advertisment

Mẫu Lời Phát Biểu Của Họ Nhà Trai Trong Đám Cưới

14/02/13

Lời phát biểu trong lễ cưới của họ nhà trai trong đám cưới được biên soạn lại trong bài này. Thưa toàn thể hội hôn. Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình.

Mẫu Lời Phát Biểu Của Họ Nhà Trai Trong Lễ Cưới

Nội dung đại diện họ nhà trai phát biểu trong lễ cưới

Thưa toàn thể hội hôn. Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu.

Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu Thùy Dung về với nội Tộc chúng tôi.

Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tội. Sau đây xin mời toàn thể hội hôn chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ. Tôi xin được nhường lời lại cho ban tổ chức để buổi lễ thành hôn được tiếp tục . . .
Xin trân trọng cảm ơn!

mau loi phat bieu cua ho nha trai trong dam cuoi, phat biet le cuoi
Mẫu bài làm MC lễ cưới
Kính thưa quan viên hai họ cùng các vị khách quí, tôi (ví dụ Thanh Vân) xin thay mặt cho người làm chương trình và dàn nhạc ....... xin kính gởi đến quí vị một lời chào trân trọng nhất (Đợi câu chào của dàn nhạc xong). Để đi vào buổi lễ trọng đại này cho tôi được kính mời đại diện họ nhà nam ông, bà…., đại diện họ nhà nữ, ông, bà…., cùng đôi tân lang bước lên hôn trường. Kính thưa quí vị giờ đây mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và chúng tôi kính mời quí vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của 2 bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quí vị.

Đầu tiên kính mời quí vị gặp gỡ ông:........đại diện bên họ nhà trai, xin trân trọng kính mời ông........Và tiếp theo kính mời quí vị gặp gỡ ông:........đại diện bên họ nhà gái.......

Xin chân thành cảm ơn những tràng pháo tay của quí vị dành cho những lời phát biểu của 2 bên gia đình. Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên Ương (nếu có trao nhẫn cưới ) vâng ! đó chính là giây phút 2 người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới dể nói lên rằng ngày hôm nay:........đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ thành chồng.

Xin mời chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu. Và tiếp đến xin mời cô dâu trao nhẫn cưới cho chú rể .

Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào. (xin cảm ơn quí vị). Tới đây xin mời cô dâu và chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của ban tổ chức chúng tôi để làm nghi thức khui rượu Champagne chính thức khai mạc buổi tiệc cưới ngày hôm nay. (hướng dẫn cho cô dâu và chú rể cách khui rượu và cách chú rể ôm eo cô dâu hai mái đầu sát vào nhau và cùng rót rượu )

Trong lúc rót rượu MC có thể chêm vào bài hát "Ngày Tân Hôn " nếu như Đám cưới đó theo đạo công giáo (Bắt đầu từ đoạn : Ôi vai kề vai ...)

Còn nếu như là các tôn giáo khác ta có thể thêm vào vài câu thơ như : kính thưa quí vị ngày hôm nay chú rể :.......của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì chú rể đã từng nói với cô dâu của chúng ta rằng:

Ước gì anh lấy dược nàng.

Để anh đem gạch Bát Tràng về xây.
Xây dọc rồi lại xây ngang.

Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân.

Và rồi cô dâu:......cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể của chúng ta rằng: Anh ơi!...

Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm.
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn.


Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời của mình xin mời cô dâu và chú rể sẽ lần lượt dâng những li rượu tình rượu hiếu lên cha mẹ 2 bên, đầu tiên mời cô dâu dâng rượu lên cha mẹ bên chồng: (MC đọc luôn) kính dâng lên sức khỏe của cha, kính dâng lên sức khỏe của mẹ con mời cha mẹ nhận li rượu này cũng như chính thức nhận con là một nàng dâu thảo hiếu trong gia đình. Tiếp theo mời chú rể dâng rượu lên cha mẹ bên vợ: Kính dâng lên sức khỏe của cha, kính dâng lên sức khỏe của mẹ.

Mời cha mẹ nhận li rượu này đề nhận con là một thành viên mới trong gia đình, một chàng rễ hiền một chàng rể quí. Và giờ đây mời cả 2 gia đình thông gia cùng bước tới để cụng li với nhau, giờ đây thì 2 gia đình đã trở nên làm một xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa 2 gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn.

Hôm nay sum họp Trúc Mai.
Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.


Tiếp theo xin mời cô dâu và chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi ,xin mời quí vị quan khách chúng ta cũng cùng nâng li với cô dâu chú rể và cùng hô thật to lên nhá ! 1, 2, 3

Kính thưa quí vị buổi lễ ra mắt của đôi bạn trẻ cũng như hai bên gia đình chúng tôi đến đây đã hoàn tất chúng tôi xin được đại diện cho cả 2 gia đình cũng như cô dâu chú rể chúc quí vị một bữa tiệc thật là vui tươi và ngon miệng (nếu cả 2 gia đinh ko trao quà )xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới mơì quí ông và quí bà trở về chỗ để đón chào khách quí, riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi thức cắt bánh Hạnh phúc.
(hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu, một tay cầm dao, Cô dậu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt)


Kính thưa quí vị ! nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay :......... anh :...... và chị :....
đã chính thức nên vợ thành chồng và họ sẽ cùng nhaungọt ngào sớt chia tất cà những sản vật mà tạo hóa sẽ ban tặng cho riêng hai anh chị từ nay v ề sau này.

Nghi thức cắt bánh cưới cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay xin mời 2 anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách xin thay mặt cho ban tổ chức chúc 2 anh chị:

TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN - BẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

05/05/22

Tiệc Cưới Hiện Đại Với Không Gian Mở Tại Khách Sạn Lotte Sài Gòn

Ngày cưới luôn là ngày trọng đại, là cột mốc đáng nhớ của mỗi đôi uyên ương nhưng ngày cưới nhiều khi cũng chính là nỗi lo lắng đối với không ít cô dâu, chú rể tương lai vì có quá nhiều thứ phải chuẩn bị.

11/03/22

Khởi Đầu Hạnh Phúc Lứa Đôi – Ưu Đãi Tiệc Cưới 2022 Tại Holiday Inn & Suites Saigon Airport

Tận hưởng ưu đãi Tiệc cưới 2022 đầy hấp dẫn, cùng chuyến du lịch tân hôn đầy lãng mạn kèm vé máy bay hoàn toàn miễn phí cho cặp đôi tại thành phố biển Nha Trang.

01/03/22

Đi Tìm Nhà Hàng Tiệc Cưới View Đẹp Trên Cao

Nhà hàng tiệc cưới ngoài trời không còn xa lạ với nhiều cặp đôi. Lựa chọn tổ chức tiệc cưới với view đẹp, ngắm toàn cảnh thành phố sẽ là một trải nghiệm tiệc cưới tuyệt vời cho cô dâu, chú rể cũng như khách mời. 

03/02/22

Điểm Danh 6 Địa Điểm Cưới Sân Vườn Lãng Mạn Ở TP. Hồ Chí Minh

Địa điểm cưới ngoài trời luôn thu hút các cặp đôi muốn có một đám cưới thoáng đãng. Những khu vườn được thiết kế hiện đại không kém phần lãng mạn sẽ là địa điểm cưới mùa xuân lý tưởng dành cho các cặp đôi tại TP. Hồ Chí Minh.

06/01/22

Khách Sạn Holiday Inn & Suites Đầu Tiên Tại Việt Nam Đạt Chứng Nhận 5 Sao

Ngày 18 tháng 12 năm 2019, Khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport tự hào đạt được chứng nhặn tiẽu chuẩn 5 sao vẽ chất lượng thiết kế, co sở vặt chất và tiêu chuẩn dịch vụ bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam.

25/11/21

Làm Thế Nào Để Tổ Chức Tiệc Cưới Trong Mơ Chỉ Với Ba Tuần?

Với sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 và giãn cách kéo dài đã làm ảnh hưởng tới việc cưới hỏi của các cặp đôi trong hơn nửa đầu năm nay, và theo thông tin chúng tôi ghi nhận được không ít các cặp đôi đã hoãn lễ cưới của mình ít nhất một lần.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.