advertisment
advertisment

Khi Nào Mới Cần Đến Wedding Planner?

02/12/12

Người đã đi qua ngày cưới thường nhìn lại đầy tiếc nuối vì mọi thứ không như mình mong đợi vì “bận quá”.

Ngày cưới, một ngày phải như mơ!

Cuộc đời mỗi người có thể viết thành một quyển tiểu thuyết, kết thúc chưa biết ra sao, nhưng ngày cưới sẽ là một dấu ấn không phai nhòa trong cả người viết lẫn người đọc, là thời điểm mà mọi niềm mơ ước, kỷ niệm, cảm xúc từ khi bạn hãy còn là một bé con, cho tới khi lớn lên, đi vào đường đời, nếm trải tình yêu, nhận lời cầu hôn với một ai đó, tất cả… hòa làm một. Chính vì thế mà ai cũng muốn ngày cưới của mình phải thật khác, phải thể hiện bản ngã của bạn, của người bạn yêu, phải là chiếc gương soi câu chuyện tình yêu tuyệt vời mà bạn đang có, phải là khởi đầu không tì vết cho tương lai chung đôi.
 
khi nao moi can den wedding planner, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoihoivietnam
Khi Nào Mới Cần Đến Wedding Planner?
 
Danh sách những tính từ để định nghĩa một “ngày cưới hoàn hảo” sẽ dài lắm: thật riêng, độc đáo, sống động, đầy cảm xúc, ngọt ngào, đáng nhớ, như mơ, thăng hoa, lãng mạn, hạnh phúc, ấm cúng, lung linh…  Thường thì người trong cuộc muốn được tất, và như thế, các cô dâu có khuynh hướng vẽ ra rất nhiều thứ cho ngày cưới của mình, và tin chắc rằng mình có thể biến tất cả ra thành hiện thực.

 Thực tế thế nào?

Người đã đi qua ngày cưới thường nhìn lại đầy tiếc nuối vì mọi thứ không như mình mong đợi vì “bận quá”, “nhiều thông tin quá đâm loạn”, “đuối quá”, “không biết bắt đầu từ đâu” hoặc “không biết làm gì cho lạ”.. Và cứ thế nhắm mắt đưa tay cho một khuôn mẫu có sẵn như bao người khác.  
 
khi nao moi can den wedding planner, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoihoivietnam

Người chưa qua thì cứ đinh ninh là có thể làm được mọi thứ, và họ chỉ ngộ ra nhiều điều khi bắt đầu chuẩn bị cho ngày cưới của chính mình.
Chính từ thực tế đó, Công ty kế hoạch cưới (Wedding planner, WP) ra đời, như một câu trả lời cho tất cả mọi kỳ vọng của ngày cưới.
Wedding planner tại Việt Nam
Đầu tiên hết, đây là một ngành nghề rất mới và non trẻ tại Việt Nam (trong khi ở các nước lân cận, đây đã là một ngành công nghiệp lớn và trù phú). Và vì mới, nên hiện tại, đối với khái niệm WP, một số người không biết gì về nó, và không ít người hiểu nhưng chưa đúng về WP. Đây là một người sẽ chăm lo tất tần tật cho một quy trình cưới, nó không chỉ gồm những việc chi tiết như nghi thức cử hành ra sao, chụp hình ở đâu, mời bao nhiêu khách, … mà WP phải phụ trách cả phần tinh thần lẫn vật chất. Tinh thần ở đây là sức sáng tạo cao độ nhằm mang đến những ý tưởng cưới cực đỉnh, tràn đầy xúc cảm và khó quên, cả những lời tư vấn tinh tế và thích hợp nhất cho đôi trẻ (và đôi khi là cả những người thân trong gia đình của hai nhân vật chính) trong những lúc “bấn loạn” vì đám cưới.

Còn vật chất ở đây được xem là phần cứng – những công việc cần khả năng lên kế hoạch, sắp xếp, bố trí, thực hiện để một đám cưới diễn ra trọn vẹn.
Vai trò của một Wedding planner có thể được tóm gọn là: “Nếu bạn gặp được một WP chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần cho họ biết: bạn sẽ cưới, tính cách bạn và anh ấy thế nào, chuyện tình yêu hai người diễn tiến ra sao, và bạn muốn đám cưới mình “có vẻ” như thế nào, họ sẽ biết phải làm gì cho bạn!”
Tiêu chí nào để lựa chọn một Wedding planner?
Việt Nam đang có khá nhiều công ty về tổ chức sự kiện, và nhiều người thường đồng hóa “cty sự kiện” và “cty kế hoạch cưới”. Thực tế cho thấy, đây là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, dù được xây dựng trên cơ sở nền tảng là những kỹ năng chung. Những sự khác nhau đó lại là tất cả, và là sự khác biệt giữa các Wedding Planner, khiến cho ngày cưới của bạn có trở nên viên mãn hay không, cả về mặt tình cảm lẫn thực tế. Vì thế khi lựa chọn và quyết định đến với một wedding planner, bạn cần suy nghĩ thật kỹ và xem xét các yếu tố sau:

1. Wedding planner trước tiên phải là người..thích đám cưới. Có trân trọng và yêu những khoảnh khắc hạnh phúc của người khác thì WP mới có thể tô vẽ và làm thăng hoa cho ngày cưới của bạn.

2. Sáng tạo là tiêu chí thứ hai. Sự sáng tạo của một WP nằm ở chỗ họ cho bạn thấy một cá tính mạnh, óc thẩm mỹ tốt, một đầu óc nhạy bén, gợi mở và thông suốt ở nhiều khía cạnh khác nhau.

3. Khéo léo, đầu óc hoạch định, vừa tổ chức tốt vừa tỉ mỉ, và luôn nhắm đến sự cầu toàn hoàn hảo là những yếu tố quyết định tiếp theo.

4. Cuối cùng, và cũng cực kỳ quan trọng, đó là sự nhạy cảm. Có được sự nhạy cảm, một WP có thể đồng cảm, quan tâm, chia sẻ cảm xúc với những người trong cuộc trong thời điểm họ dễ xúc động nhất này. Chưa hết, nhờ nó, một WP có thể đưa trí sáng tạo của mình đi đúng hướng, để mang lại một ngày cưới xúc cảm, sâu sắc và “riêng” nhất.
 
khi nao moi can den wedding planner, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoihoivietnam
Có gì khác khi tìm đến một WP so với nếu bạn tự lên kế hoạch?
Sẽ là một khác biệt lớn. Nếu bạn tự làm, bạn sẽ phải bỏ ra trung bình 250 tiếng đồng hồ (tương đương 3 tháng 10 ngày 10 tiếng)* để lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ cho ngày cưới của mình.

Và nhiều hơn nữa, thời gian và cả chất xám cho một đám cưới hoàn hảo và thật sự của riêng bạn. Mà các gia đình ngày nay thường theo hình thức gia đình hạt nhân, nghĩa là khó có thể có nhiều người để giúp đỡ bạn mọi thứ, mà bản thân bạn và người yêu vẫn phải đi làm hàng ngày. Chưa kể việc thông tin tràn ngập từ nhiều nguồn khác nhau khiến bạn dễ lâm vào tình trạng “tẩu hỏa nhập ma” và dễ có những lựa chọn không phù hợp hoặc không xác đáng.

Chỉ nội việc lựa chọn được nhà cung cấp tốt đã là một khó khăn, chưa kể tới việc bạn phải sắp xếp thời gian cho chính bạn và cho những người có liên quan, quan trọng hơn hết là có một ý tưởng thật “lạ và riêng” cho mình, rồi làm sao để thực hiện nó ra thành hiện thực… Tất cả những thứ đó có thể khiến bạn kiệt sức khi ngày cưới đang đến gần.

Tìm đến một WP, bạn sẽ có hết tất cả những gì bạn đang muốn, đang mong đợi và giải tỏa được những lo lắng, đắn đo trong lòng, về ngày cưới của mình.
Liệu phí dịch vụ có quá cao?

Chính tác phong tư vấn, sáng tạo, và cá tính của ngành nghề đôi khi cho bạn cảm giác e ngại về phí dịch vụ của các WP. Thực tế cho thấy, khi đến với họ, bạn được lợi rất nhiều về mặt chi phí. Lấy một ví dụ đơn giản: bạn đang chuẩn bị 40 triệu cho đám cưới của mình. Và tự làm mọi thứ, sau khi kiểm kê lại, số tiền phát sinh so với con số ban đầu là 50 triệu, đến từ nhiều nguyên nhân: không hiểu rõ nhà cung cấp, không lường trước được sự phức tạp, không vừa lòng với dịch vụ, thay đổi kế hoạch… Con số còn có thể hơn như vậy trong những trường hợp phức tạp hơn.

Nhưng nếu tìm đến một WP, ngoại trừ phần tiền cứng dành cho phần tiệc, thì tất cả các phần còn lại liên quan tới ý tưởng, trang trí, sản xuất sẽ được đảm bảo nằm gọn trong số tiền bạn dự định ban đầu. Phí dịch vụ cũng sẽ là một con số nhìn thấy trước, và con số này chắc chắn luôn nhỏ hơn số tiền phát sinh trong trường hợp bạn tự làm!”, đại diện Công ty kế hoạch cưới chia sẻ.

Một cách khách quan, WP cũng đóng vai trò là người quản lý ngân sách cho đám cưới của bạn, giúp bạn thoát khỏi những mối lo vụn vặt về tài chính, mà đôi khi làm ảnh hưởng tới tâm trạng của hai người.


- - - - - - - - -
Xem thêm:
Nhìn Nhận Về Wedding Planner
Wedding Planner - Người Đứng Sau Giấc Mơ
Wedding Planner Anh Là Ai?
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

11/06/21

Tiệc Cưới Ven Sông, Khai Trương Bừng Ưu Đãi

Sở hữu 4 sảnh tiệc lớn với lối kiến trúc châu Âu sang trọng, Á Đông Riverside với view hướng sông sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành cho khách mời

23/04/21

Khám Phá Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Cưới Năm Sao Hàng Đầu InterContinental Saigon

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố, InterContinental Saigon luôn giữ vững vị thế là địa điểm tổ chức tiệc cưới năm sao

01/04/21

Tiệc Cưới Trong Mơ Chuẩn 5 Sao Tại Khách Sạn Windsor Plaza

Nếu bạn đang tìm một nơi để hiện thực hóa giấc mơ ngày cưới của mình thì Khách sạn Windsor Plaza sẽ giúp bạn tạo nên ngày chung đôi đẹp nhất, ấn tượng và lãng mạn nhất. 

04/03/21

Tiệc Cưới Trong Mơ Đẳng Cấp Tại Khách Sạn Lotte Hotel Saigon

LOTTE HOTEL SAIGON với không gian chuẩn 5 sao sang trọng, mọi chi tiết trang trí từ lối vào đén sảnh tiệc đều được chăm chút tỉ mỉ, thiết kế

25/09/20

Novotel Phú Quốc - Dám Cưới Lãng Mạn Dưới Anh Hoàng Hôn Nơi Dảo Ngọc

Novotel Phú Quốc Resort sẽ là một điểm đến lãng mạn nhưng không kém phần sôi động cho đám cưới của bạn. Mời cô dâu - chú rể xem chi tiết theo nội dung dưới

13/09/19

Thực Đơn Hấp Dẫn Cho Tiệc Cưới Mùa Thu

Cưới Hỏi Việt Nam giới thiệu thực đơn tiệc cưới mùa thu tại Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Le Jardin

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.