advertisment

Một Số Việc Chú Rể Nên Đảm Đương Thay Cô Dâu Khi Chuẩn Bị Cưới

15/05/18

Tổ chức một đám cưới trọn vẹn đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều thứ. Mặc dù nhiều công việc cô dâu có thể đảm đương được tốt hơn như chọn váy cưới, hoa cưới, trang trí... nhưng điều đó không có nghĩa là chú rể đứng ngoài cuộc.

Chọn phù rể, quyết định đồ uống, xe đón dâu... là những việc các chú rể có thể làm 'ngon ơ'.

Tổ chức một đám cưới trọn vẹn đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều thứ. Mặc dù nhiều công việc cô dâu có thể đảm đương được tốt hơn như chọn váy cưới, hoa cưới, trang trí... nhưng điều đó không có nghĩa là chú rể đứng ngoài cuộc.


1. Danh sách khách mời

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng trong đời bạn, vì vậy đừng coi nhẹ bất kỳ khâu chuẩn bị nào. Một trong những khó khăn cần vượt qua trong việc chuẩn bị hôn lễ là lập danh sách khách mời. Nhiều cặp uyên ương cho rằng mời "càng đông, càng vui" nhưng suy nghĩ thực tế sẽ tốt hơn. Câu hỏi quan trọng như: "Tôi muốn người này dự đám cưới của chính mình không?" sẽ giúp chú rể và bạn chọn lựa đủ số lượng khách cũng như không gian tiệc cưới phù hợp.

2. Tìm kiếm nhà hàng

Sau khi xác định được ngày cưới, danh sách khách mời, chú rể có thể giúp bạn tìm kiếm một vài nhà hàng khả dĩ. Chú rể nên liệt kê danh sách các nhà hàng để chọn lựa sao cho phù hợp với tiêu chí của hai vợ chồng, đặc biệt là ngân sách.

3. Chọn dàn phù rể

Không ai khác ngoài chú rể biết nên mời ai đóng vai trò phù rể. Dựa trên các tiêu chí về sự tin cậy và trách nhiệm của bạn bè, anh ấy có thể lựa chọn được người phù hợp.

4. Chọn bộ cánh cho dàn phù rể

Chú rể có thể quyết định lễ phục cưới của anh ấy và trang phục cho dàn phù rể. Nếu chưa yên tâm, cô dâu cũng có thể kiểm tra và đưa ra lời khuyên để bộ cánh hài hòa với chủ đề của đám cưới. Việc bạn cần làm kế tiếp là nhắc nhở để anh ấy đến tiệm may và cùng dàn phù rể thử đồ.5. Chải chuốt

Nếu cô dâu cố gắng trở nên xinh đẹp nhất có thể, chú rể cũng nên trau chuốt diện mạo trước ngày trọng đại. Trước ngày vu quy, chú rể nên cắt sửa bộ móng, cắt tóc và cạo râu.

6. Lựa chọn âm nhạc

Nếu chồng chưa cưới của bạn thực sự quan tâm và yêu thích âm nhạc, hãy để anh ấy tiếp quản phần này của đám cưới. Có thể bạn sẽ phải bất ngờ về dàn nhạc đình đám mà anh ấy mời được.

7. Chọn rượu

Có thể đây là một nhiệm vụ thú vị mà chú rể rất muốn làm. Nếu anh ấy am hiểu về các loại rượu, bia thì đây chắc hẳn là một thử thách không khó khăn gì.

8. Tuần trăng mật

Tuần trăng mật là khoảng thời gian để uyên ương tận hưởng những khoảng khắc ngọt ngào khi bắt đầu bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Chú rể nên cân nhắc những địa điểm khả thi mà cả hai muốn đến và lên kế hoạch muốn làm gì, chơi gì, ăn ở đâu.9. Tự trang trí đám cưới

Nếu anh ấy biết sửa chữa đồ đạc hoặc biết làm đồ thủ công, anh ấy có thể giúp đỡ bạn một tay trong việc trang trí không gian tiệc cưới. Nếu chú rể của bạn là một người có óc sáng tạo, hãy để anh ấy được thỏa sức tạo nên dấu ấn riêng biệt tại bàn tiếp tân.

10. Phương tiện

Hầu hết đàn ông đều có niềm yêu thích với xe cộ. Anh ấy có thể chọn một chiếc xe cá nhân, một chiếc xe cổ, xe thể thao hoặc xe hơi sang trọng làm xe rước dâu. Và vì anh ấy có kinh nghiệm về xe, anh ấy có thể chịu trách nhiệm đặt một chiếc xe lớn để đưa đón các vị khách đến buổi tiệc.

11. Đưa ra ý kiến ​​lúc cô dâu 'rối trí'

Đôi khi, cô dâu có thể cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức sau khi lập kế hoạch. Vì vậy, Chú rể có thể đưa ra các ý kiến cho các lựa chọn quan trọng. Đó có thể là thiệp cưới, bánh cưới, hoa cưới hoặc đơn giản là cô dâu nhờ chồng tương lai góp ý về các hạng mục mà bạn chưa quyết định được.

- - -- - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.