advertisment
advertisment

Lễ Đính Hôn Là Gì? Lễ Đính Hôn Và Đám Hỏi Có Gì Khác Biệt?

20/05/20

Lễ đính hôn là gì là câu hỏi của không ít người trẻ hiện nay, bởi có nhiều nghi thức cưới hỏi ở Việt Nam mà không phải ai cũng tự tin rằng mình đã nắm hết được.

Lễ đính hôn là gì? Lễ đính hôn có phải đám hỏi không? Tại sao lại gọi bằng hai tên và có sự khác biệt gì giữa hai nghi thức cưới hỏi này? Ắt hẳn ai trong chúng ta sẽ có đôi lần thắc mắc về những vấn đề trên cho dù chưa có nhu cầu kết hôn. Vậy Cưới Hỏi Việt Nam sẽ giúp các bạn gỡ rối về vấn đề này với bài viết dưới đây nhé!
đính hôn jay quân chúng huyền thanh

Lễ đính hôn có phải đám hỏi không?

Thực chất về mặt ý nghĩa thì lễ đính hôn chính là sự thông báo của cặp đôi đến tất cả mọi người về việc chuẩn bị kết hôn của mình. Vì vậy, đính hôn hay đám hỏi đều mang ý nghĩa như nhau, đây là cách gọi khác nhau của vùng miền, nghĩa là đối với người Bắc thì gọi là đám hỏi còn đối với người miền Nam thì có xu hướng dùng từ đính hôn.
bảng đính hôn
đính hôn nhà gái

Đính hôn là nhà trai hay nhà gái?

Lễ đính hôn cũng là lễ hỏi, vì vậy chắc chắn sẽ diễn ra ở nhà gái. Vào ngày này, nhà chú rể sẽ mang sính lễ qua nhà cô dâu để hỏi cưới như tục lệ truyền thống của người Việt Nam.
áo dài đỏ đính hôn

Lễ đính hôn làm như thế nào?

Thường thì lễ đính hôn sẽ mang màu sắc hiện đại hơn lễ hỏi, phần tiệc tùng ăn uống ở nhà gái sẽ diễn ra vui nhộn và sinh động hơn lễ ăn hỏi truyền thống.
Trong ngày lễ đính hôn, nhà trai sẽ mang tráp lễ vật qua và các bước sẽ được tiến hành theo trình tự của một buổi lễ bình thường, mời mọi người tham khảo kỹ hơn tại ĐÂY.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây
>> XEM THÊM Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp tại đây
>> XEM THÊM Áo Cưới Đẹp tại đây
Nguồn: Cưới Hỏi Việt Nam

bài liên quan

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

25/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Miền Bắc Ngon Tổng Hợp Các Món Ăn Theo Mùa

Thực đơn đám cưới miền Bắc tổng hợp các món ăn được dùng để đãi thực khách theo từng mùa trong năm, đầy đủ từ truyền thống đến hiện đại, mời dâu - rể tham khảo.

25/05/20

Thủ Tục Đám Cưới Truyền Thống Việt Nam Đầy Đủ Theo Trình Tự

Thủ tục đám cưới theo truyền thống của người Việt Nam xét theo trình tự sẽ phải bao gồm những nghi thức như thế nào? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

22/05/20

6 Mâm Quả Đám Cưới Gồm Những Gì Trong Đám Hỏi Người Miền Nam?

6 mâm quả đám cưới gồm những gì là thắc mắc của nhiều người bởi mỗi vùng có cách tổ chức khác nhau. Mời các bạn tìm hiểu xem trong mâm quả của miền Nam có gì nhé.

21/05/20

Lễ Vu Quy Theo Trình Tự Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Lễ vu quy theo truyền thống gồm những bước đầy đủ như thế nào là quan tâm của rất nhiều dâu - rể. Họ luôn muốn thực hiện cách chỉn chu nhất cho lễ vu quy của mình.

21/05/20

Lễ Hằng Thuận Là Gì? Các Nghi Thức Làm Lễ Hằng Thuận Ra Sao?

Lễ hằng thuận là gì chính là câu hỏi không chỉ của những người đang có dự định kết hôn. Bởi đây là thuật ngữ thiên về tôn giáo nên chỉ quen thuộc với một số người.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.