advertisment

Những Lưu Ý Nhỏ Nhưng Cần Thiết Khi Đặt Nhà Hàng Tiệc Cưới

06/12/13

Ngoài những yếu tố căn bản như giá thành, địa điểm, thực đơn và chất lượng đồ ăn, cặp đôi cũng đừng quên một số chi tiết khác như thái độ của nhân viên, bãi giữ xe hay âm thanh, MC tại các nhà hàng tiệc cưới.

i

Ngoài những yếu tố căn bản như giá thành, địa điểm, thực đơn và chất lượng đồ ăn, cặp đôi cũng đừng quên một số chi tiết khác như thái độ của nhân viên, bãi giữ xe hay chương trình ca nhạc tại các trung tâm tiệc cưới.

Khi quyết định đặt và đặt cọc, bạn nên hỏi thêm các chi tiết về dịch vụ phụ thêm nếu không muốn sau tiệc cưới nhận được một chiếc hóa đơn của với những khoản thanh toán “trời ơi đất hỡi”. Các dịch vụ phụ thêm của nhà hàng tiệc cưới ngoài phí thuê mặt bằng và đặt tiệc mà bạn nên chú ý sau đây

nha hang tiec cuoi, tiec cuoi , luu y khi dat tiec nha hang
Ảnh:
 

1. Phí và địa điểm trông giữ xe

Phần lớn các Trung tâm tiệc cưới đều hỗ trợ địa điểm gửi xe. Tuy nhiên, khi đặt hợp đồng bạn nên hỏi rõ địa điểm gửi xe, thời gian gửi (chú ý hơn nếu tổ chức tiệc cướibuổi tối), phí trông xe. Bạn có thể thỏa thuận phí trông xe trọn gói cùng với các điều khoản hợp đồng để khách của mình không bị phiền hà khi gửi xe. Bạn nên hỏi thêm về địa điểm và phí trông xe ô tô, vì thường khi nghĩ tới gửi xe, mọi người chỉ nghĩ tới phương tiện xe máy, trong khi ô tô đã được sử dụng khá nhiều tại các thành phố và thường xuyên gặp vấn đề về bãi đậu xe.
2. Phí vệ sinh
Phí vệ sinh cũng là loại phí cần được nhắc tới trong hợp đồng nhà hàng. Bạn nên hỏi kĩ về khu vực mình có thể sử dụng, thời gian sử dụng và phí vệ sinh cho việc dọn dẹp có tính ngoài hay không? Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem trước tình trạng của địa điểm cưới, những nơi ít khi được chú ý đến khi đặt tiệc cưới như khu vực phòng đợi, khu vực cầu thang, phòng vệ sinh. Bạn có thể dặn người thân hay người phụ trách đón khách về địa điểm của nhà vệ sinh hay lối đi ra ngoài để hướng dẫn các vị khách khi cần nhé.
3. Thái độ của nhân viên phục vụ
Bạn tới đặt tiệc cưới và chưa thực sự tiếp xúc với nhân viên phục vụ đồ ăn, uống trong suốt tiệc cưới của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh giá một phần tác phong làm việc thông qua vị quản lý, người trực tiếp làm hợp đồng và thỏa thuận các điều khoản với bạn. Hơn nữa, internet hiện nay là phương tiện thông tin hữu hiệu để những người đi trước có thể chia sẻ trải nghiệm sử dụng dịch vụ. Nếu như nhà hàng tiệc cưới bạn lựa chọn đã từng có điều tiếng xấu về thái độ phục vụ của nhân viên thì chắc chắn bạn sẽ tìm ra ngay. Bạn nên thỏa thuận thêm điều khoản này vào hợp đồng ví dụ như các trường hợp bồi thường xảy ra khi có đổ vỡ, hiểu lầm hay cư xử không tốt của nhân viên đối với khách.

nha hang tiec cuoi, tiec cuoi , luu y khi dat tiec nha hang
Ảnh :

4. Chất lượng của MC và ban nhạc

Một số nhà hàng tiệc cưới cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm cả người dẫn chương trình (MC) và ban nhạc khi khách đặt tiệc cưới. Bạn nên chuẩn bị và tiếp xúc trước với MC của nhà hàng, nói rõ về các chi tiết của lễ cưới cũng như phong cách mà hai bạn mong muốn. Thông thường MC của từng nhà hàng cưới sẽ có một kịch bản chung nhất cho các đám cưới. Nếu muốn thì bạn nên trực tiếp chuẩn bị phần dẫn chương trình và đưa cho MC nhé. Còn về ban nhạc, có thể bao gồm nhóm múa, hát, chơi nhạc cụ… bạn cũng cần hỏi trước và đưa ra một số yêu cầu về phong cách cũng như số lượng bài, âm lượng và thời gian của chương trình ca nhạc trong lễ cưới của mình. Bạn có thể yêu cầu nghe thử một bài hát, chỉnh với âm lượng mà bạn mong muốn để chắc chắn khách mời không bị khó chịu với phần ca nhạc của lễ cưới.

5. Đường đi tới nhà hàng tiệc cưới và phòng cưới

Thông thường, đi kèm cùng với thiệp cưới, các cô dâu chú rể thường in bản đồ tới nơi tổ chức tiệc cưới. Cẩn thận hơn, bạn có thể ghi chú rõ nơi để xe hay những mốc quan trọng nếu như nhà hàng của bạn hơi khó tìm. Nếu như nhà hàng có nhiều phòng cưới, bạn nên lưu ý đặt biển chỉ dẫn tại khu vực sảnh chung hay lưu ý nhân viên lễ tân về tên của cô dâu chú rể để khách mời dễ dàng tìm thấy đám cưới của bạn, nhất là trong mùa cưới, khi số lượng đám cưới được tổ chức cùng lúc trong một nhà hàng thường khá nhiều.

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ liệt kê để cùng với bạn có được lựa chọn trung tâm tiệc cưới sáng suốt nhất, tránh được những sự cố và các khoản chi phí không cần thiết. Chúc các bạn có một đám cưới như ý.

 
- - - - - - - - -
Xem thêm- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

04/07/22

Bí Quyết Tổ Chức Tiệc Cưới Bãi Biển Hoàn Hảo

Xu hướng tổ chức tiệc cưới bãi biển lãng mạn được nhiều cặp đôi lựa chọn. Nếu bạn cũng đang lên lịch tổ chức một tiệc cưới bãi biển trong mơ thì đừng bỏ qua 5 bí quyết để sở hữu một tiệc cưới ngoài trời trên bãi biển trong xanh hoàn hảo.

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.