advertisment
advertisment

Đặt Tiệc Cưới Sớm Để Được Nơi Ưng Ý

19/12/12

Nếu các đôi uyên ương tổ chức cưới vào cuối tuần hay những ngày đẹp trong năm, bạn nên đặt chỗ trước từ 3 đến 6 tháng để giữ được những địa điểm ưng ý.

Tại Hà Nội và TP HCM, một số sảnh tiệc lớn, nằm ở vị trí trung tâm thường phải đặt trước từ 3 tháng đến 1 năm. Vì vậy, ngay sau xác định được ngày cưới cụ thể, các cô dâu chú rể cần tìm sảnh tiệc, nhà hàng phù hợp với yêu cầu và đặt cọc trước để giữ chỗ.

1. Đặt địa điểm trước khi chọn thực đơn

Khi chuẩn bị đám cưới, nhiều gia đình quan tâm đến việc lựa chọn khách mời, thực đơn mà quên mất tầm quan trọng của sảnh tiệc. Vì vậy, bạn cần chú ý đặt địa điểm cưới trước khi chọn thực đơn tiệc. Với các nhà hàng, việc chốt thực đơn có thể dao động từ 1 đến 2 tháng trước đám cưới, còn sảnh tiệc phải được quyết định trước đám cưới tới nửa năm.

Mùa cưới năm nay đang chuẩn bị đến gần, các nhà hàng, khách sạn cung cấp địa điểm tổ chức đám cưới cũng đang dần kín chỗ. Nếu các đôi uyên ương tổ chức cưới vào cuối tuần hay những ngày đẹp trong năm, bạn nên đặt chỗ trước từ 3 đến 6 tháng để giữ được những địa điểm ưng ý.

Ngoài ra, vị trí và quy mô nhà hàng cũng sẽ quyết định thời gian đặt tiệc của các cô dâu chú rể. Nếu chọn tổ chức tại nhà hàng, khách sạn nhỏ hay địa điểm xa trung tâm thành phố, bạn có thể chỉ cần đến chọn chỗ trước 2 hoặc 3 tháng. Với những nhà hàng lớn, hay khách sạn có tiếng, các sảnh tiệc sẽ kín chỗ ngay từ đầu năm và đến gần mùa cưới, bạn sẽ không thể chen chân vào những chỗ này. Nếu muốn tổ chức cưới tại được nhà hàng lớn, có vị trí thuận lợi, bạn nên cân nhắc đặt chỗ trước từ 6 tháng tới 1 năm. Trong trường hợp đặt quá sát ngày, đôi uyên ương có thể phải trả thêm một khoản tiền cao hơn giá trị thực của sảnh tiệc để đặt được chỗ.
 
dat tiec cuoi som de duoc noi ung y, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi
Khi đặt sảnh tiệc, các cô dâu chú rể cũng cần quan tâm tới việc bố trí, trang hoàng trong khu vực diễn ra tiệc. Ảnh: Thành Luân.

2. Kinh nghiệm đi đặt tiệc cưới

Dù đặt tiệc cưới vào bất kỳ thời gian nào, cô dâu chú rể cũng nên ghi nhớ những kinh nghiệm làm việc với quản lý sảnh tiệc để tìm được địa điểm ưng ý nhất.

Cân nhắc kỹ địa điểm:

Khi xem được một nhà hàng vừa ý, cô dâu chú rể cũng không nên quá nôn nóng đặt cọc ngay mà cần lựa chọn, cân nhắc những ưu nhược điểm tại đây. Bạn cũng nên cùng người bạn đời xem xét thực tế không gian toàn bộ phòng tiệc, sân khấu, khu vực đón khách để xem có tiện cho đám cưới không. Tốt nhất, bạn nên chọn khoảng 3 địa điểm và "đưa lên bàn cân" để tìm ra được địa điểm tiện lợi nhất. Trong trường hợp này, đôi uyên ương không nên mang theo nhiều tiền bên người khi đi chọn sảnh tiệc, vì tâm lý các cô dâu chú rể thường đặt cọc ngay khi mình thích một địa điểm nhất định.

Yêu cầu nhà hàng giải đáp mọi thắc mắc:

Khi đã tìm thấy một địa điểm phù hợp yêu cầu, cô dâu chú rể cần trao đổi mọi thắc mắc với quản lý nhà hàng và xác minh lại các vấn đề như:

+ Nhà hàng sẽ phục vụ đến mấy giờ, nếu sau đó khách ở lại có bị tính phí không?

+ Giá thực đơn có được giữ nguyên đến ngày tổ chức tiệc cưới không và nếu trong ngày cưới, bạn muốn đặt thêm mâm cỗ phát sinh thì thực đơn trong bàn tiệc phát sinh có khác với bàn tiệc chính không?

+ Yêu cầu nhà hàng chuẩn bị phòng thay đồ riêng cho cô dâu và có chỗ đỗ xe thuận tiện cho khách mời.

+ Yêu cầu quản lý đưa ra danh sách cụ thể tất cả những hoạt động tính phí, ví dụ âm thanh, ánh sáng, gói trang trí, phông bạt...

Các cô dâu chú rể nên cùng nhau đi đặt sảnh tiệc, để hai người có sự thống nhất trong việc chọn nhà hàng và đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Ngoài ra cô dâu cũng nên viết ra giấy tất cả những câu hỏi cần thiết để không bị lúng túng hoặc nhầm lẫn khi làm việc với quản lý của các nhà hàng.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

22/05/20

Bảng Dự Trù Chi Phí Đám Cưới Đầy Đủ Nhất Cho Cô Dâu Chú Rể

Bảng dự trù chi phí đám cưới là vấn đề quan trọng bậc nhất cho một đám cưới. Có rất nhiều thứ cần phải lo và lên kế hoạch thật chi tiết để đám cưới diễn ra hoàn hảo.

22/05/20

Cách Viết Thiệp Cưới Đẹp Lòng Khách Mời Theo Xu Hướng Mới Nhất

Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang chuẩn bị gửi đi những tấm thiệp cưới cho các khách mời, sau đây là gợi ý cho các bạn.

21/05/20

Lời Chúc Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Của Bạn Bè Gửi Đến Cô Dâu-Chú Rể

Lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa là điều mà bạn bè luôn muốn gửi đến cho cô dâu - chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ. Cùng tham khảo danh sách sau bạn nhé.

21/05/20

Chuẩn Bị Cho Đám Cưới, Các Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Ra Sao?

Chuẩn bị cho đám cưới, các bước chuẩn bị đám cưới bao gồm những gì là quan tâm của rất nhiều người. Có rất nhiều việc cần làm và phải lên kế hoạch thật chi tiết.

21/05/20

Đêm Tân Hôn Làm Gì? Những Việc Nào Nên Làm Trong Đêm Tân Hôn?

Đêm tân hôn làm gì là thắc mắc của khá nhiều đôi uyên ương trẻ bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm về cưới hỏi, hãy cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu chủ đề này nhé!

20/05/20

Lời Cảm Ơn Sau Đám Cưới Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Các Cặp Đôi

Lời cảm ơn sau đám cưới ý nghĩa gợi ý cho cô dâu - chú rể những cách gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, bạn bè và toàn thể khách mời đã đến chúc phúc cho đám cưới của mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.