advertisment
advertisment

Lời Khuyên Hữu Ích Khi Bạn Lên Ngân Sách Đám Cưới

06/11/18

Bạn cần thảo luận kỹ lưỡng với phụ huynh hoặc người thân về số tiền mà họ dành tặng bạn trước khi đưa ra con số cụ thể về ngân sách đám cưới.

Nói chuyện cởi mở với cha mẹ, đặt nhiều câu hỏi cho nhà cung cấp dịch vụ cưới... là điều bạn nên làm khi quyết định ngân sách đám cưới.

1. Hãy trò chuyện cởi mở với cha mẹ đôi bên

Bạn cần thảo luận kỹ lưỡng với phụ huynh hoặc người thân về số tiền mà họ dành tặng bạn trước khi đưa ra con số cụ thể về ngân sách đám cưới. Thông thường, nhà gái sẽ chịu chi phí hoa cưới, nhẫn chú rể, một nửa tiền thuê hội trường và mâm tiệc cho khách nhà gái. Nhà trai trả lệ phí đăng ký kết hôn, nhẫn cưới cô dâu, tuần trăng mật, một nửa tiền thuê hội trường và mâm tiệc dành cho khách nhà họ. 

2. Không nên nghĩ rằng cha mẹ phải có trách nhiệm chi trả toàn bộ mọi thứ cho hôn lễ

Đừng cho rằng phụ huynh phải có nghĩa vụ chi trả tất tần tật mọi thứ cho đám cưới. Ngày nay, nhiều cặp đã dùng tiền họ kiếm được để chi trả toàn bộ chi phí tổ chức hôn lễ. Điều này giúp bạn tự chủ về ngân sách, ít bị bó buộc hơn trong chuyện tiền nong. Đồng thời, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn thay vì phải nghe theo một số quyết định từ phụ huynh hai bên.

3. Hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi cho nhà cung cấp dịch vụ cưới

Khi đặt dịch vụ, hãy đưa ra thật nhiều câu hỏi để tìm hiểu về chi phí phụ thêm. Ví dụ khi thuê sảnh tiệc, bạn hãy hỏi về tiền gửi xe, tiền phải trả nếu tiệc cưới diễn ra quá giờ quy định, tiền để thay khăn trải bàn với màu sắc khác... Đồng thời, bạn nên hỏi về dịch vụ lẻ của sảnh tiệc như hoạt động mở màn, ca múa, đốt pháo. Bạn nên chọn những thứ mình thực sự cần và loại bỏ những thứ chưa cần thiết.

4. Đừng 'vung tay quá trán'

Nếu tình hình tài chính chưa cho phép hai bạn tổ chức đám cưới quy mô lớn, hãy cân nhắc về việc tổ chức lễ cưới nhỏ hoặc dành ra 1-2 năm để tiết kiệm và tổ chức lễ cưới lớn hơn sau đó.

5. Giữ liên lạc với những người giúp đỡ bạn

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, hãy đảm bảo rằng những người trợ giúp bạn về mặt tài chính được biết các khoản tiền của họ đang được sử dụng như thế nào.

6. Cập nhật chi tiêu thường xuyên

Theo dõi những khoản thu chi hàng ngày, hàng tuần để quản lý tài chính hiệu quả. Hãy lập danh sách các vấn đề theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp để biết rằng bạn sẽ dành nhiều ngân sách cho khoản nào. Với những khoản quan trọng, bạn cần nhiều ngân sách hơn và cắt giảm những phần khác đi để đảm bảo ngân sách không bị thâm hụt.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/08/20

Gợi Ý Quà Ra Mắt Nhà Bạn Trai Để Tạo Ấn Tượng Tốt Nhất!

Gợi ý quà ra mắt nhà bạn trai là tổng hợp danh sách các món quà ý nghĩa, phù hợp tâm lý người Việt để tư vấn cho các cô gái khi đến gặp gỡ gia đình người yêu.

07/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Cưới Cô Dâu Trong Ngày Trọng Đại

Chọn hoa cưới phù hợp với áo cưới sẽ giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy, tự tin và toả sáng trong ngày trọng đại của mình. Mời các nàng cùng xem chi tiết bên dưới!

05/06/20

Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Áo Dài Cưới Cho Cô Dâu Thêm Xinh!

Chọn hoa cưới phù hợp với áo dài cưới là quan tâm của nhiều nàng dâu trong ngày lễ ăn hỏi, bởi hoa không chỉ sử dụng trong ngày cưới mà còn dùng trong đám hỏi.

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.