advertisment
advertisment

Gửi Thiệp Mời Nhẹ Nhàng

22/11/12

Nên nhớ rằng, gửi thiệp cưới là một công việc mang tính tôn trọng cao, đừng làm qua loa để quan khách mất lòng hoặc giả họ sẽ “bỏ quên” tiệc cưới của bạn.

Một vài gợi ý theo thứ tự sau sẽ giúp các cô dâu chú rể bớt đi căng thẳng cho việc gửi thiệp cưới.

1.Lên danh sách khách mời

Trước tiên, tùy thuộc vào số tiền dự trù dành cho đám cưới bạn sẽ liệt kê số lượng ước tính khách mời ra giấy (bao gồm khách mời của hai bạn, khách mời của bố mẹ hai bên, họ hàng), kèm theo cách xưng hô của bạn với họ và không quên ghi chú số điện thoại hay địa chỉ của họ. Phân chia danh sách này theo từng nhóm. Cụ thể như: Bạn thân, đồng nghiệp, bạn đại học, bạn các cấp học, đối tác làm ăn, gia đình hai bên, bạn bè trong các câu lạc bộ - hội – nhóm bạn đã từng tham gia…
 
Từ danh sách này, tiếp tục lọc ra những người thật sự cần mời, những người chắc chắn đến dự và những ai không chắn chắn đến dự, những ai không nhất thiết phải mời. Trừ hao những người đi cặp đôi, đi cùng gia đình. Chắc hẳn bạn hiểu mức độ thân sơ trong mối quan hệ của mình, vậy nên hãy mời những ai mà bạn chắc chắn khoảng 80% là họ sẽ đi. Đối với danh sách khách mời của hai bên bố mẹ, thường là khó để cắt giảm. Nhưng nếu kinh phí không cho phép, hai bạn cũng nên phân tích, làm công tác tư tưởng để các cụ hiểu mà thông cảm cho. Đối với danh sách khách mời là bà con họ hàng của hai gia đình thì thường là không thể giữ ai, bỏ ai.

Cuối cùng hai bạn nên cùng ngồi lại với gia đình hai bên, gút lại một lần nữa danh sách khách mời chính thức. Thực ra, việc rút gọn danh sách khách mời không chỉ tốt cho bạn mà có khi còn tốt cho cả người mà bạn định mời. Đừng để việc gửi thiệp của bạn đối với ai đó chỉ là trách nhiệm và gây gánh nặng về tiền mừng cho họ.  
 
gui thiep moi nhe nhang, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, anh cuoi dep, thiep cuoi, chon thiep cuoi, thiep cuoi dep, tap chi cuoi hoi, cuoihoivietnam
Gửi Thiệp Mời Nhẹ Nhàng

2. Chọn mẫu mã thiệp

Tùy theo yêu cầu của bên gia đình bạn mà sẽ quyết định in thiệp chung hay in thiệp riêng, trừ khi là in số lượng quá ít, còn không thì những chỗ in sẽ không tính thêm tiền nếu bạn in riêng thiệp "Tân hôn" và "Vu quy". Cũng tùy theo sở thích, gu thẩm mỹ mà bạn chọn mẫu mã sao cho ưng ý nhất. Bạn không nhất thiết phải in, thiết kế thiệp cưới hay sử dụng chất liệu giấy làm thiệp cầu kỳ, quá tốn kém. Khách mời chỉ chú trọng đến nội dung trong thiệp chứ không quá chú trọng vào hình thức đâu. Nếu hai nhà đãi tiệc chung mà tiền riêng thì nên in bao thiệp thành hai màu khác nhau, ví dụ nhà trai màu xanh nhà gái màu hồng, cho dễ phân biệt khi kết toán cuối ngày (đây là vấn đề tế nhị, các bạn cần bàn với bố mẹ hai bên trước khi quyết định). Thiệp cưới nên in trước khoảng một tháng rưỡi, cơ sở làm thiệp sẽ in trong vòng một tuần, trừ hao một tuần để yêu cầu họ in lại nếu có sai sót gì đó. Lưu ý là phải kiểm tra thật kỹ các chi tiết lẫn thông tin khi duyệt market.
gui thiep moi nhe nhang, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, anh cuoi dep, thiep cuoi, chon thiep cuoi, thiep cuoi dep, tap chi cuoi hoi, cuoihoivietnam
 

3. Để việc gửi thiệp nhẹ nhàng hơn

Nếu bạn không có thời gian thì có thể nhờ người trong gia đình viết thiệp, nhưng cần hết sức cẩn thận khi ghi tên, họ, lời mời. Đối với những khách mời lớn tuổi nên để bố mẹ bạn đứng tên mời sẽ lịch sự và tôn trọng họ hơn.
 
Việc đưa thiệp mời nên theo nhóm, từng khu vực để đỡ tốn công sức, thời gian. Với khách mời là họ hàng, anh em, bạn nên đi cùng người trong gia đình đến mời. Những họ hàng ở xa, hay bạn thân, nếu không có thời gian đưa thiệp tận tay, bạn có thể gửi một người nào đó chuyển hay gửi thiệp điện tử cho họ. Trước đó, bạn nên gọi điện thoại để thông báo và mời thêm lần nữa. Thời gian tốt nhất để gửi thiệp mời đến khách là khoảng hai tuần trước lễ cưới. Những vị khách ở xa nên sắp xếp thời gian để mời sớm hơn.

>> XEM THÊM nhiều mẫu Thiệp Cưới Đẹp tại đây

bài liên quan

18/10/19

Đông Nhi Và Ông Cao Thắng Tài Trợ Vé Máy Bay Và Khách Sạn Cho Khách Mời Đám Cưới

Tấm thiệp của cặp sao được thiết kế theo xu hướng tối giản, ít sử dụng họa tiết mà dùng chữ làm điểm nhấn, mang tông trắng.

02/10/19

Thiệp Cưới Ren Sang Trọng Cho Mùa Cưới 2020

Trong số những mẫu thiệp cưới mới nổi, thiệp cưới ren chính là kiểu thiệp được nhận xét đang làm mưa làm gió trên thị trường

23/07/19

Nên Gửi Thiệp Cưới Bao Lâu Trước Đám Cưới

Khoảng thời gian từ 1 tuần tới 10 ngày trước đám cưới là thời điểm hoàn hảo để cô dâu chú rể gửi thiệp cho các vị khách.

22/10/18

Những Mẫu Thiệp Cưới Hot Trend Mùa Cưới 2019

Thiệp cưới màu nước xuất hiện trong vòng 3-5 năm trở lại đây và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những yếu tố thường được đưa vào thiệp sẽ là họa tiết hoa hoặc lá cây, tạo sự thích mắt cho người xem.

16/08/18

Đặt Thiệp Cưới Ở Đâu Rẻ Đẹp Tại TpHCM

Danh sách một số địa chỉ đặt thiệp cưới với hàng loạt những mẫu thiệp cưới độc đáo, sáng tạo với chất lượng tốt nhất cùng mức giá hợp lý cho đôi lứa lựa chọn

16/08/18

Thiệp Cưới Vintage Cho Mùa Cưới Thu Đông

Cưới Hỏi Việt Nam giới thiệu số hình ảnh Thiệp cưới vintage cho tiệc cưới thu đông các cặp đôi tham khảo nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.