùng để đeo nhẫn đính hôn, vì vậy trong ngày cưới, cô ấy sẽ phải đổi nhẫn đính hôn sang ngón giữa tay phải để nhường vị trí lại cho chiếc nhẫn cưới.
nhẫn cưới nam nữ

Nữ đeo nhẫn cưới ngón tay nào?

Ngón áp út là ngón được quan niệm là có dây thần kinh kết nối với trái tim, vì vậy theo quan niệm tâm linh của người Việt thì nhẫn cưới sẽ được đeo vào tay này để đời sống hôn nhân của hai vợ chồng trẻ luôn hạnh phúc, trái tim luôn hướng về nhau và đập chung nhịp. Có như thế cuộc sống mới của hai người mới được lâu bền, hoà hợp và phát triển.
ảnh cưới đẹp

>> XEM THÊM Nhẫn Cưới, Trang Sức Cưới tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

12/01/21

Trang Sức Kim Cương - Phiên Bản Tỏa Sáng Với Thông Điệp Của Chính Bạn

Mỗi câu chuyện đều xứng đáng được lắng nghe, trân trọng. Và món trang sức kim cương sẽ trở thành phiên bản không thể hoàn hảo hơn để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. 

13/11/20

5 Cách Lựa Chọn Nhẫn Cưới Đẹp Nhưng Siêu Tiết Kiệm Cho Bạn

5 cách lựa chọn nhẫn cưới đẹp nhưng siêu tiết kiệm gợi ý cho đôi uyên ương mẹo chọn nhẫn đẹp nhất mà lại không quá tốn kém, hãy cùng xem chi tiết bên dưới nhé.

03/11/20

Nên Mua Nhẫn Cưới Vàng Vàng, Vàng Hồng Hay Vàng Trắng?

Nên mua nhẫn cưới vàng vàng, vàng hồng hay vàng trắng là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi đang tìm mua nhẫn để kết hôn. Lời giải sẽ có ngay sau đây cho các bạn!

19/10/20

Mẹo Chọn Nhẫn Cưới Hoàn Hảo Cho Cô Dâu – Chú Rể

Mẹo chọn nhẫn cưới gợi ý cho cô dâu – chú rể cách chọn mua nhẫn cưới đẹp, phù hợp theo nhiều tiêu chí. Mời các bạn xem chi tiết theo như nội dung bên dưới.

03/06/20

Nam Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Là Phù Hợp Và Chuẩn Xác Nhất?

Nam đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng nhất theo phong tục Việt Nam? Và phong cách hiện đại có thay đổi việc đeo nhẫn cưới của nam giới không? Mời các bạn cùng xem qua!

25/05/20

Nên Mua Nhẫn Cưới Ở Đâu? Những Kinh Nghiệm Chọn Nhẫn Cưới Cho Bạn

Nên mua nhẫn cưới ở đâu là câu hỏi của rất nhiều bạn đang chuẩn bị kết hôn, việc chọn được địa chỉ uy tín để mua cũng quan trọng giống như chọn mặt gửi vàng vậy!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.