advertisment
advertisment

Giai Đoạn Nào Kết Hôn Là Đẹp

29/11/12

Kết hôn là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, đừng cố chịu đấm ăn xôi để kết hôn với người mà mình không yêu chỉ vì gia đình thúc giục.

Hôn nhân - bước tiến quan trọng trong cuộc đời sẽ đến khi người đàn ông và phụ nữ đã đạt đến độ tuổi trưởng thành. Vậy bạn có biết độ tuổi nào là lý tưởng nhất để thực hiện việc kết hôn?

Kết hôn là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, đừng cố chịu đấm ăn xôi để kết hôn với người mà mình không yêu chỉ vì gia đình thúc giục. Suy nghĩ chín chắn cho bản thân chính là con đường hạnh phúc sau này cho bạn. Cùng suy nghĩ xem mình đã đến “độ chín muồi” để kết hôn chưa?

Giai đoạn hội tụ đủ những chỉ số tuyệt vời

Hầu hết các chuyên gia tâm lý đều cho rằng các cặp đôi nên chờ đợi đến độ tuổi 25 hãy kết hôn bởi vì khi đó, bản thân sẽ hội đủ những chỉ số của sự chín chắn, trưởng thành trong cả nhận thức và hành vi. Với độ tuổi từ 25 tuổi trở đi, các cặp đôi sẽ luôn hướng tới đề cao một cuộc sống ổn định, lúc đó quyết định kết hôn cũng được đặt ở một vị chí tuyệt vời để bản thân mỗi người có thể tự điều chỉnh được một cuộc hôn nhân ổn định theo suy nghĩ của mình. Trên thực tế cũng có những lý do nhất định khiến một số các cặp đôi tiến tới quyết định kết hôn ở giữa độ tuổi 20 và hầu hết đa phần trong số họ hoặc là vì tiền bạc hoặc đã ngừng học tập.
 
Cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, khi nao thi ket hon, lap ke hoach cuoi, ke hoach cuoi hoan hao, tap chi cuoi hoi, cuoihoivietnam
Giai Đoạn Nào Kết Hôn Là Đẹp
"Phụ nữ có xu hướng tự tin hơn về họ và họ sẵn sàng chấp nhận một người đàn ông không hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra”, Terri Orbuch, tiến sĩ tâm lý cho biết.

Biết những người bạn thực sự

Ở tuổi 25, bạn có đủ thời gian để thu về cho mình một số kinh nghiệm sống quan trọng, bao gồm cả mối quan hệ tình yêu và hôn nhân, hoặc có thể lúc này bạn đã có thể tìm thấy người đàn ông thực sự lý tưởng và phù hợp với mình. Tuy nhiên tiến sỹ tâm lý Terri Orburch cho biết rằng: “Bạn không bao giờ có thể có đủ được kinh nghiệm hẹn hò cho bản thân và cũng không thể xác định được sự phù hợp hoàn hảo giữa bạn với một ai khác”.
 
Cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, khi nao thi ket hon, lap ke hoach cuoi, ke hoach cuoi hoan hao, tap chi cuoi hoi, cuoihoivietnam

Vấn đề là bạn chỉ cần nắm được khía cạnh quan trọng nhất của việc bạn chờ đợi một đám cưới là mục tiêu thực sự của bạn và bạn tìm ra được giá trị của mối quan hệ với anh chàng bạn đang hẹn hò hiện tại. Nếu khi bạn đã sẵn sàng để kết hôn, khi bạn đã có thể cùng chia sẻ với một ai đó về mục tiêu của cuộc sống trong tương lai, thì lúc đó hôn nhân trong mắt bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hôn ở độ tuổi còn trẻ chỉ bởi vì bạn đã tìm thấy một người đàn ông mà bạn vốn mơ ước, và bạn không có một chút lo lắng gì đến cuộc sống tương lai thì cuộc hôn nhân sớm đó của bạn sẽ tồn tại nhiều vướng mắc. Do đó nếu bạn được lựa chọn, hãy để mình vượt qua ngưỡng tuổi 20, sau đó bạn sẽ bước đầu có những quyết định chín chắn hơn.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.