advertisment
advertisment

Có Nên Tổ Chức Tiệc Độc Thân

06/12/12

Tổ chức tiệc độc thân trước khi thành hôn nổi lên như một hiện tượng trong mùa cưới năm nay thì bạn nên có một cái nhìn thấu đáo và hiểu hơn về bữa tiệc này.

Có nên tổ chức tiệc độc thân?

Nếu bạn còn băn khoăn liệu mình có nên tổ chức tiệc độc thân để chia tay thời độc thân sôi nổi thì bài viết sau có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn. Với phong trào tổ chức tiệc độc thân trước khi thành hôn nổi lên như một hiện tượng trong mùa cưới năm nay thì bạn nên có một cái nhìn thấu đáo và hiểu hơn về bữa tiệc này.

Tiệc độc thân và ý nghĩa

Tiệc độc thân có khá nhiều tên gọi ở những quốc gia khác nhau. Tên gọi phổ biến nhất của tiệc độc thân là ‘bachelor party’ cho nam giới và ‘bachelorette party’ cho nữ giới. Thế nhưng chỉ riêng thanh niên ở Mỹ là dùng thuật ngữ này. Còn ở Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc và Ireland, tiệc độc thân được biết đến với những tên gọi như ‘stag party, stag night, stag do’, dùng để ám chỉ tiệc cho những chú nai tơ.

Đây là một bữa tiệc được tổ chức đêm trước ngày cưới của cô dâu và chú rể. Trong bữa tiệc này các CD-CR có xu hướng làm những việc không thể làm sau khi cưới. Tiệc độc thân tồn tại với quy luật ngầm giữa các chàng trai và cô gái là không có sự xuất hiện của chồng và vợ tương lai của mình.

co nen to chuc tiec doc than, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, tiec doc than, to chuc tiec doc than, nha hang tiec cuoi

Có Nên Tổ Chức Tiệc Độc Thân ?
Các chàng trai thường làm gì ở tiệc độc thân?
Ở Mỹ: thông thường là uống rượu và đánh bạc. Hoặc ‘quậy’ hơn họ sẽ tới một vũ trường hoặc tự thuê một vũ công thoát y. Theo truyền thống điều này sẽ kèm theo một bài thi và vài trò chơi khăm chú rể đang say mèm để kiểm tra xem mức độ trách nhiệm của chú rể đối với đời sống hôn nhân tương lai. Tất cả những việc này đều được cam kết giữ bí mật giữa các quý ông. Và người đứng ra tổ chức tiệc độc thân sẽ là một thành viên trụ cột trong nhóm bạn hoặc đồng nghiệp của ‘nhân vật chính’.
Còn các cô gái?
Ban đầu tiệc độc thân chỉ phổ biến cho nam giới, phải một thời gian dài về sau này mới được phổ biến rộng cho cả nữ giới.

Tiệc độc thân dành cho nữ giới có lẽ được bắt đầu vào những năm 1960, nhưng ít nhất là cho tới năm 1980 mới được phổ biến. Và cuốn sách đầu tiên dành cho việc tổ chức một bữa tiệc độc thân nữ giới không được xuất bản cho tới năm 1998. Ý nghĩa văn hóa của nó chủ yếu gắn liền với khái niệm về bình đẳng giới.

Theo một số tài liệu, tiệc độc thân của các cô gái thường là một đêm chuốc rượu say mèm. Đó có thể là tại nhà, một quán bar hay thậm chí là một nhà hàng nào đó. Các cô gái khi đó sẽ nói chuyện và tư vấn cho nhau.

Thực ra thì các tiệc độc thân đa số đều được giữ kín. Rất khó để biết các cô dâu và chú rể còn thể sáng tạo ra những gì cho một bữa tiệc độc thân ngoài những người được góp mặt.
 
co nen to chuc tiec doc than, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, tiec doc than, to chuc tiec doc than, nha hang tiec cuoi
Tiệc độc thân: nên hay không nên?
Trước đây ở Mỹ, tiệc độc thân được ám chỉ như một đêm ăn chơi trác táng và đa phần chúng đều bị đẩy đi xa hơn giới hạn. Như trong một bộ phim của năm 2009 - ‘The Hangover’: Trước ngày kết hôn cùng cô bạn gái Tracy Garner, Doug Billings (chú rể) và 4 người bạn quyết định phải cùng nhau trải qua một buổi tiệc độc thân nhớ đời, theo đúng cách của các chàng trai Mỹ vẫn làm. Mọi việc bất ngờ trở nên tồi tệ sau một đêm quậy tưng bừng, chú rể Doug đã mất tích. Phim dựa trên một câu chuyện có thật của chính đạo diễn Tripp Vinson.

Kết cục của một bữa tiệc độc thân đi đẩy đi quá đà hoàn toàn có thể dự đoán được. Và không ai muốn ngày cưới của mình bị dời lại vô thời hạn chỉ vì một phút nông nổi của đêm trước ngày cưới.
 
co nen to chuc tiec doc than, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, ao cuoi, chuan bi cuoi, tiec doc than, to chuc tiec doc than, nha hang tiec cuoi

Có một số lý do các CD-CR ở Việt Nam ngại tiệc độc thân như lo lắng về sức khỏe cho ‘ngày chính thức’, ảnh hưởng từ gia đình, quan niệm xã hội. Ở Việt Nam, xét trên nhiều phương diện cả về quan niệm lẫn văn hóa thì một bữa tiệc độc thân như kiểu Mỹ như thế là khó tồn tại. Nhưng những cuộc vui thường khó có thể xác định và những chuyện không mong muốn vẫn có thể xảy ra nếu CD-CR không biết dừng lại đúng lúc.

Tuy nhiên ngày nay, các CD-CR của thời hiện đại vẫn có nhiều cách để tổ chức một bữa tiệc độc thân ý nghĩa và lành mạnh hơn mà vẫn vui tưng bừng. Tiệc độc thân chỉ có ý nghĩa khi người tham gia hiểu “đúng luật”. Nghĩa là dừng lại ở một bữa tối hay bữa tiệc vui vẻ giữa nam giới hay nữ giới. Một dịp để có thể nhậu nhẹt say sưa lần cuối mà không cần bận tâm hay bị ai trách móc. Để có thể tránh những sự cố cho ngày cưới, tiệc độc thân không nhất thiết phải là đêm trước ngày kết hôn.

Chính những khoảnh khắc này mới là quan trọng nhất để các CD-CR chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cưới của mình. Và cũng là một dịp để mọi người vun đắp tình cảm cho đôi uyên ương.

Xét trên nhiều khía cạnh, tiệc độc thân vẫn là một truyền thống không thể thiếu của các CD-CR. Là một dịp duy nhất để họ ăn mừng theo cách riêng của mình trước hạnh phúc sắp đến. Đây không phải là một xu hướng hay một trào lưu, mà đúng hơn là một bữa tiệc ăn mừng nhiều ý nghĩa.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Kế Hoạch Làm Tiệc Độc Thân
Tiệc Độc Thân Cho Chàng
Tiệc Độc Thân Cho Nàng
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: sưu tầm
- - - - - - - - -

bài liên quan

24/09/19

Nghi Lễ Xin Dâu Và Rước Dâu Ngày Cưới

Để đi từ bước dạm ngõ đầu tiên đến đám cưới sau cùng, người Việt Nam ta có nhiều quy trình khác nhau; trong đó quan trọng nhất là nghi lễ xin dâu và rước dâu vào ngày cưới. Vậy, trong ngày này, hai bên gia đình cần chuẩn bị gì?

19/09/19

Đám Cưới Của Người Theo Đạo Công Giáo

Ngoài việc hiểu được ý nghĩa và mục đích của đời sống hôn nhân, những đòi hỏi của tình yêu vợ chồng và con cái, lớp học còn cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, sinh sản cho đôi bạn sắp cưới.

16/09/19

Các Nghi Thức Khi Tổ Chức Lễ Cưới Ở Chùa

Cưới Hỏi Việt Nam xin phép chia sẻ các nghi thức cưới hỏi tại chùa sẽ giúp ích được cho các cặp đôi đang dự định tổ chức đám cưới trong chùa

11/09/19

13 Điều Kiêng Kỵ Nên Tránh Trong Đám Cưới

Trong đám cưới, mọi người thường phòng tránh việc vỡ gương, vỡ cốc, gãy đũa. Chuyện đổ vỡ là điềm báo cho cuộc sống hôn nhân sẽ không suôn sẻ, dễ chia ly…

06/09/19

Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn

Cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu và phân biệt Ý Nghĩa Khác Nhau Của Lễ Vu Quy, Tân Hôn, Và Thành Hôn nhé !

06/09/19

Tìm Hiểu Nghi Lễ Cưới Hỏi Ở Miền Nam

Nghi lễ quan trọng và thiêng liêng nhất trong đám cưới miền Nam đó là lễ lên đèn. Đây là một nghi lễ không thể thiếu trong lễ cưới, đó là một lời tuyên bố chính thức, một sự gắn kết bền chặt giữa cô dâu và chú rể trong suốt cuộc đời.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.