advertisment

Kinh Nghiệm Quản Lý Ngân Sách Khi Tổ Chức Cưới

23/05/18

Kết hôn là một sự kiện trọng đại cho cả cuộc đời bạn. Nó sẽ "ngốn" không ít nguồn ngân sách mà bạn và chú rể cần phải chi tiêu dè dặt và tích cóp trong một thời gian dài. Để có một đám cưới hoàn hảo mà ít tốn kém, bạn cần phải vạch ra nhiều kế hoạch tiết kiệm, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây.

Kết hôn là một sự kiện trọng đại cho cả cuộc đời bạn. Nó sẽ "ngốn" không ít nguồn ngân sách mà bạn và chú rể cần phải chi tiêu dè dặt và tích cóp trong một thời gian dài. Để có một đám cưới hoàn hảo mà ít tốn kém, bạn cần phải vạch ra nhiều kế hoạch tiết kiệm, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây.


quan ly ngan sach cho dam cuoi, nhung chi phi cho ngay cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, lap ke hoach cuoi, ngan sach, chi phi, chon trang phuc tiet kiem
Quản Lý Ngân Sách Cho Đám Cưới | Ảnh: gettyimages.com

Quản lý danh sách khách mời

Số lượng khách mời cũng quyết định đến ngân sách tổ chức tiệc cưới của bạn. Nếu số lượng khách mời của bạn quá nhiều mà ngân sách tổ chức thì có hạn, hãy tìm cách để có một đám cưới hoàn hảo phù hợp với túi tiền của bạn.

Số lượng khách mời thường được chia thành ba phần bình đẳng: một phần ba khách mời đành cho gia đình bạn, một phần ba dành cho gia đình vị hôn phu của bạn, phần còn lại dành cho khách mời của bạn và của chồng bạn. Nếu gia đình cô dâu và chú rể đến cùng một vùng sinh sống thì số lượng khách mời được chia đều nhau ở hai bên. Nếu chú rể đến từ một địa điểm xa xôi, nên xem xét việc phân bố khách mời ít hơn cho gia đình anh ta. Bạn chỉ cần gửi thông báo, không cần phải đưa thiệp mời đến những người bạn ở xa và quen biết những người ít có khả năng tham dự.

Có 2 cách cơ bản để thiết lập danh sách khách mời. Cách mà bạn chọn lựa sẽ được quyết định bởi những ưu tiên của bạn: Bạn muốn đám cưới của bạn bao gồm tất cả khách mời từ hai phía? Hoặc là kiểu đám cưới sẽ quyết định đến chi phí của bạn?

Thứ nhất, thiết lập một số lượng lớn nhất danh sách khách mời, sau đó quyết định dựa trên số đó.

Thứ hai, quyết định đám cưới sẽ tổ chức tại đâu, sau đó mới tính chỉnh số lượng khách mời phù hợp với chi phí cũng như nơi đặt tiệc. Bắt đầu bằng việc chọn 2 danh sách: “phải được mời” và “muốn mời” của bạn và vị hôn phu cảu bạn. Sau tất cả, đây là đám cưới của hai bạn chứ không phải của gia đình hai bên.

Bắt đầu cắt bớt với các bạn bè, đồng nghiệp không thân thiết, sau đó là người thân của những người tham dự. Tiếp tục loại bỏ những bà con xa mấy đời không còn thân thiết gần gũi nữa, tiếp theo là loại bỏ những người bạn và mối quan hệ chỉ mới thiết lập chưa lớn hơn 2,5 giờ đồng hồ. Mặc dù có khoảng 20-30% những người bạn mời sẽ không tham dự, cũng không nên dựa vào điều đó để có một sự tính toán lại ngân sách tổ chức.

Ngay khi danh sách đám cưới của bạn được thiết lập và đã được sàn lọc hoàn chỉnh, hãy nắm chắc thông tin về họ tên, địa chỉ và số điện thoại từng vị khách mời. Thiệp mời của bạn được gửi đi ít nhất hai tuần. Hãy kiên nhẫn chờ đợi sự phúc đáp, nhưng nếu không ngần ngại, bạn có thể gọi cho những vị khách mời không có hồi âm trước một tuần trước khi diễn ra đám cưới.

Với kế hoạch và những thông tin đã được nắm chắc, những thách thức tạo ra trong việc tiết kiệm ngân sách đám cưới của bạn sẽ được đáp ứng. Và sau đó bạn có thể tập trung vào những người đến để ăn mừng đám cưới của bạn mà không nằm trong con số những vị khách được mời.

Một chiếc áo dạ hội được mua ở cửa hàng thời trang có thể là một chiếc áo thanh lịch và ít tốn kém cho đám cưới của đôi bạn.

Chọn trang phục ít tốn kém nhất

Nhắm đến cửa hàng “second – hand”: Bạn muốn sở hữu một chiếc áo cô dâu cho đời mình nhưng bạn không đủ tiền để đặt mua một chiếc áo mới, bạn có thể tìm thấy một chiếc áo ưng ý tại của hàng ký gửi, trên eBay hoặc trên rao vặt. Những trang phục đó thường nằm trong trường hợp bất thường nhất, nó đã được mặc qua một lần và trở thành chiếc áo second-hand có thể cung ứng cho bạn. Hoặc nếu bạn đang kiếm tìm một điều gì đó có ý nghĩa hơn, hãy hỏi các thành viên trong gia đình nếu họ có chiếc áo cưới mà bạn có thể mặc phù hợp. Nó vừa thể hiện tình cảm của bạn đối với người thân vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền quan trọng.

Xem xét đến một chiếc áo dạ hội: Ai nói là áo cưới chỉ có thể mặc vào một trường hợp đặc biệt và cho một mục đích nhất định? Một chiếc áo dạ hội được mua ở một của hàng thời trang có thể là một chiếc áo thanh lịch ít tốn kém cho đám cưới của bạn. Bạn có thể là cho chiếc áo thêm cầu kỳ một chút là có thể biến nó thành chiếc áo cưới cho đêm tiệc đãi khách của bạn.

Tự làm tóc và trang điểm: Nếu bạn có năng khiếu tự làm tóc và trang điểm cho mình thì không nên tiêu tốn thời gian và chi phí đám cưới vào những vấn đề đó ở một tiệm làm đầu. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền từ một mái tóc theo phong cách riêng của bạn hoặc nếu có bạn bè hay người thân nào đó có thể giúp bạn được trong việc này.

Chọn trang phục chú rể: Nếu bạn không quá nghiêm khắc về việc kết hợp tất cả mọi thứ tuyệt đối hoàn hảo, bạn có thể chọn trang phục cho chú rể và phù rể một bộ vest thay vì bộ lễ phục trang trọng như áo đuôi tôm. Vest là một sự đầu tư tốt hơn, vì thỉnh thoảng nó được mặc lại lần nữa và những người dự lễ cưới của bạn sẵn sàng có một bộ vest để mặc trong tủ quần áo của họ.

Tìm kiếm các khoản chiết khấu: Nếu bạn định đi thuê trang phục cho chú rể và phù rể, hãy đi dạo một vòng để chọn tiệm áo cưới có chiết khấu nếu thuê cho cả cô dâu và chú rể. Nhiều nơi sẽ miễn phí tiền thuê đồ cho chú rể nếu cô dâu thuê hết các trang phục và phụ kiện ở tiệm của họ cho buổi tiệc cưới.

Hãy để phù dâu mặc trang phục riêng: Nếu bạn để phù dâu mặc chiếc váy riêng của họ thì sẽ tiết kiệm được khoảng tiền mua váy phù dâu, và bạn cũng biết được họ sẽ thấy thoải mái khi mặc chiếc váy họ tự chọn. Bạn có thể chọn một màu sắc tương xứng để phối hợp trang phục cô dâu và phù dâu cùng một tông.

Mua giày dép giảm giá: Thêm hai từ “kết hôn” vào bất cứ thứ gì dùng cho đám cưới thì giá cả đều đi theo cấp số nhân. Giày dép không phải là những thứ ngoại lệ. Hãy sở hữu một đôi giày tại một hiệu giày giảm giá, có thể nói họ đánh bóng hay chỉnh sửa lại vài chỗ cho đẹp hơn.

Xem thêm: 

bài liên quan

15/02/22

5 Bí Quyết Tổ Chức Đám Cưới Mùa Covid Hoàn Hảo

Tổ chức đám cưới mùa Covid theo quy định nhà nước chỉ được gói gọn dưới 100 người. Vậy đâu là bí quyết giúp dâu rể lên kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới mùa dịch ít những vẫn chất lượng, hoàn hảo?

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.