advertisment
advertisment

Hạn Chế Tiết Mục Góp Vui Bất Ngờ

18/12/12

Đây cũng là tình huống dễ gặp phải mà cô dâu chú rể cần khéo léo xử lý nếu muốn tiếp tục duy trì sự vui vẻ của đám cưới.

Trong nhiều đám cưới, các cô dâu chú rể thường chuẩn bị trước một số tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng để làm không khí thêm vui nhộn. Nhưng cũng có nhiều vị khách vì muốn thể hiện tình cảm với cô dâu chú rể mà "cao hứng" muốn được góp vui trên sân khấu. Nhưng đôi khi, những tiết mục này lại khiến cô dâu chú rể lâm vào tình huống khó xử và có thể làm phiền đến khách mời khác.

Bạn Minh Hằng, một độc giả trẻ tuổi chia sẻ, trong một đám cưới bạn mới dự, có vị khách lên hát liền tù tì 3 ca khúc khi toàn thể khách mời đang dùng tiệc. Trong đó có bài hát mang phong cách rock, không phù hợp với không khí nhẹ nhàng của đám cưới khiến nhiều vị khách lớn tuổi cảm thấy không thoải mái. Đây cũng là tình huống dễ gặp phải mà cô dâu chú rể cần khéo léo xử lý nếu muốn tiếp tục duy trì sự vui vẻ của đám cưới.
 
han che tiet muc gop vui bat ngo , cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung,

1. Hạn chế các tiết mục bất ngờ trước đám cưới

Đôi uyên ương có thể giảm thiểu những phần biểu diễn không báo trước của khách mời bằng cách chuẩn bị sẵn chương trình văn nghệ. Sau khi phần nghi thức thành hôn kết thúc, MC nên thông báo với giọng điệu nhẹ nhàng rằng các tiết mục đã được lên kế hoạch và mời mọi người đón xem. Với cách này, khách mời sẽ có tâm lý chờ đợi những tiết mục văn nghệ thay vì "giành mic" đứng trên sân khấu.

Nếu cô dâu chú rể thuê wedding planner thì những chuyên gia tổ chức tiệc cưới sẽ lo liệu kịch bản và hạn chế đáng kể các màn biểu diễn không trong kế hoạch. Đồng thời, cô dâu chú rể cũng không nên mở lời bằng cách sử dụng câu nói: "Có ai muốn lên biểu diễn mừng cô dâu chú rể không?" hay "Chúng tôi rất hoan nghênh những vị khách đăng ký bài hát trên sân khấu"... vì khi đó, đám cưới của bạn có thể biến thành buổi karaoke ồn ào.
 
han che tiet muc gop vui bat ngo , cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung,
Đôi khi cô dâu chú rể nên là người biểu diễn trên sân khấu để tránh các tiết mục không báo trước. Ảnh: WPD.

2. Xử lý các tiết mục 'quá đà'

Nếu khi vào tiệc, có khách mời vẫn nhất định muốn lên sân khấu biểu diễn tài năng của mình thì cô dâu chú rể nên linh động, không nên quá căng thẳng, làm mất không khí vui vẻ ngày cưới. Lúc này, nhiệm vụ quan trọng nhất sẽ thuộc về MC trong tiệc. MC sẽ biết tiết chế các màn trình diễn và khéo léo giao lưu với khách mời để dừng phần biểu diễn của họ đúng lúc.

Với những vì khách nhiệt tình thái quá và các màn trình diễn không xuất sắc, MC không nên để một người biểu diễn quá 2 tiết mục, dễ khiến các vị khách khác không thoải mái. Để chuẩn bị sẵn các cách xử lý những tiết mục không trong chương trình, cô dâu chú rể và MC phải bàn bạc, thống nhất chương trình với nhau.

Ngoài ra, nếu cô dâu chú rể tổ chức tiệc dành riêng cho bạn bè và muốn không khí sôi động, hai người có thể chuẩn bị sẵn danh sách một số bài hát phù hợp với không khí đám cưới để gợi ý cho các vị khách. Ít nhất lúc đó, bạn sẽ không gặp phải những bài hát có ca từ, giai điệu trái ngược hẳn với không khí vui tươi của ngày thành hôn.

Nếu gặp phải trường hợp khách mời quá "phiêu" mà biểu diễn liền tù tì nhiều ca khúc, lúc này cô dâu chú rể nên xuất hiện trên sân khấu. Chắc chắn không vị khách nào lại từ chối nhường mic cho hai nhân vật chính. Khi đó, đôi uyên ương có thể phát biểu vài câu ngắn gọn, cảm ơn khách mời và kết thúc phần biểu diễn lan man. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà cô dâu chú rể và MC nên phối hợp ăn ý, tạo ra không khí đám cưới thoải mái, dễ chịu nhất cho tất cả các vị khách tham gia.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

27/05/20

Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân Ngon, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Bạn

Thực đơn đám cưới bình dân là quan tâm của nhiều người bởi chi phí dành cho đám cưới là không nhỏ, nếu chọn được thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít.

26/05/20

Các Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Ngon Nhất Ba Miền Bắc - Trung - Nam

Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất tổng hợp những thực đơn của cả ba miền Bắc, miền Trung và miền Nam được sử dụng để đãi trong đám cưới, mời mọi người xem qua.

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

21/05/20

Lời Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Của Bạn Bè Gửi Đến Cô Dâu-Chú Rể

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa là điều mà bạn bè luôn muốn gửi đến cho cô dâu - chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ. Cùng tham khảo danh sách sau bạn nhé.

21/05/20

Chuẩn Bị Cho Đám Cưới, Các Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Ra Sao?

Chuẩn bị cho đám cưới, các bước chuẩn bị đám cưới bao gồm những gì là quan tâm của rất nhiều người. Có rất nhiều việc cần làm và phải lên kế hoạch thật chi tiết.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.