advertisment
advertisment

Đón Dâu Và Đãi Tiệc 2 Ngày Riêng 03/12/12

Khó khăn lớn khi đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày thường là vấn đề kinh phí.

Hiện nay, khi tổ chức cưới, nhiều cô dâu chú rể gặp bất đồng với gia đình khi các bậc phụ huynh muốn tổ chức cưới vào giờ đẹp nhưng trùng ngày đi làm trong tuần, còn hai nhân vật chính lại muốn đám cưới diễn ra vào cuối tuần để bạn bè đến chung vui đông đủ. Để trung hòa vấn đề này, nhiều đôi uyên ương chọn giải pháp tổ chức đón dâu và tiệc cưới vào hai ngày khác nhau, vừa làm hài lòng cha mẹ, vừa thỏa mãn sở thích cá nhân. Khi chọn cách này, cô dâu chú rể cũng phải lưu ý nhiều điều để cả hai ngày lễ đều diễn ra suôn sẻ.

1. Ưu điểm của việc đón dâu và cưới vào hai ngày

Khi xảy ra bất đồng về thời gian tổ chức giữa cô dâu chú rể và cha mẹ, việc tách riêng hai nghi lễ này sẽ giúp giải tỏa tâm lý hai thế hệ. Với nghi lễ đón dâu truyền thống, đôi uyên ương nên nghe theo các yêu cầu của bố mẹ và thực hiện nghi thức đúng theo giờ lành tháng tốt. Trong ngày đón dâu, các thành phần tham gia quan trọng chủ yếu là các họ hàng, người thân lớn tuổi nên đối với họ, tổ chức ngày trong tuần cũng không gặp nhiều trở ngại.
Đổi lại, khi đãi tiệc mời khách, bạn nên ngỏ lời xin phép bố mẹ được dời ngày tổ chức tiệc sau lễ đón dâu, có thể là vào cuối tuần gần nhất. Như vậy, khách mời là những người trẻ, bạn bè đồng nghiệp của cô dâu chú rể sẽ dễ dàng tham dự đám cưới và có nhiều thời gian chia sẻ, chung vui cùng hai bạn.

2. Hạn chế khi tổ chức hai nghi lễ vào hai ngày

Khó khăn lớn khi đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày thường là vấn đề kinh phí. Khi tổ chức hai nghi lễ tách biệt, hai gia đình sẽ phải chi nhiều tiền hơn, vì phải chuẩn bị một số công việc hai lần liền, như trang điểm, làm tóc cho cô dâu, hoa cưới, xe cưới... Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể cũng ngại mất thời gian, công sức và cho rằng việc tổ chức hai ngày là mệt mỏi, phức tạp. Tuy nhiên với các đôi uyên ương cầu kỳ, muốn dành trọn ngày vui bên bạn bè, hay tổ chức vào cuối tuần, thời gian thư thả thì đây là giải pháp hợp lý.
 
 don dau va dai tiec hai ngay rieng, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, chuan bi cuoi, nghi le cuoi, nha hang tiec cuoi
Nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức tiệc vào tối cuối tuần để có nhiều thời gian vui vẻ bên bạn bè. Ảnh: Loiuspang.

3. Giải pháp và những lưu ý
- Trước tiên, để tổ chức đón dâu và đãi tiệc trong hai ngày riêng biệt, cô dâu chú rể phải thuyết phục được cha mẹ hai bên đồng ý với đề xuất của hai người, vì đa số các bậc phụ huynh sẽ muốn làm nhanh gọn, đón dâu xong sẽ mở tiệc mừng mời khách luôn.
- Khi đã nhận được sự ủng hộ của gia đình, cô dâu chú rể nên bàn bạc với các bậc phụ huynh và đưa ra cách tổ chức hợp lý nhất. Bạn Huyền Anh, độc giả chia sẻ, khi cưới, bạn cũng tổ chức đón dâu và mở tiệc vào hai ngày khác nhau. Vì bố mẹ bạn chọn ngày đón dâu vào sáng sớm thứ 2 và đãi tiệc ngay trưa hôm đó nên bạn bè của Huyền Anh không thể dự đông đủ vì ngày cưới vào ngày làm việc trong tuần.
Trước khi cưới, bố mẹ bạn không đồng ý vì không thể để họ hàng đến đón dâu mà lại không mời họ dùng tiệc. Để gia đình vẫn vui vẻ, thoải mái, bạn cùng chồng đã nghĩ ra cách gộp lễ ăn hỏi và lễ đón dâu làm một. Như vậy, sau khi hai nghi lễ truyền thống này hoàn tất, cả nhà trai và nhà gái đều đặt cỗ mời khách trong gia đình. Cách giải quyết này khá vẹn toàn, khiến bố mẹ và họ hàng đều vui vẻ vì vừa được tham gia, chứng kiến nghi lễ trọng đại, vừa được dùng tiệc vui vẻ.
- Khi tổ chức vào hai ngày tách biệt, cô dâu chú rể sẽ phải lưu ý chuẩn bị kỹ váy áo, trang phục, trang điểm để hai người trông hoàn hảo nhất cả trong lễ đón dâu và đãi tiệc.
- Đôi uyên ương cũng sẽ phải đặt hoa cưới, xe hoa hai lần để sử dụng trong nghi lễ đón dâu và khi tới phòng tiệc tại khách sạn.
- Ngay từ thiếp mời, bạn đã phải in rõ hai thời điểm khác nhau, để tránh bạn bè, người thân bất ngờ, hiểu nhầm khi tới dự lễ đón dâu mà sau đó không có tiệc cưới.
Khi tổ chức đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày cũng tương tự như bạn tổ chức hai lễ cưới nên cô dâu chú rể nên sắp xếp mọi công việc một cách khoa học, đầy đủ các trình tự và chuẩn bị phụ kiện cần thiết để cả hai nghi lễ đều trọn vẹn, vui vẻ.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Đám Cưới Ngày Nay
Đón Dâu Và Đãi Tiệc 2 Ngày Riêng
Danh Sách Việc Cần Làm Trước Ngày Đón Dâu
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

28/11/19

Lễ Dạm Ngõ Trước Khi Cưới Gồm Thủ Tục Gì

Hãy cùng tìm hiểu về các thủ tục, nghi lễ và lễ vật cần có để tổ chức một lễ dạm ngõ thành công tốt đẹp nhé.

19/11/19

Các Nghi Thức Cưới Hỏi Của Người Miền Nam

Cũng giống như miền Bắc và miền Trung, các nghi thức cưới hỏi của người miền Nam cũng diễn ra với ba lễ quan trọng: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

11/11/19

Trình Tự Các Nghi Lễ Trong Đám Hỏi Người Việt

Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, ăn hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng nhất. Trong nghi thức ăn hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị mâm quả cưới theo yêu cầu của nhà gái và được mang đến nhà cô dâu trong đám hỏi.

11/11/19

Tìm Hiểu Lễ Lại Mặt Sau Đám Cưới

Lễ lại mặt sẽ diễn ra sau khi lễ cưới được tiến hành và là nghi lễ quan trọng cuối cùng để tạo nên một đám cưới trọn vẹn.

07/11/19

Phong Tục Bưng Mâm Quả Ngày Cưới

Hôm nay hãy tiếp tục cùng Cưới hỏi Việt Nam tìm hiểu về phong tục bưng quả đám cưới hỏi có những gì độc đáo nhé!

07/11/19

Phong Tục Cưới Hỏi Của Người Hoa Ở Việt Nam

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam, họ rất coi trọng lễ nghĩa và trong mỗi cuộc hôn nhân truyền thống nhất thiết phải môn đăng hộ đối và thực hiện đủ các lễ nghi truyền thống.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.