advertisment
advertisment

Nam Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Là Phù Hợp Và Chuẩn Xác Nhất?

03/06/20

Nam đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng nhất theo phong tục Việt Nam? Và phong cách hiện đại có thay đổi việc đeo nhẫn cưới của nam giới không? Mời các bạn cùng xem qua!

Nam đeo nhẫn cưới tay nào là thắc mắc của nhiều người vì có người chọn đeo tay phải, có người lại đeo tay trái. Vậy theo truyền thống cưới hỏi của người Việt thì có quy định chính xác cho việc nam đeo nhẫn cưới tay nào hay không? Xu hướng cưới hiện đại có khác gì mang tính quyết định đeo nhẫn tay nào cho cánh mày râu không? Cưới Hỏi Việt Nam mời mọi người tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới!
đeo nhẫn cưới nam

Nguồn gốc ý nghĩa của đeo nhẫn cưới

Trước đây, việc đeo nhẫn cưới chỉ áp dụng cho người nữ. Nhưng đến chiến tranh thế giới thứ hai, những người đàn ông bị bắt phải ra chiến trường. Vì vậy, họ bắt đầu đeo nhẫn cưới để tưởng nhớ đến người vợ, gia đình yêu thương của mình.
ảnh cưới lãng mạn

Nam đeo nhẫn cưới tay nào?

Theo quan niệm về mặt tâm linh thì "nam tả, nữ hữu" có nghĩa là nam giới thì căn cứ vào tay trái mà quyết định chuyện quan trọng, vì thế nhẫn cưới sẽ được đeo vào tay trái của người nam. Nhẫn cưới ngày xưa thường được làm bằng nguyên liệu tự nhiên như: cỏ cây, ngà voi, da thú, xương... Đến thời điểm phát triển hiện đại của cuộc sống mới ngày nay thì nhẫn cưới được làm bằng vàng, vàng trắng với nhiều kiểu dáng đặc sắc đa dạng, mời các bạn tham khảo 10 mẫu nhẫn nam trẻ trung và lịch lãm phù hợp làm nhẫn cưới tại ĐÂY.
nhẫn cưới trơn

Nam đeo nhẫn cưới ngón nào?

Theo quan niệm và thói quen lâu nay thì nam giới sẽ đeo nhẫn cưới ngón áp út. Ý nghĩa của điều này là vì mọi người tin rằng ngón áp út có mạch máu nối đến tim. Đây sẽ là con đường trực tiếp kết nối trái tim của cánh mày râu, vì vậy tình yêu của đôi vợ chồng sẽ luôn bền chặt, nồng nàn.
hình cưới đẹp>> XEM THÊM Nhẫn Cưới, Trang Sức Cưới tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

04/06/20

Nữ Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Thì Chính Xác? Đeo Vào Ngón Nào?

Nữ đeo nhẫn cưới tay nào là thắc mắc của nhiều nàng dâu bởi có rất nhiều quan niệm về vấn đề này. Và nhẫn đính hôn đeo có giống nhẫn cưới, đeo nhẫn nào tay nào?

25/05/20

Nên Mua Nhẫn Cưới Ở Đâu? Những Kinh Nghiệm Chọn Nhẫn Cưới Cho Bạn

Nên mua nhẫn cưới ở đâu là câu hỏi của rất nhiều bạn đang chuẩn bị kết hôn, việc chọn được địa chỉ uy tín để mua cũng quan trọng giống như chọn mặt gửi vàng vậy!

19/05/20

Cách Đeo Nhẫn Cưới Và Nhẫn Đính Hôn Cho Nam Và Nữ Đúng Nhất

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn sao cho đúng là quan tâm của nhiều cặp đôi đang tiến đến con đường hôn nhân, mời các bạn tìm hiểu cùng Cưới Hỏi Việt Nam nhé!

09/05/20

10 Địa Chỉ Mua Nhẫn Cưới Đẹp Tại Hà Nội

10 địa chỉ mua nhẫn cưới đẹp tại Hà Nội gợi ý cho các đôi uyên ương mua được cặp nhẫn cưới đẹp, chất lượng uy tín và đáng tin cậy, cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu nhé!

08/05/20

10 Mẫu Nhẫn Cưới Vàng Trắng Đẹp Lung Linh Cho Các Cặp Đôi

10 mẫu nhẫn cưới vàng trắng đẹp lung linh cho các cặp đôi được tổng hợp từ các thương hiệu nổi tiếng, cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu nhé!

08/05/20

10 Mẫu Nhẫn Nam Trẻ Trung Và Lịch Lãm Phù Hợp Làm Nhẫn Cưới

10 mẫu nhẫn nam trẻ trung và lịch lãm tổng hợp đầy đủ kiểu nhẫn đẹp cho cánh mày râu, ngoài việc đeo làm trang sức hàng ngày còn có thể dùng làm nhẫn cưới cho quý ông.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.