advertisment

Giảm Thiểu Số Lượng Khách Mời

19/12/12

Với chi phí tổ chức đắt đỏ như hiện nay, rất nhiều cô dâu chú rể muốn có một đám cưới nhỏ gọn, cùng các vị khách thân thiết nhất

Giảm Thiểu Số Lượng Khách Mời

Với chi phí tổ chức đắt đỏ như hiện nay, rất nhiều cô dâu chú rể muốn có một đám cưới nhỏ gọn, cùng các vị khách thân thiết nhất. Vì thế, các đôi uyên ương luôn cân nhắc cụ thể và tìm cách giảm số lượng khách mời để chi phí đám cưới cũng giảm theo, đồng thời lại tạo ra không gian ấm cúng.
 
giam thieu so luong khach moi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi
Giảm số lượng khách cũng đồng nghĩa với việc tăng sự gần gũi, thân thiết giữa mọi người và cô dâu chú rể trong tiệc. Ảnh: Bridalblog.
1. Mời những người bạn thường xuyên liên lạc

Nếu bạn không liên lạc, gặp gỡ hay trao đổi email với một người trong vòng 1 - 2 năm, thì bạn có thể loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới. Nhiều đôi uyên ương trẻ hiện nay còn băn khoăn không biết có nên mời bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Yahoo... nhưng chuyên gia khuyên rằng, bạn không cần mời tất cả những người bạn trên mạng ảo vì điều đó chỉ làm danh sách khách mời của bạn phình ra.

2. Mời cặp đôi bạn đã đi dự đám cưới trong vòng hai năm gần đây

Ở nhiều nơi trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, các gia đình thường quan niệm, khi mình đi dự một đám cưới thì tới lượt đám cưới của mình cũng sẽ phải mời họ để "đáp lễ". Tuy nhiên, cũng như những mối quan hệ mờ nhạt, bạn chỉ cần chú trọng mời những cặp uyên ương mà mình đi dự đám cưới trong vòng 1 - 2 năm gần đây để đám cưới của bạn đảm bảo sự thân mật, thoải mái.

3. Giới hạn danh sách khách mời của bố mẹ

Các cô dâu chú rể nên đưa cho cha mẹ hai bên một số lượng thiếp mời cụ thể để hai nhà dành mời khách. Chuyên gia cũng khuyên rằng, tổng số khách của bố mẹ nên ít hơn số khách của hai bạn. Bởi đám cưới là của hai bạn chứ không phải của cha mẹ và khách mời nên là những người bạn thân thiết, gần gũi.
 
giam thieu so luong khach moi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi
Cô dâu chú rể nên gửi thiệp tới những người bạn bè thường xuyên gặp gỡ, chuyện trò. Ảnh: GWS.

4. Chỉ có một danh sách khách mời duy nhất

Nhiều cô dâu chú rể thường có hai danh sách khách mời, một là những người chắc chắn sẽ dự đám cưới, hai là những người có thể không đến dự. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm thiểu số lượng khách thì chỉ nên bỏ qua danh sách thứ hai. Bạn nên mời những người chắc chắn đến dự, vừa làm quy mô đám cưới nhỏ gọn, vừa không phải dự trù nhiều về số lượng khách phát sinh.

5. Hạn chế khách mời đính kèm

Ở Việt Nam và ở nhiều nước, mỗi vị khách sẽ được mời đi kèm cùng với người yêu, vợ hoặc chồng. Nếu bạn không thân quen với cả cặp đôi, thì bạn có thể chỉ mời một người và điều này nên được ghi rõ trên thiếp hoặc khi đưa thiếp, bạn nên khéo léo nói với người được mời.

6. Hạn chế khách mời trẻ em

Trẻ em luôn là khách mời đặc biệt trong tiệc cưới. Khi có những em bé tham gia vào bữa tiệc, cô dâu chú rể sẽ phải có những trò chơi, hoạt động để thu hút sự chú ý với những vị khách nhí. Vì vậy, cách tốt nhất là cô dâu chú rể hạn chế khách mời trẻ em, trừ phi các em có nhiệm vụ quan trọng trong đám cưới như làm phù dâu, phù rể. Không có nhiều em bé tham gia cũng góp phần làm bố mẹ các em thoải mái dự tiệc hơn.

7. Mời đồng nghiệp thân thiết

Với những đồng nghiệp cùng công ty, bạn chỉ nên gửi thiếp tới những người hàng ngày làm việc cùng mình, không nhất thiết phải mời toàn bộ cả công ty với những đồng nghiệp chỉ chào hỏi xã giao thông thường.

8. Tổ chức tiệc cưới phương xa

Cách tốt nhất để giảm số lượng khách mời là tổ chức tiệc cưới phương xa hay còn gọi là Destination wedding. Với những bữa tiệc cách xa nơi sinh sống, số lượng khách mời chỉ dao động trong vài chục người và chắc chắn sẽ là dịp đáng nhớ cho cả cô dâu chú rể và khách mời.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Ngôi Sao - Linh Pham
- - - - - - - - -

bài liên quan

20/08/21

Bạn Đã Biết Những Yếu Tố Làm Nên 1 Tiệc Cưới Hoàn Hảo?

Tiệc cưới hoàn hảo từ phần trang trí đến phần đãi tiệc và kết thúc buổi tiệc trọn vẹn đều là mong muốn của tất cả các cặp đôi kết hôn. Vậy đâu là những yếu tố góp phần làm nên 1 tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu ngay. 

03/08/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

25/09/19

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới

Nên Đặt Tiệc Cưới Nhà Hàng Bao Lâu Trước Đám Cưới là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

11/09/19

Ý Nghĩa Của Phụ Dâu Trong Hôn Lễ

Đám cưới thường có phụ dâu nhưng thật sự bạn đã hiểu ý nghĩa của phụ dâu trong lễ cưới chưa?

16/08/19

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Cho Các Cặp Đôi Chuẩn Bị Cưới Kết Hợp Du Lịch

Cưới kết hợp du lịch là xu hướng đám cưới của nhiều cặp đôi hiện đại .

14/08/19

Bí Quyết Vượt Qua "Giông Bão" Khi Lên Kế Hoạch Cưới

Lên kế hoạch cưới với biết bao công việc phải lo, biết bao người phải gặp hẳn sẽ làm bạn đau đầu không ít. Vượt qua cơn bão này thế nào?

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.