advertisment
advertisment

Nên Cân Nhắc Trước Khi Chuẩn Bị Cưới

21/05/13

Khi chuẩn bị cưới, mỗi quyết định sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch cũng như ngân sách tổ chức đám cưới nên cô dâu chú rể cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

 

1. Không nên mời khách sớm

Nếu đã mời khách, bạn sẽ không có cách nào để hủy lời mời. Vì vậy đừng nóng vội trong việc phát thiệp cưới mà cần lên danh sách khách mời cụ thể, sao cho phù hợp với ngân sách cũng như quy mô, phong cách tổ chức tiệc của bạn. Ngoài ra cô dâu chú rể cũng cần thống nhất số khách mời giữa hai nhà, để tránh mời thiếu sót hoặc dự trù số lượng không đúng thực tế. Thường thiệp cưới nên được phát trước 10 ngày tới một tuần, để tránh mời không quên cũng như không phải quá vội vàng khi chuẩn bị đi dự tiệc.

2. Đừng vội trao toàn quyền tổ cưới cho bố mẹ

chuan bi cuoi, khach moi, ke hoach, co dau chu re
Ngay khi đôi uyên ương có ý tưởng về đám cưới, bố mẹ sẽ là những người hào hứng nhất. Các bậc phụ huynh thường muốn là người quyết định mọi thứ như mời bạn bè thân, quyết định số lượng mâm cỗ hay nơi đặt tiệc... Nếu sáng suốt, bạn nên cân nhắc kỹ vai trò của bố mẹ và của cô dâu chú rể trong kế hoạch chuẩn bị cưới. Tốt nhất hai thế hệ nên bàn bạc và cùng phân chia công việc, có thể các bậc phụ huynh sẽ có toàn quyền quyết định về nghi lễ truyền thống, còn cô dâu chú rể sẽ được lựa chọn phong cách trang trí, chương trình trong tiệc đãi khách.

3. Không nên hứa hẹn khi chưa chắc chắn

Nếu chưa có lịch trình, cũng như kế hoạch chắc trong tầm tay, đôi uyên ương không nên hứa hẹn với người thân, gia đình. Nếu chưa đặt được khách sạn 5 sao cao cấp thì bạn đừng nên chắc chắc về điều đó, hoặc đừng vẽ ra một tuần trăng mật nước ngoài sang trọng, lãng mạn khi bạn còn chưa tìm được vé máy bay. Đôi khi không cần khoa trương về kế hoạch cưới mà cô dâu chú rể nên dành bất ngờ cho mọi người.

4. Đừng mua ngay chiếc váy cưới đầu tiên mà bạn thích

Khi chọn váy cưới, cô dâu nên tham khảo càng nhiều cửa hàng càng tốt. Nếu bạn thấy chiếc váy mình thích nhưng giá quá cao tại cửa hàng này, bạn nên thử tìm chiếc váy tương tự ở cửa hàng khác. Đôi khi sự chênh lệch giá cả ở nhiều cửa hàng sẽ làm cô dâu bất ngờ và giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Cô dâu không nên đi mua váy cưới mà trong đầu chỉ nghĩ đến chiếc váy trong bộ phim yêu thích hay trên các sàn diễn thời trang danh tiếng. Vì không phải chiếc váy nào bạn thích cũng hoàn hảo cho cơ thể của bạn. Khi đến cửa hàng váy cưới, cô dâu nên thử nhiều thiết kế mới để biết mình phù hợp với phong cách nào nhất.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

13/11/19

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Một Đám Cưới Tiết Kiệm

Một đám cưới dù đơn giản tới đâu thì cũng sẽ tốn của bạn không ít chi phí. Đối với nhiều cặp đôi không có điều kiện, thì đây quả là một vấn đề đáng lo ngại.

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

12/08/19

Sai Lầm Khiến Chân Cô Dâu Phồng Rộp Trong Ngày Cưới

Làm sao nàng tự tin sải bước khi có cảm tưởng không cẩn thận thì sẽ thành “cô bé Lọ Lem” đánh rơi chiếc giày?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.