advertisment
advertisment

Kinh Nghiệm Cưới Kết Hợp Du Lịch

30/03/13

Những ngày đầu mùa hè sắp tới là thời điểm tuyệt vời để chuẩn bị cho đám cưới phương xa, hay còn gọi là đám cưới kết hợp du lịch.

Để chuẩn bị cho một buổi lễ hoàn hảo, trọn vẹn, không phải lúc nào cô dâu chú rể cũng có điều kiện thường xuyên tới tận nơi dự định tổ chức cưới để khảo sát, đôn đốc cho việc chuẩn bị. Vì vậy, đôi uyên ương cần biết một số điều để lên kế hoạch cưới từ xa.
kinh nghiem cuoi, to chuc tiec cuoi, du lich, co dau, chu re

1. Chọn địa điểm, dịch vụ bằng cách tra cứu Internet

Với thời đại thông tin phát triển như hiện nay, Internet sẽ là công cụ tìm kiếm hỗ trợ đắc lực cho các đôi uyên ương. Trong vòng vài ngày, cô dâu chú rể sẽ có thể tra được hàng chục khu nghỉ dưỡng thích hợp hay các địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cưới hỏi tại vùng đất bạn muốn đám cưới diễn ra. Bằng cách tham khảo qua Internet, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng các nhà cung cấp qua những ý kiến phản hồi của các đôi uyên ương khác từng sử dụng dịch vụ. Đây sẽ là bước đầu tiên và rất cần thiết để cô dâu chú rể bắt đầu hành trình chuẩn bị từ xa của mình.
2. Gọi điện, liên hệ trực tiếp với nơi phù hợp
Sau khi đã có danh sách các nhà cung cấp hay địa điểm, điều bạn cần làm là liên lạc với họ. Email và điện thoại sẽ rất hữu ích nếu cô dâu chú rể không thể tới tận nơi để bàn bạc kế hoạch cho đám cưới. Ngoài ra, với sự tiếp xúc trực tiếp, đôi uyên ương sẽ đánh gia được phần nào thái độ cũng như cách tư vấn, các dịch vụ mà họ đưa ra.
 
kinh nghiem cuoi, to chuc tiec cuoi, du lich, co dau, chu re

3. Yêu cầu các bản kế hoạch triển khai

Khi đã chọn được nhà cung cấp để bạn tin tưởng trao đám cưới cho họ thiết kế, các cô dâu chú rể nên yêu cầu họ cung cấp những mẫu vẽ phác thảo ý tưởng và những chi tiết mà họ dự định sử dụng trong thực tế đám cưới của bạn. Đây sẽ là những căn cứ xác thực để bạn hình dung sơ lược được khung cảnh đám cưới của mình. Ngoài ra, đôi uyên ương cũng nên yêu cầu nhà cung cấp giới thiệu cho bạn một số cặp đôi đã sử dụng dịch vụ của họ để bạn tham khảo ý kiến.

4. Thuê wedding planner

Nếu cảm thấy quá không thể tìm kiếm vả kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ từ xa, thì việc chọn một wedding planner tại nơi định tổ chức đám cưới là lựa chọn hợp lý. Wedding planner sẽ là người đại điện cho bạn để thiết kế một đám cưới hoàn hảo nhất.

5. Nhờ sự trợ giúp của bạn bè, người thân

Nếu có họ hàng hay bạn bè sống gần nơi muốn tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể không nên ngại ngần nhờ tới sự giúp đỡ của họ. Những người thân chắc chắn sẽ am hiểu rõ các dịch vụ tại nơi họ sống, hoặc đơn giản hơn, họ có thể kiểm tra thực tế những nhà cung cấp dịch vụ mà cô dâu chú rể đã chọn.
 
kinh nghiem cuoi, to chuc tiec cuoi, du lich, co dau, chu re

6. Chọn các chi tiết trang trí phù hợp nhất với thực tế

Khi tổ chức cưới kết hợp du lịch, cô dâu chú rể nên chọn những chi tiết trang trí như hoa, không gian tiệc hay các vấn đề như thực đơn dễ tìm trong thời điểm thực tế. Bạn không nên chọn các loại nguyên vật liệu trái mùa, vừa khó tìm kiếm lại giá thành cao.

7. Gửi những yêu cầu chính xác, bằng hình ảnh

Với các dịch vụ trang trí, hoa, cô dâu chú rể phải cụ thể yêu cầu của mình bằng hình ảnh và yêu cầu nhà cung cấp thực hiện đúng từ 90% trở lên so với hình ảnh mà bạn cung cấp. Các yêu cầu và hình ảnh này cần được ghi rõ trong hợp đồng làm đồng làm việc để tránh những sai sót không đáng có sau này.

8. Nắm rõ toàn bộ kế hoạch chi tiết trước khi lễ cưới diễn ra 2 tuần

Nếu có thể, cô dâu chú rể nên đến địa điểm dự định tổ chức đám cưới trước ngày trọng đại 2 tuần để kiểm soát được toàn bộ công việc từ khâu chuẩn bị phụ kiện, thực đơn, trang trí, đến kịch bản. Nếu không thể có mặt tại đó, bạn nên yêu cầu wedding planner và nhà cung cấp gửi toàn bộ kế hoạch chi tiết cho bạn trước 2 tuần. Kịch bản nên là phần được quan tâm đến nhiều nhất vì nó quyết định sự thành công của toàn bộ buổi tiệc vì vậy đôi uyên ương cần nắm rõ kịch bản sớm nhất có thể.
 
kinh nghiem cuoi, to chuc tiec cuoi, du lich, co dau, chu re
 

9. Gặp gỡ các nhà cung cấp quan trọng ít nhất một lần

Cô dâu chú rể nên lên lịch hẹn wedding planner hoặc người chịu trách nhiệm tổ chức đám cưới, người làm hoa, đầu bếp để đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng như ý tưởng, yêu cầu của bạn. Dù bận rộn, bạn vẫn nên tới tận nơi ít nhất một lần để trực tiếp bàn bạc và chốt mọi thứ cuối cùng, giúp cho đám cưới diễn ra hoàn hảo, suôn sẻ nhất.

10. Có mặt tại địa điểm cưới trước 3 ngày

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cô dâu chú rể cũng cần đến nơi tổ chức đám cưới trước 3 ngày, đây là khoảng thời gian cuối cùng để bạn có thể thay đổi lại những điều cần thiết trong đám cưới.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

14/08/20

Gợi Ý Quà Ra Mắt Nhà Bạn Trai Để Tạo Ấn Tượng Tốt Nhất!

Gợi ý quà ra mắt nhà bạn trai là tổng hợp danh sách các món quà ý nghĩa, phù hợp tâm lý người Việt để tư vấn cho các cô gái khi đến gặp gỡ gia đình người yêu.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.