advertisment
advertisment

Lưu Ý Khi Chọn Wedding Planner

13/07/18

Việc nhiều cặp sắp cưới tìm đến wedding planner (WP - nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi) cho ngày trọng đại đang dần trở nên phổ biến. Bởi lẽ WP giúp uyên ương có thể tổ chức đám cưới nhanh chóng và tốn ít công sức.

Tìm kiếm trên mạng, hỏi thăm bạn bè, xem hình ảnh mẫu về dịch vụ... là một số mẹo giúp bạn lựa chọn wedding planner phù hợp.
Việc nhiều cặp sắp cưới tìm đến wedding planner (WP - nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi) cho ngày trọng đại đang dần trở nên phổ biến. Bởi lẽ WP giúp uyên ương có thể tổ chức đám cưới nhanh chóng và tốn ít công sức.

1. Tìm kiếm trên mạng và so sánh từ 3-5 WP khác nhau

Nhờ sự phổ biến của Google và các trang mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm WP trong vòng vài giây. Hãy tận dụng sức mạnh của internet để lên kế hoạch đám cưới của bạn.

2. Xem các tập hồ sơ (portfolio) của WP

Khi tìm kiếm WP, bạn hãy trỏ chuột đến trang web của họ. Một trang web tốt sẽ giới thiệu về các dịch vụ mà WP cung cấp cho những đám cưới trước đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn xem đầy đủ các portfolio của họ, thay vì chỉ xem một vài dịch vụ mà họ làm tốt nhất.

3. Loại bỏ những WP có giá dịch vụ vượt quá ngân sách cho phép 

Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách WP và đảm bảo được ngân sách dành cho đám cưới.

4. Ngay cả khi bạn xác định được ngân sách, hãy tiếp tục tìm kiếm WP phù hợp

Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể tìm thấy một WP đáp ứng được ngân sách và thực hiện được ý tưởng đám cưới mà bạn muốn.

5. Liên lạc với bạn bè đã kết hôn gần đây để hỏi thăm

Nếu bạn bè, người quen của bạn đã kết hôn gần đây và bạn đang nhắm đến một WP của họ, bạn hãy trò chuyện để họ đưa ra phản hồi về WP đó.

6. Chọn lọc lời khuyên từ gia đình, bè bạn

Sau khi nhận được phản hồi từ bạn bè và người thân, hãy suy nghĩ về những lời khuyên, xem xét bạn cần gì, muốn gì và cái gì là phù hợp với bạn. Nếu bạn cho rằng một WP phù hợp dù một số người bảo là không nên thì hãy giữ tên của WP để xem xét tiếp.

7. Gặp gỡ tất cả các WP trong danh sách rút gọn

Sau khi loại trừ được các WP không phù hợp, bạn nên có trong tay từ 1-3 WP trong danh sách rút gọn. Điều này thực sự quan trọng bởi việc gặp họ trực tiếp giúp bạn hình dung về họ rõ ràng và thông qua trò chuyện sẽ giúp bạn khám phá ra họ có phù hợp hay không.

Hãy lưu ý về ấn tượng ban đầu họ để lại, quan sát cách họ phản ứng như thế nào, kiểm tra cách họ trả lời và chú ý đến cách họ hành xử. Thái độ chuyên nghiệp là điều bắt buộc. Bạn sẽ biết được họ chuyên nghiệp ra sao cho đến khi gặp họ.

8. Hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với phong cách của bạn.

Trong buổi gặp mặt, bạn có thể xác định liệu một nhà cung cấp có phù hợp với phong cách của bạn và hiểu những gì bạn muốn đạt được hay không.

9. Hãy cởi mở với wedding planner

Hãy chia sẻ cởi mở với WP về ý tưởng của bạn và nhờ họ nêu ý tưởng của họ. Bằng cách này, bạn sẽ biết được cách họ làm việc, sự sáng tạo của họ và bổ sung gì cho ý tưởng của bạn.

10. Kiểm tra các WP thông qua đối tác từng làm việc với họ

Nếu một nhiếp ảnh gia hoặc thợ trang điểm đã làm việc với WP trước đây, bạn có thể hỏi về kinh nghiệm làm việc họ đã có với nhau. Đó là một cách hữu hiệu để nhận được thông tin phản hồi về WP.

11. Yêu cầu hình ảnh mô phỏng (mock-ups)

Điều này có thể áp dụng cho các WP trang trí tiệc cưới. Hình ảnh mô phỏng quan trọng vì chúng cho phép bạn hình dung về đám cưới của mình.

12. Đừng giả định bất kỳ điều gì, hãy hỏi mọi thứ

Khi gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ, đừng giả định điều gì. Hãy cẩn thận với báo giá của họ. Đôi lúc, có những chi phí ẩn mà họ chưa đề cập tới khi đám cưới cận kề. Do đó, bạn cần hỏi rõ ràng, kỹ lưỡng và đừng rời buổi gặp mặt khi có một vấn đề gì đó mà bạn thấy khó nắm bắt.

13. Hãy trung thực

Đừng ngại chia sẻ phản hồi của bạn cũng như các điều mà bạn lo lắng tới nhà cung cấp dịch vụ cưới. Trung thực và cởi mở với WP để có thể tìm ra phương án giải quyết khi mà bạn còn muốn hợp tác với họ

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây
Nguồn: ngoisao

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.