advertisment
advertisment

Lời Cảm Ơn Hay Trong Tiệc Cưới

28/07/14

Lời Cảm Ơn Hay Trong Tiệc Cưới là lời cảm ơn ngắn gọn sức tích và đầy đủ với thái độ chân thành tự nhiên

Ngắn gọn, súc tích, đầy đủ

Trước khi chính thức bắt đầu vào tiệc cưới, quan khách đã chờ đợi các màn nghi thức cưới diễn ra. Do đó, họ sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe một bài diễn văn dài lê thê và sáo rỗng. Bạn nên soạn trước nội dung giới hạn trong số chữ nhất định để đọc trong khoảng 3-4 phút. Bạn nên soạn lời cảm ơn theo các tiêu chí: Cảm ơn ai, cảm ơn vì điều gì và nếu còn thời gian thì nên nói ngắn về câu chuyện tình yêu của hai bạn

loi cam on hay trong tiec cuoi

Thái độ chân thành, tự nhiên

Tuy là bạn đứng trước đám đông nhưng hầu hết mọi người là bạn bè thân thiết của hai bạn. Vì vậy, bạn không cần phải cố làm duyên làm dáng hay nói những lời hoa mỹ, khách sáo. Bạn hãy tránh phát biểu những điều chung chung, sáo rỗng giống như bạn đang ở một hội nghị lớn hay một cuộc thi hoa hậu, vì những lời nói đó sẽ không gây cảm xúc với các vị khách mà chỉ gây ra sự nhàm chán, dài dòng. Bạn nên nhớ các ý chính và nói lời cảm ơn chứ không nên cầm giấy đọc. Bạn hãy nói tự nhiên như đang nói chuyện với riêng người mà bạn cảm ơn. Ví dụ bạn có quên điều gì thì quay qua nhờ người bạn đời của bạn nhắc để nhớ ra. Một chút lúng túng, hồi hộp của hai bạn sẽ làm cho hai người thêm đáng yêu trước mặt quan khách.

 
loi cam on hay trong tiec cuoi

Minh họa sinh động

Hình ảnh luôn luôn có sức thuyết phục, biểu cảm hơn lời nói rất nhiều. Do đó, bạn cần chuẩn bị hình ảnh của những người mà bạn định cảm ơn để trình chiếu trên máy chiếu khi bạn nhắc tới họ. Có thể là những hình ảnh gắn với công lao của họ đối với bạn hoặc là hình ảnh bạn chụp chung với họ. Nếu không chuẩn bị hình ảnh được, thì khi nói lời cảm ơn, bạn nên hướng mắt về phía họ và khép bàn tay hướng về phía người được cảm ơn. Như vậy, khách dự tiệc cưới sẽ biết bạn đang nói đến ai. Và người được cảm ơn chắc chắn sẽ rất cảm động vì sự trân trọng bạn dành cho họ.

Tóm lại, một lời cảm ơn ngắn gọn và chân thành sẽ làm cho buổi tiệc cưới của bạn thêm phần hoàn hảo. Hãy nói tự nhiên, hài hước nhất có thể.

Một số ví dụ lời cảm ơn mẫu:

-  Con xin cảm ơn ba má đã chuyển nhà vào TP.HCM sinh sống để con có thể gặp vợ con, là người sống cùng khu phố. Xin cảm ơn Huy đã mua nến và thắp sáng lung linh căn phòng tiệc cưới hôm nay. Cảm ơn cô Bảy đã dậy sớm hái trầu cau từ vườn nhà rồi tự tay làm mâm quả cho tiệc cưới của con. Cảm ơn bạn Hà đã bó cho chúng tôi một bó hoa đẹp nhất. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đến dự tiệc cưới. Tình cảm của tất cả mọi người làm cho đám cưới của chúng tôi thêm phần ý nghĩa. Tôi cũng cảm ơn những cuộc tình trước đã… thất bại, để chúng tôi có nhau ngày hôm nay. Xin cảm ơn tất cả.

-  Cháu xin cảm ơn các ông các bà không quản ngại đường xá xa xôi đã đến dự lễ thành hôn của 2 cháu, chúng con cảm ơn bố mẹ nội ngoại trong suốt những năm qua đã vất vả nuôi chúng con khôn lớn và tổ chức tác thành cho chúng con về sống chung 1 nhà. Cảm các các cô dì chú bác, các anh chị và các bạn đã đến dự buổi lễ thành hôn ngày hôm nay.  Buổi lễ thành hôn ngày hôm nay chúng con chúng cháu rất vui mừng và hứa sẽ sống tốt với 2 bên nội ngoại để không phụ công lao của 2 bên gia đình cũng như các bác, các cô dì, các anh chị và các bạn.

Xin chân thành cảm ơn tất cả và chúc tất cả hội hôn sức khỏe – an khang – thịnh vượng.

- Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa các cụ, các ông, các bà 2 bên nội ngoại

Thưa các bác, các chú, các cô, các cậu, mợ các dì, các anh chị, các bạn 2 họ.

Tôi là Chú cháu Thành được sự ủy quyền của bà Thái là mẹ của Cháu Thành có đôi lời.

Ngày hôn lễ của 2 cháu Thành – Ngân đã thành công tốt đẹp đó là nhờ vào sự hiện diện của các vị đại biểu và quan viên 2 họ đã không quản đường xá xa xôi, thời tiết nóng bức. Tôi không biết nói gì hơn, xin được thay mặt gia đình cảm ơn tới gia đình bên nội, gia đình bên ngoại. Trong ngày hôn lễ có nhiều tiếp đón chưa được chu đáo mong các ông các bà, và các anh chị hết sức thông cảm.

Sau đây mời các cụ các ông, các bà ở lại dự bữa cơm thân mật cùng gia đình.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.