advertisment
advertisment

Công Việc Của Phù Rể Là Gì?

02/12/12

Ngày xưa theo tục lệ đón dâu phải có phù dâu (cô dâu phụ) nhưng không có phù rể (rể phụ). Phù rể là do sau này đặt ra.

Q:trong đám cưới người rể phụ thường làm những gì?

A: Vai trò của phụ rể như sau bạn nhé:

Ngày xưa theo tục lệ đón dâu phải có phù dâu (cô dâu phụ) nhưng không có phù rể (rể phụ). Phù rể là do sau này đặt ra.

Nguyên do: ngày xưa hôn nhân cưỡng ép, cha mẹ định đoạt, nhiều khi cô dâu về nhà chồng tuổi còn rất nhỏ do đó cô dâu phải có người dẫn dắt. Người đẫn dắt cô dâu gọi là phù dâu.
 
cong viec cua phu re la gi, tap chi cuoi hoi, nha hang tiec cuoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, ke hoach cuoi, cuoihoivietnam
Công Việc Của Phù Rể Là Gì?
 
Ngày xưa phù dâu là người cô, dì hay chị em của cô dâu, phải là người may mắn, tốt phúc, duyên phận đẹp đôi, con cái lành mạnh ngoan ngoãn, gia đình êm ấm để truyền kinh nghiệm làm dâu, làm mẹ, làm vợ cho em, cho cháu mình. Do đó xem như phù dâu là người hướng dẫn cho cô dâu trong và có thể là sau lễ cưới.

Do đó người chọn phù dâu rất kén như trên, đặc biệt là không chọn những người duyên phận dang dở. Còn bây giờ thì nhiều khi chọn phù dâu một cách sơ sài với mục đích trợ giúp cô dâu là chính như: cầm hoa, xách valy... hay chỉ làm bạn với cô dâu nên làm giảm vai trò của phù dâu.

Do chỉ còn vai trò giúp đỡ mà bỏ qua vai trò hướng dẫn nên ngày nay có phù rể có vai trò tương tự phù dâu.

Hay phải chăng ngày nay chàng rể e thẹn rụt rè hơn xưa, nên phải có người phù rể làm bạn. Hay người ta muốn đào tạo những cô dâu, chú rể tương lai.nên chọn phù rể phù dâu là những người trẻ sắp lâp gia đình?

Mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp cho bạn.

>> XEM THÊM Kinh Nghiệm Cưới Hỏi tại đây

bài liên quan

14/03/21

Cách Tổ Chức Trò Chơi Trong Tiệc Cưới Ngoài Trời Độc Đáo

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới ngoài trời sẽ góp phần cho tiệc cưới của bạn thêm gắn kết, ý nghĩa và thú vị. Vậy đâu là những trò chơi trong đám cưới sẽ trở thành hồi ức đáng nhớ cho cô dâu chú rể và từng vị khách mời tham dự tiệc cưới đôi bạn?

28/10/20

Món Ăn Ngon Đãi Khách – Gợi Ý Món Ngon Đãi Tiệc Cưới Cho Bạn

Món ăn ngon đãi khách tổng hợp danh sách thực đơn tiệc cưới ngon, phù hợp với nhiều khung cảnh đám cưới khác nhau. Mời cô dâu – chú rể tham khảo chi tiết bên dưới.

05/10/20

Quy Tắc Khi Chọn Áo Vest Chú Rể Để Có Bộ Lễ Phục Đẹp Nhất

Quy tắc khi chọn áo vest chú rể gợi ý cho các chàng trai cách chọn trang phục đẹp nhất cho ngày cưới, mời các bạn tham khảo qua nội dung chi tiết bên dưới.

20/08/20

Top 16 Xu Hướng Cưới Nhất Định Phải Tham Khảo Cho Dâu-Rể

Top 16 xu hướng cưới nhất định phải tham khảo cho dâu-rể tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng tổ chức cưới mới nhất, được cập nhật thường xuyên.

20/08/20

Top 20 Dịch Vụ Cưới Nhất Định Phải Xem Khi Lên Kế Hoạch Kết Hôn

Top 20 dịch vụ cưới nhất định phải xem khi lên kế hoạch kết hôn gửi đến dâu - rể những dịch vụ cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo!

19/08/20

Top 20 Khuyến Mãi Cưới Hấp Dẫn Nhất 2020 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 20 khuyến mãi cưới hấp dẫn nhất 2020 tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn, mới nhất từ các nhà cung cấp trong lĩnh vực cưới hỏi. Mời dâu - rể cùng tham khảo!

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.