advertisment
advertisment

Khách Mời Và Giờ Cao Su

18/12/12

Giải pháp được nhiều người lựa chọn để tránh tình trạng khách mời đến muộn so với giờ cử hành hôn lễ là chọn cách mời khách sớm lên.

Thiếp mời ghi một giờ, khách mời đến một nẻo, muộn 30 phút, 1 tiếng khiến cô dâu chú rể và nhiều khách khứa ưa đúng giờ phải chờ đợi là điều thường xảy ra trong bất kỳ đám cưới nào. Nhiều vị khách quen dùng "giờ cao su" sẽ nghĩ: "chỉ một mình mình đến muộn cũng sẽ không sao, thế nào cô dâu chú rể cũng sẽ cử hành lễ cưới thôi".

Nhưng nếu không chỉ một mà có tới cả chục vị khách cùng có ý nghĩ đó, tiệc cưới sẽ càng bị chậm muộn, vì đôi uyên ương nào cũng muốn đợi khách đến đông đủ để chung vui với đám cưới của mình. Đây là chuyện gây đau đầu cho nhiều cặp uyên ương và khó có thể lường trước hoặc có biện pháp ứng phó hợp lý.

Giải pháp được nhiều người lựa chọn để tránh tình trạng khách mời đến muộn so với giờ cử hành hôn lễ là chọn cách mời khách sớm lên. Nghĩa là nếu bạn định tổ chức lễ cưới vào 12h thì trong thiệp mời nên ghi giờ là 11h30, thậm chí là 11h. Bạn cũng không nên tổ chức tiệc quá sớm, tránh những bị khách bận công việc không thể đến kịp. Ví dụ nếu tổ chức vào ngày thường, bạn không nên cử hành hôn lễ lúc 18h, mà nên tổ chức vào 19h vì khi đó những vị khách của bạn đã xong xuôi công việc ở cơ quan và vượt qua đám tắc đường giờ tan tầm để tới được địa điểm tổ chức tiệc của bạn.
 
khach moi va gio cao su, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, nha hang tiec cuoi

Giải pháp khác là trong thiệp cưới, bạn in đậm một thông điệp nhỏ nhưng dễ nhìn và thu hút, tương tự như: "Tiệc cưới sẽ bắt đầu vào đúng 19h, mong quý vị khách mời tới đúng giờ để hôn lễ của chúng tôi được cử hành suôn sẻ cũng như chúng tôi được phục vụ bạn chu đáo nhất".

Thậm chí, bạn có thể ghi trong thiệp rằng, những khách mời đến sớm sẽ nhận được bất ngờ hoặc một món quà nhỏ do chính cô dâu chú rể chọn lựa. Trong trường hợp này, bạn có thể chuẩn bị một vài thanh kẹo, một số viên chocolate hay những vật dụng lưu niệm xinh xắn, ít tốn kém, kèm theo một tấm thiệp để tặng những người đến đúng giờ ghi trên thiệp mời. Như vậy, những vị khách sẽ cảm thấy vừa được tôn trọng, vừa dễ chịu về lời "nhắc nhở" và háo hức về món quà mà họ sẽ được nhận.

Nếu bạn là khách mời, bạn nên nghĩ rằng, việc đến đúng giờ hôn lễ là thể hiện tình cảm với cô dâu chú rể và tôn trọng chính bạn. Nếu bạn đến đúng giờ, bạn sẽ khiến đôi uyên ương vui vẻ hơn và không phải chờ đợi, mệt mỏi trong đám cưới, đồng thời, bạn cũng sẽ được mọi người tin tưởng.

Trong trường hợp có việc bận hoặc việc đột xuất không thể đến kịp giờ, bạn nên báo trước cho cô dâu chú rể và xin lỗi họ, như vậy cả hai sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Hy vọng bạn sẽ luôn mang đến sự vui vẻ cho cô dâu chú rể vào ngày trọng đại và hạnh phúc của họ.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

14/08/20

Gợi Ý Quà Ra Mắt Nhà Bạn Trai Để Tạo Ấn Tượng Tốt Nhất!

Gợi ý quà ra mắt nhà bạn trai là tổng hợp danh sách các món quà ý nghĩa, phù hợp tâm lý người Việt để tư vấn cho các cô gái khi đến gặp gỡ gia đình người yêu.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.