advertisment
advertisment

Đón Dâu Và Đãi Tiệc 2 Ngày Riêng

03/12/12

Khó khăn lớn khi đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày thường là vấn đề kinh phí.

Hiện nay, khi tổ chức cưới, nhiều cô dâu chú rể gặp bất đồng với gia đình khi các bậc phụ huynh muốn tổ chức cưới vào giờ đẹp nhưng trùng ngày đi làm trong tuần, còn hai nhân vật chính lại muốn đám cưới diễn ra vào cuối tuần để bạn bè đến chung vui đông đủ. Để trung hòa vấn đề này, nhiều đôi uyên ương chọn giải pháp tổ chức đón dâu và tiệc cưới vào hai ngày khác nhau, vừa làm hài lòng cha mẹ, vừa thỏa mãn sở thích cá nhân. Khi chọn cách này, cô dâu chú rể cũng phải lưu ý nhiều điều để cả hai ngày lễ đều diễn ra suôn sẻ.

1. Ưu điểm của việc đón dâu và cưới vào hai ngày

Khi xảy ra bất đồng về thời gian tổ chức giữa cô dâu chú rể và cha mẹ, việc tách riêng hai nghi lễ này sẽ giúp giải tỏa tâm lý hai thế hệ. Với nghi lễ đón dâu truyền thống, đôi uyên ương nên nghe theo các yêu cầu của bố mẹ và thực hiện nghi thức đúng theo giờ lành tháng tốt. Trong ngày đón dâu, các thành phần tham gia quan trọng chủ yếu là các họ hàng, người thân lớn tuổi nên đối với họ, tổ chức ngày trong tuần cũng không gặp nhiều trở ngại.
Đổi lại, khi đãi tiệc mời khách, bạn nên ngỏ lời xin phép bố mẹ được dời ngày tổ chức tiệc sau lễ đón dâu, có thể là vào cuối tuần gần nhất. Như vậy, khách mời là những người trẻ, bạn bè đồng nghiệp của cô dâu chú rể sẽ dễ dàng tham dự đám cưới và có nhiều thời gian chia sẻ, chung vui cùng hai bạn.

2. Hạn chế khi tổ chức hai nghi lễ vào hai ngày

Khó khăn lớn khi đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày thường là vấn đề kinh phí. Khi tổ chức hai nghi lễ tách biệt, hai gia đình sẽ phải chi nhiều tiền hơn, vì phải chuẩn bị một số công việc hai lần liền, như trang điểm, làm tóc cho cô dâu, hoa cưới, xe cưới... Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể cũng ngại mất thời gian, công sức và cho rằng việc tổ chức hai ngày là mệt mỏi, phức tạp. Tuy nhiên với các đôi uyên ương cầu kỳ, muốn dành trọn ngày vui bên bạn bè, hay tổ chức vào cuối tuần, thời gian thư thả thì đây là giải pháp hợp lý.
 
 don dau va dai tiec hai ngay rieng, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, chuan bi cuoi, nghi le cuoi, nha hang tiec cuoi
Nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức tiệc vào tối cuối tuần để có nhiều thời gian vui vẻ bên bạn bè. Ảnh: Loiuspang.

3. Giải pháp và những lưu ý
- Trước tiên, để tổ chức đón dâu và đãi tiệc trong hai ngày riêng biệt, cô dâu chú rể phải thuyết phục được cha mẹ hai bên đồng ý với đề xuất của hai người, vì đa số các bậc phụ huynh sẽ muốn làm nhanh gọn, đón dâu xong sẽ mở tiệc mừng mời khách luôn.
- Khi đã nhận được sự ủng hộ của gia đình, cô dâu chú rể nên bàn bạc với các bậc phụ huynh và đưa ra cách tổ chức hợp lý nhất. Bạn Huyền Anh, độc giả chia sẻ, khi cưới, bạn cũng tổ chức đón dâu và mở tiệc vào hai ngày khác nhau. Vì bố mẹ bạn chọn ngày đón dâu vào sáng sớm thứ 2 và đãi tiệc ngay trưa hôm đó nên bạn bè của Huyền Anh không thể dự đông đủ vì ngày cưới vào ngày làm việc trong tuần.
Trước khi cưới, bố mẹ bạn không đồng ý vì không thể để họ hàng đến đón dâu mà lại không mời họ dùng tiệc. Để gia đình vẫn vui vẻ, thoải mái, bạn cùng chồng đã nghĩ ra cách gộp lễ ăn hỏi và lễ đón dâu làm một. Như vậy, sau khi hai nghi lễ truyền thống này hoàn tất, cả nhà trai và nhà gái đều đặt cỗ mời khách trong gia đình. Cách giải quyết này khá vẹn toàn, khiến bố mẹ và họ hàng đều vui vẻ vì vừa được tham gia, chứng kiến nghi lễ trọng đại, vừa được dùng tiệc vui vẻ.
- Khi tổ chức vào hai ngày tách biệt, cô dâu chú rể sẽ phải lưu ý chuẩn bị kỹ váy áo, trang phục, trang điểm để hai người trông hoàn hảo nhất cả trong lễ đón dâu và đãi tiệc.
- Đôi uyên ương cũng sẽ phải đặt hoa cưới, xe hoa hai lần để sử dụng trong nghi lễ đón dâu và khi tới phòng tiệc tại khách sạn.
- Ngay từ thiếp mời, bạn đã phải in rõ hai thời điểm khác nhau, để tránh bạn bè, người thân bất ngờ, hiểu nhầm khi tới dự lễ đón dâu mà sau đó không có tiệc cưới.
Khi tổ chức đón dâu và đãi tiệc vào hai ngày cũng tương tự như bạn tổ chức hai lễ cưới nên cô dâu chú rể nên sắp xếp mọi công việc một cách khoa học, đầy đủ các trình tự và chuẩn bị phụ kiện cần thiết để cả hai nghi lễ đều trọn vẹn, vui vẻ.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Đám Cưới Ngày Nay
Đón Dâu Và Đãi Tiệc 2 Ngày Riêng
Danh Sách Việc Cần Làm Trước Ngày Đón Dâu
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

24/09/19

Nghi Lễ Xin Dâu Và Rước Dâu Ngày Cưới

Để đi từ bước dạm ngõ đầu tiên đến đám cưới sau cùng, người Việt Nam ta có nhiều quy trình khác nhau; trong đó quan trọng nhất là nghi lễ xin dâu và rước dâu vào ngày cưới. Vậy, trong ngày này, hai bên gia đình cần chuẩn bị gì?

19/09/19

Đám Cưới Của Người Theo Đạo Công Giáo

Ngoài việc hiểu được ý nghĩa và mục đích của đời sống hôn nhân, những đòi hỏi của tình yêu vợ chồng và con cái, lớp học còn cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, sinh sản cho đôi bạn sắp cưới.

16/09/19

Các Nghi Thức Khi Tổ Chức Lễ Cưới Ở Chùa

Cưới Hỏi Việt Nam xin phép chia sẻ các nghi thức cưới hỏi tại chùa sẽ giúp ích được cho các cặp đôi đang dự định tổ chức đám cưới trong chùa

11/09/19

13 Điều Kiêng Kỵ Nên Tránh Trong Đám Cưới

Trong đám cưới, mọi người thường phòng tránh việc vỡ gương, vỡ cốc, gãy đũa. Chuyện đổ vỡ là điềm báo cho cuộc sống hôn nhân sẽ không suôn sẻ, dễ chia ly…

06/09/19

Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn

Cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu và phân biệt Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn nhé !

06/09/19

Tìm Hiểu Nghi Lễ Cưới Hỏi Ở Miền Nam

Nghi lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong đám cưới miền Nam đó là lễ lên đèn. Đây là một nghi lễ không thể thiếu trong lễ cưới, đó là một lời tuyên bố chính thức, một sự gắn kết bền chặt giữa cô dâu và chú rể trong suốt cuộc đời.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.