advertisment
advertisment

Hoạch Định Tài Chính Cho Ngày Cưới

16/11/12

Hoạch Định Tài Chính Cho Ngày Cưới: Một cách để giữ cho kế hoạch tài chính của lễ cưới của bạn càng tiết kiệm càng tốt là với một bảng tính.

Không có thứ gì giống như việc mua sắm tiêu dùng và những con số trên bảng đen chữ trắng để “kiềm hãm” sở thích mua sắm của bạn đúng lúc, và tiếp tục công việc trôi chảy.
Có biết bao điều phải lo để ngày trọng đại của bạn “vẹn cả đôi bề”. Dưới đây là vài gợi ý để bạn có thể hoạch định tài chính cho ngày cưới của mình.

hoach dinh tai chinh cho ngay cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, lap ke hoach cuoi, chuan bi gi cho dam cuoi, tien cuoi, tap chi cuoi hoi, nha hang tiec cuoi
Hoạch Định Tài Chính Cho Ngày Cưới | Ảnh: gettyimages


Hầu hết những đôi bắt đầu kế hoạch cưới của họ với giấc mơ về một lễ cưới thật phong cách – như là họ sẽ mặc gì, vẻ ngoài của họ trông như thế nào… Nhưng thực tế để có một ngân quỹ tốt nhất cho lễ cưới của bạn thì tốt hơn hết bạn phải biết chắc số tiền mình có trong tay, dự định tổ chức lễ cưới vào lúc nào và ở đâu.
Để giúp bạn, chúng tôi xin đưa ra một bảng danh sách về ngân sách cơ bản cần chi tiêu cho ngày vui của bạn (bảng bên dưới), dựa vào phần trăm thành công. Bạn có thể áp dụng phương pháp đó vào bất kỳ số lượng và nhu cầu nào. Ví dụ, bạn không cần tiêu một đống nào cho từng “gói” dịch vụ thì trên tinh thần bạn có thể dùng số tiền đó vào việc cần thiết hơn.

Một bí quyết là: “Đừng thực hiện bất cứ kế hoạch nào cho đến khi bạn lập ra ngân sách cho bạn nhé!”

Khi bắt đầu kế hoạch cưới, hãy ngồi xuống với người bạn đời của mình và tự hỏi 4 câu hỏi quan trọng sau đây:

01. Chúng ta muốn tổ chức lễ cưới của mình bao nhiêu tiền, và số tiền chúng ta có trong tay là bao nhiêu.

02. Chúng ta muốn loại hình đám cưới như thế nào.

03. Có bao nhiêu người chúng ta dự định mời.

04. Chúng ta nên tổ chức lễ cưới ở đâu.
Hãy trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ hệ thống được vấn đề mà bạn cần, và cuối cùng bạn sẽ có những con số rất thực.
Một cách để giữ cho kế hoạch tài chính của lễ cưới của bạn càng tiết kiệm càng tốt là với một bảng tính. Không có thứ gì giống như việc mua sắm tiêu dùng và những con số trên bảng đen chữ trắng để “kiềm hãm” sở thích mua sắm của bạn đúng lúc, và tiếp tục công việc trôi chảy. bạn có thể tạo ra một cái cơ bản là sử dụng excel, mà cả hai bạn có thể thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào. Hoặc kiểm tra cổng trực tuyến như weddingwire.com. Điều này rất có ý nghĩa khi sử dụng, đônng thời trút bỏ những trăn trở luôn hiện hữu của kế hoạch với “ngân sách của tôi”, giúp bạn tính toán, bạn nên tiêu tiền vào những vấn đề khác cho ngày cưới.

Theo Jasmin Owen, một chuyen gia trong lĩnh vực này, thuộc trung tâm tư vấn tài chính – tình yêu, hôn nhân cho biết: một khi tài chính của bạn được hoạch định rõ ràng, nó có thể giúp bạn theo dõi mức chi trả của mình với những bảng biểu tương ứng. và chắc chắn rằng bạn không phá hỏng ngân sách của mình. Phần lớn các công cụ trực tuyến này là miễn phí. Các bạn nên thực hiện để những công cụ này hỗ trợ tối đa cho mình.

Tổng kết cuối cùng
Đây là bảng thống kê phần trăm của ngân sách có trị giá 100,000,000 vnd.

Lễ tân (bao gồm nơi tổ chức tiệc cưới và món ăn: 50%

Trang phục - Trang sức: 20%
Chụp hình, quay phim: 10%
Hoa cưới: 3%
Thiệp mời: 4%
Quà kỷ niệm cho khách: 3%
Quỹ dự phòng cho những trường hợp khẩn: 10%
>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.