advertisment
advertisment

Gợi Ý Cho Tiệc Độc Thân

06/12/12

Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về bữa tiệc này cũng như một số gợi ý giúp bữa tiệc độc thân của bạn thêm sinh động và ấn tượng.

Tiếp thu nền văn hoá tiệc tùng của phương Tây, tiệc độc thân dần trở thành một bữa tiệc sôi nổi của giới trẻ trước khi cưới. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về bữa tiệc này cũng như một số gợi ý giúp bữa tiệc độc thân của bạn thêm sinh động và ấn tượng.

* Ý nghĩa của tiệc độc thân

- Tiệc độc thân hay còn gọi là bachelor party (bữa tiệc dành cho phái nam) và bachelorette party (bữa tiệc dành cho phái nữ). Đây là bữa tiệc được tổ chức vào đêm trước đám cưới. Cô dâu chú rể sẽ mời những bạn bè thân thiết nhất, cùng làm những việc không thể làm sau khi cưới. Các đôi uyên ương sẽ quy ước ngầm với nhau là không xuất hiện tại tiệc độc thân của vợ, chồng tương lai vì đây là thời gian hoàn toàn dành cho bạn bè.

- Bữa tiệc độc thân chính là dịp xả hơi, thư giãn hiếm có của cả cô dâu chú rể trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng.

* Tiệc độc thân của các chàng trai

- Chú rể và những người bạn nam giới sẽ tiệc tùng, chuốc rượu cho nhau hoặc thậm chí vào quán bar vui chơi. Theo truyền thống tại Mỹ, bạn bè của chú rể sẽ nghĩ ra vài trò để thử thách sự trách nhiệm của chú rể đối với cuộc sống hôn nhân, gia đình. Tất cả những việc này sẽ được những người đàn ông cam kết giữ bí mật với nhau.
 
goi y cho tiec doc than, lam tiec doc than, tap chi cuoi hoi, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, ao cuoi, chup anh cuoi

* Tiệc độc thân của các cô gái

- Ban đầu, tiệc độc thân chỉ phổ biến cho nam giới nhưng khoảng vài chục năm trở lại đây, các cô gái cũng không kém cạnh khi tổ chức tiệc để giã từ cuộc sống độc thân của mình. Ý nghĩa của tiệc cho nữ còn được cho là một sự bình đẳng giới. Cô dâu và những cô bạn thân sẽ cũng làm những việc táo bạo, đôi chút phóng khoáng hoặc có thể chỉ chuyện trò, tư vấn và ôn lại những kỷ niệm bên nhau.
 
goi y cho tiec doc than, lam tiec doc than, tap chi cuoi hoi, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, ao cuoi, chup anh cuoi

* Cách tổ chức tiệc độc thân ở Việt Nam

- Nhiều bạn trẻ coi tiệc độc thân là gắn liền với những trò ăn chơi, quậy phá trác táng nhưng các cô dâu chú rể hiện đại vẫn có nhiều cách tổ chức tiệc độc thân một cách lành mạnh.

- Các đôi uyên ương có thể chỉ dừng lại ở bữa tiệc nhỏ, cùng chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng. Thậm chí, cô dâu chú rể cũng có thể tổ chức chung tiệc độc thân, mời những người bạn thân thiết và có vài trò chơi vui vẻ để chào đón ngày trọng đại sắp tới.

- Để tránh những sự cố không đáng có, tiệc độc thân không nhất thiết phải diễn ra vào đêm trước ngày cưới mà có thể tổ chức vào chủ nhật hoặc thời điểm thuận lợi cho tất cả mọi người.
 
goi y cho tiec doc than, lam tiec doc than, tap chi cuoi hoi, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, ao cuoi, chup anh cuoi

* Một số gợi ý cho tiệc độc thân

- Buổi tiệc tại nhà: Các chàng trai có thể chơi điện tử hay tham gia vào những trò chơi tập thể thủa thiếu thời, còn các cô gái có thể cùng xem phim, cùng nhau nấu nướng, tâm sự, miễn sao tất cả đều cảm thấy thoải mái và coi như dịp nghỉ ngơi đáng nhớ.

- Tiệc chung tại nhà hàng: Không ít đôi cô dâu chú rể Việt Nam đã chọn cách đặt chỗ ở một nhà hàng, quán cà phê và mời bạn bè đến dự. Mọi người có thể cùng tham dự một số trò chơi đơn giản, hay viết cảm xúc về cô dâu chú rể hoặc đơn giản là chuyện trò, chúc mừng cô dâu chú rể. Nếu không có điều kiện tổ chức một đám cưới dành riêng cho bạn bè thì đây sẽ là dịp hiếm có để bạn tụ tập bạn bè và chia vui cùng mọi người.

- Đi du lịch: Cách này sẽ khả thi với những nhóm bạn thân quy mô nhỏ. Cô dâu chú rể lên kế hoạch đi đến một vùng đất mới nào đó, có thể là chuyến đi một ngày hoặc dài ngày, tùy theo điều kiện của mọi người.

Thanh Hằng, một cô dâu mới cưới ở Hà Nội đã chia sẻ, chuyến du lịch độc thân cuối cùng của chị diễn ra tại Nha Trang với 3 cô bạn thân thiết. Vì biết chị phải lo liệu cho đám cưới, những người bạn đã góp tiền đi cùng Hằng và coi đó như chuyến du lịch để xả stress.

- Kết hợp tiệc độc thân với các sự kiện khác: Bạn có thể biến buổi sinh nhật của mình hay lễ mừng nhà mới thành tiệc độc thân. Đây là giải pháp vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo được sự vui vẻ, đáng nhớ.

>> XEM THÊM Nghi Thức Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

10/03/21

Việc Cần Làm Trước Đám Hỏi

Cùng điểm lại những công việc quan trọng mà cả nhà trai và nhà gái phải lo liệu, hoàn thành trước đêm ăn hỏi.

24/10/20

Lễ Công Cô Là Gì? Lễ Công Cô Tiến Hành Như Thế Nào?

Lễ công cô là gì chính là thắc mắc của nhiều người khi nghe đến khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về nghi thức ấy, mời các bạn tham khảo chi tiết như bên dưới.

14/09/20

Trình Tự Đám Hỏi Chuẩn Nhất Cho Các Đôi Uyên Ương

Trình tự đám hỏi đầy đủ của người Việt Nam gồm những bước nào là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

12/08/20

Thủ Tục Lễ Xin Dâu Đầy Đủ Gồm Những Gì, Tiến Hành Thế Nào?

Thủ tục lễ xin dâu gồm những gì là thắc mắc của không ít người. Đây là nghi thức quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo!

03/06/20

6 Nghi Lễ Chính Trong Đám Cưới Việt Nam

6 nghi lễ chính trong đám cưới Việt Nam là điều kiện để các đôi uyên ương tiến đến hôn nhân. Do ảnh hưởng phương Bắc, hôn nhân người Việt xưa sẽ có sáu lễ sau!

26/05/20

Thủ Tục Cưới Hỏi Miền Nam Đầy Đủ Gồm Những Bước Như Thế Nào?

Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc trưng và khác biệt so với những vùng miền khác? Cùng tìm hiểu trình tự các bước trong cưới hỏi miền Nam diễn ra thế nào nhé!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.