advertisment
advertisment

Mâm Quả Cưới Số Lượng Bao Nhiêu Là Đúng?

19/05/20

Mâm quả cưới số lượng bao nhiêu là đúng là thắc mắc của rất nhiều người bởi mỗi vùng miền lại khác nhau. Liệu có quy chuẩn gì không? Mời dâu - rể cùng tìm hiểu.

Mâm quả cưới số lượng bao nhiêu là đúng? Nhà trai thường phải chuẩn bị những gì trong các mâm quả ấy? Có quy chuẩn chính xác nào cho việc chuẩn bị mâm quả cưới hay không? Đó chính là thắc mắc của không chỉ những người chuẩn bị kết hôn mà cho cả những ai quan tâm đến các nghi thức cưới hỏi. Vậy Cưới Hỏi Việt Nam xin cung cấp những kiến thức dưới đây giúp mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về mâm quả cưới nhé!
mâm quả màu hồng

Mâm quả cưới số lượng bao nhiêu là đúng?

Thực ra chưa có một quy định nào chắc chắn về số lượng mâm quả mà nhà trai phải chuẩn bị để đưa sang nhà gái trong ngày cưới. Tuy nhiên, việc chuẩn bị mâm quả và số lượng mâm quả cưới hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của nhà gái cũng như sự đáp ứng của nhà trai. Bên cạnh đó, yếu tố văn hoá, vùng miền là ảnh hưởng mang tính chất quyết định số 1 đối với việc quy định số lượng mâm quả cưới.
Đối với người miền Bắc, số lượng mâm quả thường có xu hướng là số lẻ: 7, 11 hoặc có nơi lên đến 13. Còn với người miền Nam, con số được chọn thường là số chẵn, ta hay thấy người trong Nam chọn 6 hoặc 8 mâm quả cho ngày cưới.
mâm quả cưới màu hồng

Mâm quả cưới miền Nam bao gồm những gì?

Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế, phong tục của từng vùng và cả việc "thách cưới" của nhà gái mà mâm quả của từng đám cưới sẽ có sự khác nhau. Thế nhưng, lễ vật không thể thiếu trong mâm quả sẽ bao gồm:
 • Trầu cau.
 • Trà rượu.
 • Bánh phu thê.
 • Trái cây.
 • Bánh kem.
 • Xôi gấc.
 • Vàng vòng.
 • Heo quay.
trầu cau
xôi gấc

Mâm quả cưới miền Bắc bao gồm những gì?

Người miền Bắc thường nghiêng về truyền thống nên mâm quả cũng sẽ có khuynh hướng cổ điển, bao gồm những thứ sau:
 • Trầu cau.
 • Bánh cốm.
 • Trà/chè.
 • Gà luộc.
 • Mứt sen.
 • Rượu - thuốc lá.
 • Hoa quả - trái cây.
áo dài cưới
bánh cưới
trái cây cưới

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

25/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Ngon Tổng Hợp Các Món Ăn Theo Mùa

Thực đơn đám cưới miền Bắc tổng hợp các món ăn được dùng để đãi thực khách theo từng mùa trong năm, đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại, mời dâu - rể tham khảo.

25/05/20

Thủ Tục Đám Cưới Truyền Thống Việt Nam Đầy Đủ Theo Trình Tự

Thủ tục đám cưới theo truyền thống của người Việt Nam xét theo trình tự sẽ phải bao gồm những nghi thức như thế nào? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

22/05/20

6 Mâm Quả Đám Cưới Gồm Những Gì Trong Đám Hỏi Người Miền Nam?

6 mâm quả đám cưới gồm những gì là thắc mắc của nhiều người bởi mỗi vùng có cách tổ chức khác nhau. Mời các bạn tìm hiểu xem trong mâm quả của miền Nam có gì nhé.

21/05/20

Lễ Vu Quy Theo Trình Tự Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Lễ vu quy theo truyền thống gồm những bước đầy đủ như thế nào là quan tâm của rất nhiều dâu - rể. Họ luôn muốn thực hiện cách chỉn chu nhất cho lễ vu quy của mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.