advertisment
advertisment

Lễ Đính Hôn Là Gì? Lễ Đính Hôn Và Đám Hỏi Có Gì Khác Biệt?

20/05/20

Lễ đính hôn là gì là câu hỏi của không ít người trẻ hiện nay, bởi có nhiều nghi thức cưới hỏi ở Việt Nam mà không phải ai cũng tự tin rằng mình đã nắm hết được.

Lễ đính hôn là gì? Lễ đính hôn có phải đám hỏi không? Tại sao lại gọi bằng hai tên và có sự khác biệt gì giữa hai nghi thức cưới hỏi này? Ắt hẳn ai trong chúng ta sẽ có đôi lần thắc mắc về những vấn đề trên cho dù chưa có nhu cầu kết hôn. Vậy Cưới Hỏi Việt Nam sẽ giúp các bạn gỡ rối về vấn đề này với bài viết dưới đây nhé!
đính hôn jay quân chúng huyền thanh

Lễ đính hôn có phải đám hỏi không?

Thực chất về mặt ý nghĩa thì lễ đính hôn chính là sự thông báo của cặp đôi đến tất cả mọi người về việc chuẩn bị kết hôn của mình. Vì vậy, đính hôn hay đám hỏi đều mang ý nghĩa như nhau, đây là cách gọi khác nhau của vùng miền, nghĩa là đối với người Bắc thì gọi là đám hỏi còn đối với người miền Nam thì có xu hướng dùng từ đính hôn.
bảng đính hôn
đính hôn nhà gái

Đính hôn là nhà trai hay nhà gái?

Lễ đính hôn cũng là lễ hỏi, vì vậy chắc chắn sẽ diễn ra ở nhà gái. Vào ngày này, nhà chú rể sẽ mang sính lễ qua nhà cô dâu để hỏi cưới như tục lệ truyền thống của người Việt Nam.
áo dài đỏ đính hôn

Lễ đính hôn làm như thế nào?

Thường thì lễ đính hôn sẽ mang màu sắc hiện đại hơn lễ hỏi, phần tiệc tùng ăn uống ở nhà gái sẽ diễn ra vui nhộn và sinh động hơn lễ ăn hỏi truyền thống.
Trong ngày lễ đính hôn, nhà trai sẽ mang tráp lễ vật qua và các bước sẽ được tiến hành theo trình tự của một buổi lễ bình thường, mời mọi người tham khảo kỹ hơn tại ĐÂY.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.