advertisment
advertisment

Lưu Ý Khi Chọn Nhạc Đám Cưới 13/11/14 • 2224 lượt xem

Đám cưới thường chia thành 3 phần: đón khách, nghi thức lễ và đãi tiệc. Bạn nên chọn nhạc phù hợp với không khí từng phần.

Đám cưới thường chia thành 3 phần: đón khách, nghi thức lễ và đãi tiệc. Bạn nên chọn nhạc phù hợp với không khí từng phần.

Lưu Ý Khi Chọn Nhạc Đám Cưới

Ở bất kỳ đám cưới nào, sảnh tiệc đều chuẩn bị sẵn âm nhạc bật trong hôn lễ, nhưng nhạc được chọn sẵn thường giống nhau, đám nào cũng như đám nào. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho tiệc cưới, cô dâu chú rể nên tự chọn các bài hát, bản nhạc mà mình yêu thích, sau đó ghi ra đĩa CD để bật khi đám cưới bắt đầu. Đám cưới thường chia thành 3 phần: đón khách, nghi thức lễ và đãi tiệc. Bạn nên chọn nhạc phù hợp với không khí từng phần.


luu y khi chon nhac dam cuoi, chon nhac hay cho dam cuoi

1. Thời gian đón khách

- Đây là thời điểm uyên ương có thể chọn nhạc theo ý thích của mình để ngay khi khách bước vào tiệc, họ sẽ cảm nhận được không khí, phong cách đám cưới.

- Nếu không có sở thích đặc biệt về một loại nhất định, cô dâu chú rể nên chọn những bản nhạc không lời của một số tác giả được ưa chuộng như Richard Clayderman, Yiruma, Secret Garden, Ronan Hardiman hoặc tổng hợp những bài nhạc không lời bạn ưa thích mà không bắt buộc phải chọn nguyên một album nào. Trong các bài nhạc không lời, nên chú ý chọn kỹ vì có nhiều bản nhạc mang âm hưởng buồn, khó phù hợp cho đám cưới.

- Nếu đám cưới có nhiều khách mời lớn tuổi, bạn nên chọn những bài tình ca bất hủ, được nhiều biết đến. Tại các cửa hàng băng đĩa đều có những đĩa CD tổng hợp các bài hát này.

- Lưu ý, bạn không nên chọn nhạc có lời vào lúc này vì thời điểm này khách khá ồn ào, nhạc có lời chỉ làm không khí thêm loãng và gây khó chịu.

 

luu y khi chon nhac dam cuoi, chon nhac hay cho dam cuoi

2. Nghi thức cưới

- Lúc chương trình cưới chính thức bắt đầu, nhạc sẽ thu hút sự chú ý của khách mời khi cô dâu chú rể bước lên sân khấu làm lễ. Uyên ương nên chọn các bản nhạc truyền thống, đặc trưng cho đám cưới như Wedding March, Beautiful in white...

3. Tiệc đãi khách

- Khi tiệc bắt đầu, cô dâu chú rể có thể thuê ca sĩ, ban nhạc chơi nhạc trực tiếp trong đám cưới. Ở Việt Nam, nhạc sống cho đám cưới khá phát triển, có nhiều hình thức từ ca sĩ chuyên nghiệp tới các ban nhạc tam tấu, tứ tấu. Uyên ương cũng có thể để bạn bè, người thân góp vui trong đám cưới. Nhiều cô dâu chú rể có khả năng ca hát cũng có thể biểu diễn để tạo bất ngờ cho khách mời.

- Hiện nay, DJ chơi nhạc cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. DJ sẽ khiến các bản nhạc cũ trở nên sinh động, sáng tạo hơn.

- Quan trọng nhất, uyên ương cần chọn nhạc phù hợp với không khí đám cưới. Bạn không thể mời các ca sĩ hát quan họ hay những bài ca truyền thống trong tiệc cưới hiện đại chỉ dành cho bạn bè và ngược lại, trong đám cưới trang trọng, có nhiều vị khách lớn tuổi, bạn không thể thuê DJ chơi nhạc ầm ĩ. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn cho phần âm nhạc trong đám cưới và quyết định tùy theo sở thích hoặc mục đích của uyên ương.

  
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.