advertisment
advertisment

Để Có Một Đám Cưới Ấn Tượng 10/08/13 • 3006 lượt xem

Nếu không thể tổ chức một đám cưới chỉ dành riêng cho bạn bè và những sở thích cá nhân, cô dâu chú rể vẫn có nhiều cách để có một đám cưới ấn tượng mà không thay đổi quá nhiều chương trình truyền thống.

Nếu không thể tổ chức một đám cưới chỉ dành riêng cho bạn bè và những sở thích cá nhân, cô dâu chú rể vẫn có nhiều cách để có một đám cưới ấn tượng mà không thay đổi quá nhiều chương trình truyền thống.

Để Có Một Đám Cưới Ấn Tượng

 Nếu không thể tổ chức một đám cưới chỉ dành riêng cho bạn bè và những sở thích cá nhân, cô dâu chú rể vẫn có nhiều cách đơn giản để làm mới hôn lễ mà không thay đổi quá nhiều chương trình truyền thống. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các uyên ương trẻ làm mới đám cưới, hy vọng bữa tiệc của bạn sẽ gây ấn tượng và đáng nhớ với khách mời.

de co mot dam cuoi an tuong, trang tri tiec cuoi, phong cach dam cuoi
 

1. Chọn chủ đề và trang trí cho đám cưới

Thay vì tổ chức một đám cưới giống như những bữa tiệc thường thấy với màu đỏ, màu hồng truyền thống, cô dâu chú rể nên tìm những sắc màu tươi tắn, khác lạ cho ngày cưới. Một đám cưới với màu vàng rực rỡ hay đám cưới phong cách mộc mạc, rustic, gần gũi chắc chắn sẽ gây hứng thú cho những vị khách tham dự.

Ý tưởng cho chủ đề và trang trí đám cưới khá đa dạng, cô dâu chú rể có thể lấy cảm hứng từ địa điểm gắn với kỷ niệm tình yêu của hai bạn, đất nước hai bạn yêu thích, sở thích chung, hay chủ đề trang trí theo mùa...
2. Chọn nơi tổ chức tiệc độc đáo
Thay vì chọn các hội trường trong nhà hàng, bạn có thể tổ chức đám cưới ngoài trời, hay thuê sân vườn của một khu biệt thự hoặc khoảng không gian rộng rãi như tầng thượng của một tòa nhà, hay sân bóng đủ để đặt bàn tiệc cho mọi người chung vui.

Có một cách khác ấn tượng hơn, đó là bạn tổ chức tiệc cưới tại một khu du lịch ở ngoại ô thành phố và thuê xe ôtô chở khách tới địa điểm đó. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho bữa tiệc dưới 100 người và khách mời thân thiết vì chi phí khá cao.

de co mot dam cuoi an tuong, trang tri tiec cuoi, phong cach dam cuoi
3. Thực đơn khác các đám cưới truyền thống của Việt Nam
Trong nhiều đám cưới, tiệc dành cho khách thường là cỗ truyền thống từ 8 tới 12 món ăn khác nhau, mỗi bàn gồm 6 đến 10 người ngồi ăn. Bạn có thể làm mới đám cưới của mình bằng cách chọn tiệc đứng hoặc ăn đồ tự chọn. Bạn có thể chọn các món đồ ăn theo phong cách châu Âu hay đồ ngọt để thay đổi khẩu vị cho mọi người.
4. Đề nghị mọi người mặc trang phục theo màu bạn chọn
Nếu bạn thích màu trắng, bạn có thể ghi trên thiếp mời yêu cầu các vị khách thân thiết của bạn chọn váy áo hay trang phục theo tông màu này hoặc tùy theo các màu sắc phù hợp với chủ đề trong tiệc cưới của bạn. Việc "đồng bộ" trang phục sẽ giúp đám cưới của bạn thêm ấn tượng và đáng nhớ.
 
de co mot dam cuoi an tuong, trang tri tiec cuoi, phong cach dam cuoi

5. Chọn nhạc theo sở thích

Tùy theo gu nghe nhạc của hai bạn, bạn có thể thay thế những bản nhạc nhẹ nhàng trong đám cưới bằng những bài hát theo đúng sở thích. Bạn cũng có thể mời những người bạn có năng khiếu ca hát góp vui trong đám cưới và khuấy động không khí bữa tiệc bằng cách kéo mọi người cùng ca hát.

6. Mang trò chơi đơn giản vào đám cưới

Trong các đám cưới phương Tây, trò chơi là phần không thể thiếu. Ở nhiều đám cưới của Việt Nam, các cô dâu chú rể đang dần đầu tư sáng tạo cho phần chơi này, với hy vọng đem đến những niềm vui bất ngờ, hài hước dành cho các vị khách.

- Cô dâu chú rể chỉ nên đưa ra các trò chơi vui nhộn khi bữa tiệc đã kéo dài được hơn nửa chương trình, khi các món chính trên bàn tiệc đã dọn ra hết và các vị khách đã thưởng thức tiệc gần xong. Đó là thời điểm khách mời sẵn sàng tham gia vào những tiết mục bất ngờ, hấp dẫn. Đôi uyên ương cũng có thể đợi đến gần tàn tiệc, xin phép hai bên cha mẹ để tổ chức trò chơi cho bạn bè.

- Các đối tượng phù hợp với trò chơi là những vị khách trẻ tuổi, bạn bè của cô dâu chú rể vì đa số những màn tung hứng "ngẫu hứng" trong tiệc cần sự sôi nổi hoặc là các trò vận động trong thời gian ngắn.

- - - - - - - -
Xem thêm:
Khách Mời Và Giờ Cao Su
Thời Điểm Thích Hợp Gửi Thiệp CướiCác Công Việc Quan Trọng Trong Đám Cưới
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: Ngôi Sao
- - - - - - - - -
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.