advertisment

Những Điều Cần Biết Trước Khi Kết Hôn

13/11/18

Kết hôn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ niềm đam mê. Thực tế, có cho mình một sở thích nào đó sẽ giúp bạn trở nên yêu đời hơn và không đánh mất bản thân mình sau khi kết hôn. Hơn thế nữa, niềm đam mê của bạn có thể là lý do khiến nửa kia "xiêu lòng" bởi bạn từ những giây phút đầu.

Trò chuyện về mục tiêu dài hạn của mình với nửa kia giúp bạn hiểu mức độ phù hợp của cả hai trước khi 'về chung một nhà'

1. Thói quen chi tiêu của bạn

Theo tờ Weddingwire, việc theo dõi tình hình thu chi, tiết kiệm là thói quen mà bạn nên có ngay từ bây giờ, đặc biệt là khi chuẩn bị đính hôn. Bạn cần kiểm soát tốt hơn về chi tiêu bằng cách ghi chép vào sổ, sử dụng ứng dụng điện thoại để quản lý tài chính; tìm kiếm thêm nguồn thu nhập bằng các công việc bán thời gian. Nếu có thói quen uống trà sữa mỗi ngày, xem các biểu diễn ca nhạc hàng tuần, xem phim thì bạn nên cân nhắc cắt giảm nhu cầu giải trí cá nhân để tiết kiệm tiền chuẩn bị đám cưới. Điều quan trọng là hãy đặt ra cho mình một mục tiêu để tiết kiệm tiền. Khi bạn và nửa kia có ý định xây dựng gắn bó lâu dài bên nhau, tiền bạc là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong tương lai.2. Cách bạn xử lý mâu thuẫn với nửa kia

Việc gặp phải các bất đồng với nửa kia là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Theo thời gian, các cuộc tranh luận có thể giúp mối quan hệ của bạn phát triển, khiến cả hai trở nên trưởng thành hơn và ngược lại. Nhiều người sẽ giải quyết mâu thuẫn bằng cách trò chuyện mang tính xây dựng và đưa ra giải pháp cho tình huống. Tuy nhiên, một số người sẽ khó kiềm chế được cái tôi, trút sự bực bội lên nửa kia. Dù bằng cách nào, khi bạn hiểu được cách xử lý của bản thân, bạn sẽ có cách giao tiếp hiệu quả hơn với người ấy và ngăn chặn những cuộc cãi vã không cần thiết. 

 


3. Mục tiêu dài hạn của bạn

Mục tiêu dài hạn bao gồm mọi thứ từ hoàn cảnh sống lý tưởng cho đến con đường sự nghiệp, kế hoạch nghỉ hưu và thậm chí là sở thích của bạn. Bạn đã bao giờ hình dung những năm tháng tuổi trẻ của mình ở vùng nông thôn? Sở thích nào mà bạn nghĩ mình có thể biến nó thành công việc mơ ước khi có cơ hội? Tự đặt ra những câu hỏi sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và cần chia sẻ với nửa kia để hiểu về tầm nhìn của họ và mức độ phù hợp của cả hai trước khi kết hôn.

4. Những điểm yếu của bạn

Hiểu về những sai lầm, thói quen xấu tưởng chừng vô hại của bản thân nhưng khiến nửa kia khó chịu sẽ giúp bạn có những thay đổi cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống chung. Sử dụng thời gian trước khi đính hôn để trao đổi với nửa kia, biết về thói xấu của nhau sẽ giúp cả hai có cơ hội để cải thiện kỹ năng giao tiếp, đức tính kiên nhẫn và thay đổi để trở nên tốt hơn.

5. Kế hoạch có con

Hai bạn bắt đầu bằng tình yêu, kế đến là hôn nhân và những đứa trẻ. Nếu bạn chưa sẵn sàng làm cha mẹ, hãy trò chuyện với người ấy trước khi đính hôn. Ngược lại, nếu muốn có con, hai bạn nên thảo luận xem thời điểm nào là thích hợp và cả hai muốn có bao nhiêu đứa trẻ. Nói chuyện thẳng thắn về kế hoạch có con thay vì lảng tránh vấn đề sẽ là một điều khôn ngoan trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

6. Niềm đam mê của bạn

Kết hôn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ niềm đam mê. Thực tế, có cho mình một sở thích nào đó sẽ giúp bạn trở nên yêu đời hơn và không đánh mất bản thân mình sau khi kết hôn. Hơn thế nữa, niềm đam mê của bạn có thể là lý do khiến nửa kia "xiêu lòng" bởi bạn từ những giây phút đầu.

- - - - - - --
Xem thêm :

 

Nguồn: ngoisao

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.