advertisment
advertisment

Nghi Thức Lễ Cưới Ở Nhà Gái Đầy Đủ Theo Trình Tự

15/05/20

Nghi thức lễ cưới ở nhà gái liệt kê đầy đủ các bước tổ chức đám cưới bên phía nhà cô dâu theo truyền thống phong tục Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.

Nghi thức lễ cưới ở nhà gái đầy đủ sẽ phải bao gồm những bước cụ thể như thế nào? Lễ rước dâu và lễ cưới diễn ra vào thời điểm nào, tiến hành ra sao cho hợp chuẩn, chỉn chu và đúng theo tục lệ nhất? Đây là vấn đề khá quan trọng và không phải ai cũng có thể biết được một cách tổng quát, cặn kẽ mặc dù họ là người Việt Nam "chính hiệu". Bài viết này của Cưới Hỏi Việt Nam hy vọng sẽ cung cấp được cái nhìn đầy đủ và dễ hiểu để mọi người cùng nắm về nghi thức lễ cưới ở nhà gái theo trình tự nhé!
đám hỏi Thuý Diễm

Nghi thức lễ cưới ở nhà gái gồm mấy bước?

Nghi thức lễ cưới ở nhà gái gồm hai bước lớn đó là nghi lễ rước dâu và nghi lễ cưới ở nhà gái. Trong đó có những bước cụ thể được chia nhỏ ra gồm nhiều nghi thức và cách làm đi kèm, hầu hết các đám cưới đều tuân theo và đảm bảo đầy đủ những trình tự ấy.
nghi thức đám hỏi nhà gái

Nghi lễ rước dâu ở nhà gái

  • Nhà trai chuẩn bị sính lễ để mang sang nhà gái: trước khi sang nhà gái để xin cưới thì họ nhà trai buộc phải chuẩn bị đầy đủ sính lễ thật cẩn thận sao cho long trọng, chỉn chu nhất.
  • Nhà trai tiến hành mang sính lễ qua nhà gái: nhà trai sẽ có đội ngũ bưng tráp và mang tất cả sính lễ sang nhà gái.
  • Nhận lễ vật: nhà gái sẽ nhận sính lễ từ nhà trai và đặt lên bàn thờ tổ tiên.
  • Nhà trai trình bày lễ vật của mình: đại diện nhà trai sẽ lần lượt mở từng mâm sính lễ và trình bày về lễ vật đã chuẩn bị.
  • Cô dâu ra mắt nhà trai và mọi người: mẹ cô dâu sẽ dắt con gái từ nhà trong ra chào nhà trai và mọi người.
  • Lễ gia tiên ở nhà gái: nghi thức này khá quan trọng và được tiến hành cung kính, cô dâu - chú rể cùng thắp hương đốt đèn để khấn bái tổ tiên.
  • Cô dâu - chú rể trao nhẫn cưới: đôi uyên ương sẽ được họ hàng hai bên trao tặng tín vật cũng như của hồi môn, lúc này cả hai sẽ đeo nhẫn cùng vòng vàng lên người.
đám hỏi Đông Nhi

Nghi lễ cưới ở nhà gái

Sau khi các phần nghi lễ bên trên được thực hiện xong, đôi vợ chồng son sẽ tiến hành mời hai họ ăn uống để mừng ngày cưới. Trình tự như sau:
  • Cô dâu chú rể mời trầu cau và mời rượu: phụ rể sẽ rót rượu và cô dâu - chú rể lần lượt mời người chủ hôn và cha mẹ hai bên.
  • Nhà gái đáp lễ: sau khi nhận lễ vật, nhà gái sẽ trả lại mâm quả cho nhà trai cùng với 1/2 lễ vật còn lại, nắp mâm quả sẽ lật ngửa lên chứ không đậy như ban đầu.
  • Tiệc mừng: nhà gái sẽ mời mọi người ăn uống gọn nhẹ để tránh mất thời gian, sau đó nhà trai sẽ tiến hành xin rước dâu về nhà mình.
Với sự tổng hợp các bước cụ thể về nghi thức lễ cưới ở nhà gái như trên, Cưới Hỏi Việt Nam hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chuẩn bị cho lễ cưới cách long trọng, đầy đủ nhất.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.