Một Số Điều Cần Tránh Khi Chuẩn Bị Cưới

26/01/15

Một Số Điều Cần Tránh Khi Chuẩn Bị Cưới sau đây sẽ giúp cho cô dâu cú rể chuẩn bị hoàn hảo hơn cho ngày trọng đại.

1. Chi hết tiền cho một hạng mục

Để xác định các khoản chi cho đám cưới, uyên ương nên phân chia ngân sách như sau: 60% chi phí dành cho tiệc cưới, 30% dành cho các khoản quan trọng không kém gồm lễ ăn hỏi, váy cưới, hoa cưới, nhẫn cưới, album ảnh cưới, thiếp cưới và các trang trí cần thiết trong tiệc, 10% còn lại dành cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Vì vậy bạn không nên chi quá nhiều tiền cho một phần việc mà cần xác định cụ thể dựa theo tài chính của mình. Ví dụ, không nên chi nửa số tiền trang trí để mua váy cưới rồi sau đó tiếc nuối vì không có đám cưới trang trí đẹp như mong muốn.


mot so dieu can tranh khi chuan bi cuoi

2. Chọn hoa trang trí không đúng mùa

Nhiều uyên ương thích chọn hoa độc đáo nhưng lại không có phương án dự phòng nếu hoa bạn chọn không đủ cung cấp cho đám cưới. Tốt nhất bạn nên chọn 2-3 loại hoa khác nhau và chuẩn bị vài phương án trang trí đa dạng.

3. Gửi thiệp mời quá sớm

Gửi thiệp mời sớm có thể khiến khách mời quên mất đám cưới. Với văn hóa cưới người Việt, tốt nhất bạn nên gửi thiệp trước đám cưới 1-2 tuần.

4. Không thuê nhiếp ảnh gia và quay phim cho ngày cưới

Hiện nay nhiều uyên ương không muốn thuê người quay phim và chụp ảnh trong đám cưới vì nghĩ không cần thiết. Nhưng thực tế, ảnh chụp trong đám cưới còn quan trọng hơn bộ ảnh cưới chụp trước hôn lễ. Vì những khoảnh khắc trong ngày cưới là vô giá, không thể có lại được, nên khi đám cưới qua đi, điều giúp bạn ghi nhớ về đám cưới chính là những bức ảnh, đoạn phim được thực hiện một cách chuyên nghiệp.


mot so dieu can tranh khi chuan bi cuoi


5. Chọn đội ngũ bê tráp quá muộn

Trong đám cưới Việt Nam có lễ ăn hỏi là một nghi thức quan trọng không kém ngày rước dâu. Cô dâu chú rể sẽ phải nhờ bạn bè bưng tráp trong ngày này. Uyên ương nên chọn đội bê tráp sớm. Bạn cũng cần chọn dư (thừa) người, ví dụ nếu có 7 tráp thì nên nhờ 9 người, đề phòng trường hợp có người bận rộn vào phút cuối không thể tham dự.

6. Chia sẻ tất cả về đám cưới cho mọi người

Hầu hết uyên ương đều chia sẻ với người thân, bạn bè về đám cưới, nhưng bạn không cần thiết phải kể hết mọi việc. Vì sở thích mỗi người khác nhau, nếu khách mời biết hết tất cả về đám cưới, có thể họ sẽ góp ý, muốn khuyên bạn sửa đổi và chỉ làm đám cưới thêm "rối". Ngoài ra, giữ chút bí mật về những tiết mục đặc biệt còn làm khách mời thích thú hơn khi tiệc cưới diễn ra thật sự.

7. Cô dâu không trang điểm thử trước ngày cưới

Không phải cô dâu Việt nào cũng trang điểm thử trước ngày cưới. Nhưng bỏ qua điều này là điều rất sai lầm. Vì kiểu tóc, trang điểm sẽ quyết định vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới và trong cả những bức ảnh kỷ niệm lưu giữ mãi tới sau này. Ngoài ra, trang điểm cưới thường là phong cách đặc biệt, thường đậm và cầu kỳ nên không phải cô dâu nào cũng phù hợp. Vậy tốt nhất, bạn nên trang điểm thử trước ngày cả ngày ăn hỏi và đám cưới.

8. Nhờ bạn bè thay vì thuê chuyên gia

Có những việc cần tới những nhà cung cấp chuyên nghiệp như trang trí hoa, trang điểm, chụp ảnh hay may váy cưới... Dù nhờ bạn bè là cách tiết kiệm nhất, nhưng để đám cưới hoàn hảo, uyên ương nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp trong những lĩnh vực phức tạp và khó khăn này.
- - - - - - - - -

bài liên quan

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.