advertisment
advertisment

Hoạch Định Tài Chính Cho Ngày Cưới

16/11/12

Hoạch Định Tài Chính Cho Ngày Cưới: Một cách để giữ cho kế hoạch tài chính của lễ cưới của bạn càng tiết kiệm càng tốt là với một bảng tính.

Không có thứ gì giống như việc mua sắm tiêu dùng và những con số trên bảng đen chữ trắng để “kiềm hãm” sở thích mua sắm của bạn đúng lúc, và tiếp tục công việc trôi chảy.
Có biết bao điều phải lo để ngày trọng đại của bạn “vẹn cả đôi bề”. Dưới đây là vài gợi ý để bạn có thể hoạch định tài chính cho ngày cưới của mình.

hoach dinh tai chinh cho ngay cuoi, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi, lap ke hoach cuoi, chuan bi gi cho dam cuoi, tien cuoi, tap chi cuoi hoi, nha hang tiec cuoi
Hoạch Định Tài Chính Cho Ngày Cưới | Ảnh: gettyimages


Hầu hết những đôi bắt đầu kế hoạch cưới của họ với giấc mơ về một lễ cưới thật phong cách – như là họ sẽ mặc gì, vẻ ngoài của họ trông như thế nào… Nhưng thực tế để có một ngân quỹ tốt nhất cho lễ cưới của bạn thì tốt hơn hết bạn phải biết chắc số tiền mình có trong tay, dự định tổ chức lễ cưới vào lúc nào và ở đâu.
Để giúp bạn, chúng tôi xin đưa ra một bảng danh sách về ngân sách cơ bản cần chi tiêu cho ngày vui của bạn (bảng bên dưới), dựa vào phần trăm thành công. Bạn có thể áp dụng phương pháp đó vào bất kỳ số lượng và nhu cầu nào. Ví dụ, bạn không cần tiêu một đống nào cho từng “gói” dịch vụ thì trên tinh thần bạn có thể dùng số tiền đó vào việc cần thiết hơn.

Một bí quyết là: “Đừng thực hiện bất cứ kế hoạch nào cho đến khi bạn lập ra ngân sách cho bạn nhé!”

Khi bắt đầu kế hoạch cưới, hãy ngồi xuống với người bạn đời của mình và tự hỏi 4 câu hỏi quan trọng sau đây:

01. Chúng ta muốn tổ chức lễ cưới của mình bao nhiêu tiền, và số tiền chúng ta có trong tay là bao nhiêu.

02. Chúng ta muốn loại hình đám cưới như thế nào.

03. Có bao nhiêu người chúng ta dự định mời.

04. Chúng ta nên tổ chức lễ cưới ở đâu.
Hãy trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ hệ thống được vấn đề mà bạn cần, và cuối cùng bạn sẽ có những con số rất thực.
Một cách để giữ cho kế hoạch tài chính của lễ cưới của bạn càng tiết kiệm càng tốt là với một bảng tính. Không có thứ gì giống như việc mua sắm tiêu dùng và những con số trên bảng đen chữ trắng để “kiềm hãm” sở thích mua sắm của bạn đúng lúc, và tiếp tục công việc trôi chảy. bạn có thể tạo ra một cái cơ bản là sử dụng excel, mà cả hai bạn có thể thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào. Hoặc kiểm tra cổng trực tuyến như weddingwire.com. Điều này rất có ý nghĩa khi sử dụng, đônng thời trút bỏ những trăn trở luôn hiện hữu của kế hoạch với “ngân sách của tôi”, giúp bạn tính toán, bạn nên tiêu tiền vào những vấn đề khác cho ngày cưới.

Theo Jasmin Owen, một chuyen gia trong lĩnh vực này, thuộc trung tâm tư vấn tài chính – tình yêu, hôn nhân cho biết: một khi tài chính của bạn được hoạch định rõ ràng, nó có thể giúp bạn theo dõi mức chi trả của mình với những bảng biểu tương ứng. và chắc chắn rằng bạn không phá hỏng ngân sách của mình. Phần lớn các công cụ trực tuyến này là miễn phí. Các bạn nên thực hiện để những công cụ này hỗ trợ tối đa cho mình.

Tổng kết cuối cùng
Đây là bảng thống kê phần trăm của ngân sách có trị giá 100,000,000 vnd.

Lễ tân (bao gồm nơi tổ chức tiệc cưới và món ăn: 50%

Trang phục - Trang sức: 20%
Chụp hình, quay phim: 10%
Hoa cưới: 3%
Thiệp mời: 4%
Quà kỷ niệm cho khách: 3%
Quỹ dự phòng cho những trường hợp khẩn: 10%
>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

21/05/20

Lời Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Của Bạn Bè Gửi Đến Cô Dâu-Chú Rể

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa là điều mà bạn bè luôn muốn gửi đến cho cô dâu - chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ. Cùng tham khảo danh sách sau bạn nhé.

21/05/20

Chuẩn Bị Cho Đám Cưới, Các Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Ra Sao?

Chuẩn bị cho đám cưới, các bước chuẩn bị đám cưới bao gồm những gì là quan tâm của rất nhiều người. Có rất nhiều việc cần làm và phải lên kế hoạch thật chi tiết.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.