advertisment
advertisment

Lưu Ý Để Chọn Wedding Planner Hoàn Hảo

26/09/14

Việc thuê wedding planner hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cô dâu chú rể cùng nhiều vấn đề liên quan, một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn wedding planner hoàn hảo.

 Ngay cả khi đã xác định sử dụng nhà tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, uyên ương vẫn có thể lựa chọn giữa dịch vụ cưới trọn gói trong cả quá trình chuẩn bị hay chỉ sử dụng wedding planner cho ngày đãi tiệc duy nhất. Để hiểu rõ nhu cầu và tìm được wedding planner thích hợp nhất, chúng tôi sẽ lưu ý tới bạn vài điều quan trọng cần quan tâm dưới đây.

luu y de chon weddingplaner han hao,

1. Sử dụng dịch vụ wedding planner có phù hợp

Không phải ai cũng cần wedding planner vì nhiều cặp đôi muốn tự chuẩn bị cho đám cưới. Nhưng trong những trường hợp nhất định, dịch vụ này sẽ tạo ra sự khác biệt, giảm lo lắng, căng thẳng cho cô dâu chú rể. Bạn nên cân nhắc kỹ xem thực sự wedding planner có cần thiết và phù hợp hay không.

Một tiệc cưới lớn với cả nghìn khách mời sẽ dễ phát sinh nhiều việc. Khi có wedding planner, uyên ương và gia đình sẽ bớt bận rộn. Nếu dự định tổ chức tiệc cưới kết hợp du lịch, bạn nên nghiêm túc cân nhắc tới dịch vụ wedding planner vì những người tổ chức chuyên nghiệp sẽ đảm nhận việc kiểm tra địa điểm và đảm bảo mọi thứ diễn ra chính xác như bạn muốn. Cuối cùng, cặp đôi quyết định cưới gấp cũng cần wedding planner để sắp xếp mọi việc suôn sẻ trong thời gian ngắn nhất.

2. Quan tâm tới chi phí

Cô dâu chú rể cần xác định chính xác tất cả những chi phí mà các nhà cung cấp đưa ra và chính xác bạn phải trả bao nhiêu tiền cho đám cưới mình muốn. Một số dịch vụ có thể thay đổi theo thời gian, một số chi phí lại dựa vào phần trăm của tổng số tiền cho đám cưới. Vì vậy bạn cần yêu cầu wedding planner đảm bảo giá cả như đã thỏa thuận hoặc có con số chính xác. Hầu hết wedding planner yêu cầu khách hàng ký hợp đồng, một số yêu cầu thêm về đặt cọc, một số sẽ không trả lại tiền cọc nếu bạn hủy dịch vụ. Cô dâu chú rể cần bàn bạc kỹ cùng nhà cung cấp dịch vụ để "vẽ" ra hợp đồng chi tiết nhất có thể, đặc biệt cần nêu rõ trách nhiệm của wedding planner để tránh những phát sinh vào phút cuối.

3. Hãy thực tế

Uyên ương cần trung thực và thực tế về ngân sách mà mình có thể chi trả. Phí để wedding planner lo liệu mọi việc cho đám cưới của bạn thường chiếm khoảng 10-20% tổng toàn bộ chi phí đám cưới. Đây thực sự là một số tiền lớn, mà nếu không dùng dịch vụ wedding planner, bạn có thể chi tiêu thêm vào hoa trang trí, tiệc hay thuê ban nhạc...

4. Bạn cần những gì

Không phải uyên ương nào cũng cần dịch vụ wedding planner trọn gói. Nếu đã tự mình làm được mọi việc và chỉ cần người chịu trách nhiệm "đạo diễn" cho ngày cưới, cô dâu chú rể nên yêu cầu dịch vụ giản lược, chỉ cần hỗ trợ trong ngày.

5. Xác định khoảng tiền bạn có thể trả cho wedding planner


Trước khi tìm kiếm wedding planner, cần tìm hiểu thông tin về những đám cưới mà họ đã làm, khoảng giá tiền mà họ cần để thực hiện đám cưới. Và quan trọng nhất, uyên ương cần biết rõ mình sẽ chi được bao nhiêu. Ngay khi hẹn gặp wedding planner, việc đầu tiên nên làm là nói rõ chi phí mình có thể trả, ví dụ, đưa ra con số: 5-6 triệu đồng cho mỗi bàn tiệc đã bao gồm trang trí kèm tiệc và tiệc khoảng 400 người. Như vậy wedding planner sẽ hình dung được rõ ngân sách và từ chối hoặc đồng ý đưa ra những kế hoạch đám cưới tiếp theo.
 

 

6. Các chi tiết quan trọng

Trước khi tìm wedding planner, uyên ương nên ước tính số lượng khách bạn định mời, màu sắc đám cưới và ngày cưới dự định. Nếu bạn đã chọn ngày cụ thể điều đó sẽ giúp ích nhiều trong việc lựa chọn wedding planner vì bạn có thể bỏ qua những nhà tổ chức đã kín lịch vào dịp bạn cưới.

7. Tìm wedding planner

Để tìm được người tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, uyên ương nên tham khảo xung quanh. Hãy hỏi những người bạn biết đã sử dụng dịch vụ wedding planner trong vòng 5 năm gần đây, đặc biệt nên tham khảo ý kiến những cặp đôi mà bạn thích đám cưới của họ. Trước khi liên hệ với wedding planner, hãy xem kỹ website, blog và những hình ảnh đám cưới mà họ đã thực hiện sau đó ghi lại tên ba người mà bạn cảm thấy phù hợp, yêu thích nhất.

8. Những điều nên hỏi wedding planner

Lần tiếp xúc đầu tiên của bạn với wedding planner nên là qua điện thoại để xem thái độ và sự nhiệt tình của họ. Sau đó khi gặp trực tiếp, bạn đừng quên hỏi những câu cơ bản như: Phí cho wedding planner là bao nhiêu? Làm thế nào wedding planner tính toán hết các chi phí cho đám cưới? Các đối tác sẽ cùng với wedding planner là những ai?...

 

   

 
12978

bài liên quan

25/09/20

Novotel Phú Quốc - Đám Cưới Lãng Mạn Dưới Ánh Hoàng Hôn Nơi Đảo Ngọc

Novotel Phú Quốc Resort sẽ là một điểm đến lãng mạn nhưng không kém phần sôi động cho đám cưới của bạn. Mời cô dâu - chú rể xem chi tiết theo nội dung bên dưới.

05/08/20

5 Nhà Hàng Tiệc Cưới Nổi Bật Ở Tp HCM 2020

Một tiệc cưới hoàn hảo ảnh hưởng khá nhiều đến hạnh phúc của cô dâu chú rể sau đám cưới. Vì vậy chọn được nhà hàng uy tín cho tiệc cưới của mình là rất quan trọng.

04/07/20

Thực Đơn Tiệc Cưới Của Nhà Hàng Chuyên Nghiệp Nhất TP. HCM

Thực đơn tiệc cưới của nhà hàng chuyên nghiệp nhất TP. HCM mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời về các menu hấp dẫn, trình bày đẹp mắt tạo ra buổi tiệc trọn vẹn.

02/07/20

Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới Chuyên Nghiệp Dễ Tham Khảo Cho Bạn

Thực đơn trong nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp thường được trình bày, sắp xếp theo trình tự sao cho dễ nhìn và hài hoà xuyên suốt buổi tiệc, mời các bạn xem qua!

01/07/20

Nhà Hàng Tiệc Cưới Sảnh Đẹp Bậc Nhất Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhà hàng tiệc cưới sảnh đẹp ở TP. HCM bao gồm những nhà hàng nào, vị trí có thuận tiện và dịch vụ có tốt không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều đôi uyên ương.

01/07/20

Giá Thực Đơn Nhà Hàng Tiệc Cưới Tại TP. HCM Hấp Dẫn Cho Bạn

Giá thực đơn nhà hàng tiệc cưới tại TP. HCM thường ở mức như thế nào? Dịch vụ và chất lượng món ăn có tốt không? Đó là thắc mắc của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị cưới.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.